Thursday , 03/10/19
NEWS

Những cuốn sách cho người hướng nội không thể bỏ qua

Sách cho người hướng nội được rất nhiều người tìm kiếm và đón đọc, không chỉ đối với những người hướng nội mà ngay cả những người hướng ngoại cũng luôn tìm kiếm cuốn sách này để đọc và tìm hiểu, nghiên cứu về người hướng nội. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những cuốn sách dành cho người hướng nội hay nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu khái quát về người hướng nội

Tìm hiểu khái quát về người hướng nội

Sách cho người hướng nội có ý nghĩa đối với cộng đồng xã hội loài người

Trong xã hội loài người có vô vàn kiểu người, chung quy lại thì có 2 kiểu người chính đó là người hướng nội và người hướng ngoại. Người hướng nội chính là những người sống khép kín, kín đáo, dè dặt trong mọi trường hợp. Những người hướng nội thường ít tiếp xúc với nhiều người. Đối với những người hướng nội mà nói thì giao tiếp đối với họ là điều gì đó quá xa xỉ, họ ít giao tiếp với nhiều người.

Những người hướng nội có phong thái nhỏ nhẹ, ăn nói chậm rãi, bình tĩnh, trầm tư, họ luôn có chừng mực trong nhiều trường hợp. Nhiều người cho rằng rất khó để tìm công việc cho người hướng nội và ít công việc dành cho họ. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Những người có tính cách hướng nội thì sẽ có những công việc phù hợp với tính cách của họ. Chính vì thế mà họ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Những công việc phù hợp với người hướng nội như là Kỹ sư, họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà tâm lý học… Tính cách của họ phù hợp với các công việc này và mang lại họ cho công việc hiệu quả hơn.

Những người hướng nội rất thích có không gian riêng, thường thích ở một mình và tận hưởng sự tuyệt vời của sự yên tĩnh và không bị ai làm phiền. Thế giới của những người hướng nội quả thực là điều gì đó đầy bí ẩn, có sức cuốn hút mạnh mẽ nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều sức mạnh. Vậy, bạn thuộc tuýp người hướng nội hay là tuýp người hướng ngoại? Nếu bạn chưa nhận định được bản thân là người hướng nội hay hướng ngoại thì hãy nhanh chóng khám phá ngay những cuốn sách của những nhà văn tài năng.

XEM THÊM: Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C và con đường sự nghiệp tương lai

2. Những cuốn sách cho người hướng nội

2.1. Quiet - The Power of introverts in a World that can’t stop talking

Những cuốn sách cho người hướng nội

Cuốn Quiet - The Power of introverts in a World that can’t stop talking

Cuốn sách đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là cuốn Quiet - The Power of introverts in a World that can’t stop talking dịch ra tiếng Việt đó là “Im lặng -       Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào”. Trong cuộc sống, không phải toàn bộ con người là người hướng ngoại hoặc toàn bộ người là người hướng nội. Trong phần đa con người thì người hướng nội chiếm tỷ lệ khác lớn.

Những người sống hướng nội là những người ít nói và thích lắng nghe nhiều hơn khi người khác nói. Những người này có tài năng và sự sáng tạo vô cùng. Họ cũng không hề thích thể hiện bản thân mình và có xu hướng làm việc độc lập hơn.

Cuốn sách đã khẳng định rằng những người “im lặng” là những người có nhiều đóng góp to lớn đối với xã hội, nhờ vào sự sâu sắc của họ mà họ có thể nhìn thấu được những vấn đề trong xã hội, hoặc tạo ra những tác phẩm, những sản phẩm có giá trị về tinh thần.

Cuốn sách đưa ra nhiều tranh luận một cách sôi nổi với nhiều nghiên cứu vô cùng ấn tượng với rất nhiều câu chuyện thực tế. Từ đó, các độc giả có thể cảm nhận được từng sắc thái và nhiều khía cạnh của cuộc sống, họ có thể giúp người đọc nhìn nhận được rất nhiều vấn đề trong xã hội và nhìn thẳng vào tâm mình, nghe tiếng nói từ chính trái tim mình để có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình cơ hội trong cuộc sống. Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ nhận thấy rằng thật sai lầm khi đã đánh giá thấp những người hướng nội.

2.2. The Paradox of Choice

Những cuốn sách cho người hướng nội

Tác giả cuốn The Paradox of Choice

Cuốn sách The Paradox of choicecủa nhà văn Barry Schwartz được dịch ra tên tiếng Việt là “Nghịch lý của sự lựa chọn”. Sự lựa chọn luôn là chủ đề được nhiều giới quan tâm. Cuốn sách đã đưa ra những biện luận rất rõ ràng về sự lựa chọn. Cuốn sách đã khẳng định rằng con người sẽ sống tốt hơn khi họ có ít sự lựa chọn hơn.

Sự lựa chọn càng nhiều thì sẽ càng khiến chúng ta trở nên đau đầu để tìm ra được sự lựa chọn tốt nhất. Chính vì lẽ đó mà cuốn sách có ý khuyên các bạn nên lược bớt những lựa chọn thừa thãi làm chúng ta phải suy nghĩ quá nhiều.

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng có lời giới thiệu về các xu hướng nghiên cứu trong ngành tâm lý học đối với sự lựa chọn và cuộc sống của con người.

2.3. Lời nói dối vĩ đại của não

Ngày nay, ý chí không ngừng kiểm soát sự tập trung và cả những ước muốn của con người. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tài chính và sự nghiệp của chúng ta. Khi các vấn đề trong cuộc sống diễn ra và chúng ta không thể kiểm soát được chúng thì chúng ta thường rơi vào trạng thái nản, tinh thần xuống dốc. Hầu hết mọi người đều cảm nhận được sự thất bại của ý chí, khó để mà nắm bắt và kiểm soát sẽ bị lấn át.

2.4. Hướng nội

Cuốn sách “Hướng nội” là cuốn sách được nhiều người đón đọc với những câu chuyên và lời văn được lập luận chặt chẽ mang đến những ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đời sống của người dân. Cuốn sách đã làm nổi bật lên nét tính cách của người hướng nội một cách rõ ràng, họ là những người thích lắng nghe người khác nói nhiều hơn là lên tiếng; họ không ngừng đổi mới và sáng tạo nhưng không muốn tự đề cao bản thân.

Những người sống hướng nội thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Khi làm việc độc lập, họ rất tập trung và chỉ có như vậy họ mới có thể tìm ra được câu trả lời cho công việc hoặc tập trung nghiên cứu ra những phát minh thú vị nào đó có ý nghĩa đối với xã hội.

Trong nội dung của cuốn Hướng Nội, tác giả Susan Cain đã chứng minh rằng việc đánh giá quá thấp về người hướng nội sẽ khiến cho người và xã hội thiệt thòi nhiều. Cuốn sách đưa ra rất nhiều lập luận chặt chẽ và được tác giả nghiên cứu, tìm hiểu một cách kỹ lưỡng cùng với nhiều câu chuyện người thật việc thật vô cùng sâu sắc, Cuốn sách này toát ra sức mạnh làm thay đổi hoàn toàn và mãi mãi cách mà con người chúng ta đang nhìn nhận về những người có tính hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận lại bản thân của mình, một yếu tố quan trọng không kém.

2.5. Tư duy như một kẻ lập dị

Tất cả chúng ta thường có xu hướng là suy nghĩ cũng như hành động theo đám đông, do vậy mà dần dần chúng ta trở nên thiếu tính quyết đoán. Từ đó, khi gặp bất kỳ vấn đề nào tương đối lớn thì chúng ta sẽ đều có xu hướng hỏi ý kiến người thân hay mong mỏi có được lời khuyên và sự đồng cảm của bạn bè, người thân. Việc hỏi ý kiến của mọi người xung quanh, những người mà bạn tin tưởng nhất lại không hẳn tốt. Xét theo góc độ lâu dài thì việc dựa dẫm quá nhiều vào người khác mà không tự mình đưa ra ý kiến chủ quan thì sẽ đẩy chúng ta đi theo lối mòn.

Trong nội dung cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, tác giả Steve D.Levitt & Steph J.Dubner, là hai tác giả của hai cuốn sách đầy sự thú vị và vô cùng hài hước, hóm hỉnh. Cuốn sách này được viết ra để giúp người đọc giải trí, có sự vui vẻ sau khi đọc cuốn sách. Đồng thời, hai vị tác giả này còn muốn gửi tới người đọc thông điệp về một thái độ vui sống tích cực cho dù có điều gì bất ngờ xảy đến đi chăng nữa. Đừng bao giờ đi theo lối mòn đã được vẽ sẵn, bởi vì các bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được cuộc sống vui tươi đến nhường nào.

XEM THÊM: GPA là gì? Những điều bạn quan tâm đến du học và săn học bổng

3. Đọc sách cho người hướng nội online

Đọc sách cho người hướng nội online

Thông thường chúng ta mua những cuốn sách về nhà đọc hoặc đến trực tiếp các thư viện hay nhà sách để dọc. Cách đọc truyền thống này rất thú vị và cuốn hút nhưng cũng khiến các bạn mất nhiều thời gian. Hiểu được điều này, lần lượt các trang sách điện tử ra đời nhằm phục vụ cho người đọc có thể đọc ở bất cứ nơi nào và mọi khoảng thời gian. Trên các trang sách điện tử được cập nhật liên tục.

Để đọc sách điện tử, bạn truy cập vào các trang sách điện tử và tạo tài khoản thành viên (không bắt buộc). Đọc sách điện tử mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị, bạn có thể đọc sách bất cứ khi nào mà bạn muốn, vô vàn những cuốn sách dành cho người hướng nội đang chờ đón bạn.

Sách cho người hướng nội giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được con người thật của chính mình và mang tới những cơ hội thực tế trong cuộc sống. Hãy đến với Timviec365.vn để khám phá những điều tuyệt vời và cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan