Quay lại

Sale kit là gì? Những điều cần biết về Sale kit trong các lĩnh vực

Tác giả: Nguyễn Ánh Tuyết - 22/10/2019

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Sale kit” chưa? Bạn có biết khái niệm về Sale kit là gì không? Sale kit có thực sự được dịch ra và hiểu theo nghĩa đen hay nó còn là một danh từ dùng để gọi tên một sự vật, sự việc nào khác?... Còn rất nhiều câu hỏi nằm trong thắc mắc của độc giả. Vậy hãy cùng timviec365.vn đi trả lời lần lượt từng câu hỏi này qua lý giải ở bài dưới đây nhé!

Việc làm bán hàng

1. Đi tìm ý nghĩa thực sự của Sale kit 

sale kit là gì
Thuật ngữ "Sale kit" là gì?

“Sale” được dịch sang tiếng việt theo nghĩa danh từ là “sự bán” còn “Kit” với nghĩa là bộ dụng cụ, theo đó Sale kit trong bán hàng chính là bộ tài liệu bán hàng – vũ khí tối thượng hỗ trợ nhân viên bán hàng thực hiện được công việc một cách tối đa. Thông qua bộ Sale kit thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được cung cấp tới đối tác, khách hàng. Đây là bộ tài liệu mà chúng ta thường thấy trên tay mỗi nhân viên Sale khi đi gặp trực tiếp khách hàng. Công cụ này giúp họ thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn với hình ảnh minh họa rõ ràng từ đó làm tăng doanh thu bán cho doanh nghiệp. 

Có thể thấy thương trường kinh doanh hiện nay cuộc chiến cạnh tranh thu hút khách hàng giữa các doanh nghiệp diễn ra vô cùng khốc liệt. Họ không từ một mánh khóe, thủ đoạn nào để đạt được mục tiêu lợi nhuận. Bởi vậy những chiến binh không thể tay không mà tham gia vào cuộc chiến. Những công cụ áp dụng thu hút khách hàng như chính sách giá, chương trình khuyến mại, mẫu mã và chất lượng sản phẩm tưởng chừng như hữu ích nhưng giờ đây cũng đã bị bão hòa bởi để đạt được mục đích cá nhân mà không ít doanh nghiệp đã đưa ra thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng. Vậy làm sao để các doanh nghiệp kinh doanh chân chính tiếp tục đem đến khách hàng sản phẩm uy tín, chất lượng? 

Không gì khác ngoài phong cách phục vụ hay chính là dịch vụ khách hàng trước trong và sau bán phải được thực hiện hiệu quả đánh đúng vào tâm lý người dùng và những người thực hiện không ai khác chính là những nhân viên kinh doanh thực hiện chăm sóc khách hàng nhằm đảm bảo mọi thông tin như đã cung cấp tới họ, duy trì mối quan hệ, mở rộng số lượng khách hàng trung thành, tìm kiếm khách hàng tiềm năng tạo được niềm tin và gây dựng thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.  

2. Vai trò của Sale kit là gì? 

vai trò của sale kit là gì
Sale là công cụ luôn theo sát những nhân viên kinh doanh 

Qua khái niệm về bộ tài liệu bán hàng (Sale kit) có thể nhận thấy lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp tạo nhu cầu cần thiết kế một bộ Sale kit từ các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng sản phẩm/ dịch vụ. Đây là công cụ chính theo chân nhân viên kinh doanh chinh chiến trên thương trường với 06 lợi ích được đánh giá như sau: 

- Giảm thiểu tối đa nguồn lực tư vấn: Trong bộ Sale kit chứa đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm và dịch vụ nhờ đó khách hàng hòn toàn không cần tới sự tư vấn của đội ngũ nhân viên mà vẫn có thể chủ động trong việc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn 

- Mang tính chuyên nghiệp cao: “Lời nói gió bay” chỉ sản phẩm thực, được sử dụng cảm nhận thức tế mới đem đến cho khách hàng sự tin tưởng, an tâm về chất lượng sản phẩm đem đến họ. Chưa biết doanh nghiệp bạn hoạt động ra sao nhưng khi họ được tư vấn với bộ Sale kit được thiết kế ấn tượng gián tiếp khẳng định được tính chuyên nghiệp của bạn.

- Mang đến sự tiện lợi cho đối tác/ khách hàng: Bộ Sale kit sẽ là công cụ hỗ trợ quá trình tìm kiếm sản phẩm dịch vụ hữu ích đối với đối tác, khách hàng giúp họ dễ dàng so sánh đánh giá với sản phẩm khác trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm.

- Để lại ấn tượng cho khách hàng: Một bộ Sale kit ấn tượng với thiết kế bắt mắt giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng để mỗi khi chỉ cần có nhu cầu cần tới công dụng của sản phẩm họ sẽ nhớ ngay tới doanh nghiệp bạn 

- Là một chiến lược quảng bá thương hiệu cực tốt: Bạn dùng bộ Sale kit để giới thiệu sản phẩm bằng cách gửi email file PDF hoặc in ra gửi chuyển phát nhanh tới họ nhưng chờ đợi một thời gian không nhận được bất cứ phản hồi nào. Đừng quá lo lắng, bởi ít nhiều bạn cũng đã quảng bá được thương hiệu tới một đối tượng khách hàng tiềm năng. Có thể lúc này họ chưa cần tới công dụng từ sản phẩm của công ty bạn nhưng bất cứ lúc nào họ có nhu cầu thương hiệu đầu tiên gợi nhắc tới sản phẩm/ dịch vụ có thể chính là doanh nghiệp của bạn.

- Tăng lượng hợp đồng ký kết giữa công ty với khách hàng: Trên thị trường cạnh tranh có không ít doanh nghiệp kinh doanh cùng sản phẩm/ dịch vụ với công ty bạn cho khách hàng nhiều sự lựa chọn từ đó để ra quyết định họ sẽ dựa vào những ấn phẩm trong bộ Sale kit mà đánh giá doanh nghiệp đem đến cho họ sản phẩm phù hợp nhất.

Tuyển đại diện bán hàng

3. Một bộ Sale kit đầy đủ gồm những gì?

bộ sale kit là gì
Một bộ Sale kit đầy đủ 

Sale kit không chỉ là công cụ đắc lực hỗ trợ nhân viên kinh doanh ứng phó với mọi hoàn cảnh mà nó còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp tỏa sáng ngay từ buổi diện kiến đầu tiên trước khách hàng với bộ tài liệu bán hàng đầy đủ gồm:

- Danh thiếp kinh doanh: Một vật phẩm bất ly thân của bất cứ nhân viên kinh doanh nào nhằm giữ liên lạc với khách hàng với nhiều tên gọi như phổ biến như Card Visit, Name Card,…  

-  Catalogue: Là một bộ danh mục mẫu mã các sản phẩm đang kinh doanh của công ty để thông qua đó cung cấp tới khách hàng hình ảnh, nội dung lẫn chất lượng tổng quan về sản phẩm. Là tài liệu minh họa cho lời giới thiệu từ nhân viên kinh doanh được đảm bảo tính xác thực. 

- Folder: Là bìa kẹp tài liệu hay hồ sơ bán hàng của nhân viên kinh doanh đồng thời chính là điểm tiếp xúc đầu tiên của bộ Sale kit với khách hàng. Một công cụ đơn giản nhưng có thể làm tăng giá trị sản phẩm/ dịch vụ và giá trị của doanh nghiệp tạo cho khách hàng cảm giác được phục vụ với sản phẩm chuyên nghiệp có được sự tôn trọng và lòng tin từ phía khách hàng.  

- Profile Công ty: Trước khi đưa ra bản Catalogue giới thiệu sản phẩm bất cứ công ty nào cũng cần phải khẳng định được sự uy tín tạo lòng tin với khách hàng bằng bản Profile – hồ sơ năng lực giới thiệu về công ty. 

- Bảng giá: Để đối tác, khách hàng có thể tham khảo trước khi lựa chọn đồng thời so sánh được với đối thủ cạnh tranh giúp khách hàng có quyết định chọn lựa sáng xuất

- Hợp đồng/ biểu mẫu: Sử dụng sau khi khách hàng đã được thuyết phục, đồng ý ký kết hợp tác sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty. 

- Mẫu sản phẩm: Đem đến để khách hàng cảm nhận và sử dụng thử sản phẩm. Với sản phẩm mà không thể di chuyển có thể giới thiệu qua catalogue hoặc tờ rơi sản sản phẩm 

- Các tài liệu khác như: Brochure, CD, Vuchure, Huy hiệu, Phong bì thư khổ lớn và khổ nhỏ, Túi giấy và một số tài liệu khác.

Việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh

4. Thủ thuật thiết kế Sale kit là gì? 

thiết kế bộ sale kit là gì
Làm sao để có một bộ Sale kit ấn tượng?

- Bước 1: Thu thập thông tin nhu cầu của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh

- Bước 2: Thăm dò, nghiên cứu thị trường mục tiêu 

- Bước 3: Dựa vào tính chất sản phẩm rồi lên danh mục những mục cần thiết trong bộ Sale kit 

- Bước 4: Đưa ra bản thảo sơ lược về concept Sale Kit 

- Bước 5: Xây dựng nội dung, sáng tạo mẫu mã, hình ảnh cho Sale kit 

- Bước 6: Tiến hành thiết kế Concept trên máy tính 

- Bước 7: Làm file giải trình ý nghĩa các concept và gửi lên ban giám đốc chờ phê duyệt hoặc chỉnh sửa những mục chưa hợp lý 

- Bước 8: Chỉnh sửa theo ý cấp trên và hoàn thiện bộ Sales kit

- Bước 9: Dựng phối cảnh sản phẩm và bàn giao file in ấn 

Và cuối cùng Công ty của bạn đã có một bộ Sale kit đầy sáng tạo cùng nhân viên kinh doanh chinh chiến thuyết phục mọi đối tượng khách hàng. 

5. Một số mẫu Sale Kit ở các ngành nghề 

5.1. Mẫu Sale kit bất động sản 

sale kit là gì - bds
Một bộ Sale kit bất động sản 

Bộ Sale kit ngành bất động sản được xây dựng ngay từ bước lên ý tưởng, xay dựng nội dung và thiết kế phải luôn đảm bảo tính thống nhất với toàn bộ dự án, truyền tải được chính xác thông điệp bán tới khách hàng. Với khách hàng, thông qua toàn bộ tài liệu trong bộ Sale kit có thể nghiên cứu, xem xét toàn bộ thông tin về dự án cho khách hàng một đánh giá khách quan nhất từ đó giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng tư vấn thuyết phục người mua mà không tốn quá nhiều thời gian.

5.2. Mẫu Sale kit bán hàng

Mẫu thiết kế bán hàng được thiết kế với đa dạng mẫu mã cũng bởi trong lĩnh vực này có không ít sản phẩm được bán trên thị trường bao gồm như sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ du lịch, máy móc thiết bị,… Mỗi lĩnh vực kinh doanh lại gồm nhiều sản phẩm khác nhau vì thế để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin các sản phẩm một cách bao quát nhất chỉ có thể thông qua bộ Sale kit của Công ty được cung cấp bởi nhân viên bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh. 

5.3. Mẫu Sale kit nhà hàng 

Trong lĩnh vực này bộ Sale kit được thiết kế gồm: Logo, Name Card, Phong bì thư, sổ tay nhân viên và hóa đơn bán hàng.

Tìm việc làm

Vậy là khái niệm Sale kit là gì đã được timviec365.vn lý giải chi tiết đồng thời còn cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bộ Sale kit. Đây là bộ tài liệu rất hữu ích cần được trang bị cho mọi nhân viên kinh doanh nếu muốn chinh phục khách hàng thành công. Vì vậy các công ty/ doanh nghiệp hãy thiết kế cho riêng mình một bộ tài liệu bán hàng thật độc đáo, sáng tạo, truyền đạt được mọi thông tin về sản phẩm để không những giúp khách hàng thuận tiện trong việc tiếp cận sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý