Friday , 09/08/19
NEWS

Sai lầm trong việc làm cho IT của một lập trình viên

Lập trình viên là một nghề đang rất hot hiện nay. Nghề này đang được nhiều người quan tâm, theo học và tìm kiếm việc làm. Công việc của một lập trình viên đòi hỏi sự tập trung cao và chuyên môn phải vững. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm trong việc làm cho it của một lập trình viên đến với các bạn để các bạn có thể hiểu hơn về nghề lập trình viên này.

1. Việc làm cho IT của một lập trình viên không có mục tiêu rõ ràng

Một lập trình viên là người luôn gắn với những phần mềm máy tính, gắn với code. Công việc này cứ lặp đi lặp lại và gây nên sự nhàm chán. Với việc làm cho IT bạn cần phải có mục tiêu để làm việc. Nếu không bạn chỉ như một con thuyền bị dòng nước đưa đẩy mà thôi. Công việc, sự nghiệp của bạn sẽ dậm chân tại chỗ và khó có thể có những bước tiến dài. 

Bạn cần xác định được cái đích đến cho sự nghiệp của bạn là gì? Đặt ra những mục tiêu cụ thể để thực hiện nó, bạn phải đi từ từ, chinh phục từng cột mốc. Nếu như bạn không có mục tiêu để phấn đấu thì bạn chỉ có thể đứng yên tại chỗ và quanh quẩn với công việc hàng ngày của bạn. Sai lầm là ở đó, bạn phải có những định hướng cho sự nghiệp của bạn. Một IT chuyên nghiệp hãy nhìn xa hơn và nỗ lực để đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp của bạn.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí java, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: câu hỏi phỏng vấn java

XEM THÊM: Mách bạn về việc làm it bán thời gian và những điều cần biết

2. Việc làm cho IT là không có kỹ năng mềm

Bạn không đầu tư vào kỹ năng mềm mà chỉ tập trung vào chuyên môn làm sao để code giỏi, chạy thuật toán tốt. Nhưng bạn không có những kỹ năng mềm cơ bản thì khó mà bạn có thể vượt được những người khác mà đạt được những mục tiêu sự nghiệp mà bạn đề ra. Các kỹ năng phần mềm quan trọng không kém gì các kỹ năng kỹ thuật. 
Bạn nên hiểu rằng việc làm cho IT không chỉ là hàng ngày ngồi viết code mà chúng ta còn làm việc với con người vì thế kỹ năng giao tiếp là điều vô cùng cần thiết. 
Ngoài ra, những yêu cầu việc làm cho IT không ngừng thay đổi, đòi hỏi ở bạn sự tập trung cao, tinh thần thép và khả năng chịu được áp lực từ công việc. Cần phải sắp xếp các thứ tự ưu tiên, nâng cao hiệu suất làm việc nhiều nhất có thể. 
Kỹ năng mềm luôn luôn quan trọng và cần thiết vì vậy hãy bổ sung cho bạn những kỹ năng mềm và rèn luyện nó. Bạn có thể sẽ thành công nếu như có thêm những kỹ năng mềm này đấy.

 

Sai lầm trong việc làm cho IT của một lập trình viên

XEM THÊM: Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

3. Sai lầm thứ 3: không tham gia các cộng đồng

Việc bạn tham gia vào các cộng đồng cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ khiến bạn thấy bớt cô đơn mà nó còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng, tạo các mối quan hệ mới cho bản thân. 
Tham gia các code camp bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người, được chia sẻ nhiều về kinh nghiệm nghề nghiệp. Qua đó bạn vừa mở rộng thêm nhiều kỹ năng lại vừa có thể có thêm nhiều mối quan hệ khác.

>>> Có rất nhiều công việc cho sinh viên IT, trong đó có công việc hiện nay được nhiều sinh viên mới ra trường lựa chọn là tester, vậy tester là gì? Những kỹ năng mà một tester cần sở hữu là gì để xin việc nhanh chóng nhất?
XEM THÊM: Những ngôn ngữ lập trình lương cao cho việc làm nhân viên IT

4. Không có kế hoạch tự học hỏi

Bao giờ nhà tuyển dụng cũng hỏi một Software Developer về kế hoạch tự học của bạn và bạn đang làm gì để thay đổi, hoàn thiện bản thân?
Trên thực tế, quá nhiều lập trình viên không có kế hoạch gì cho việc phát triển bản thân. Việc đó khiến cho nhiều người không biết rằng bản thân sẽ phải làm gì, đi như thế nào. Việc làm cho IT luôn là cơ hội cho những ai có sự cố gắng hoàn thiện bản thân. 
Công việc của một nhân viên IT quả thực là rất vất vả. Bạn muốn có cơ hội phát triển bản thân, có cơ hội phát triển sự nghiệp thì nên trau dồi cho mình chuyên môn cùng với kỹ năng mềm để có thể có những bước tiến trong sự nghiệp. Việc làm cho IT luôn là những cơ hội đầy tiềm năng, nhưng nếu như bạn không có sự cố gắng cùng với những mục tiêu thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi và chắc chắn nhà tuyen dung sẽ không lựa chọn bạn.

Xem ngay những tin tức tuyển dụng việc làm marketing tại Hà Nội với mức lương cao.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan