Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tai nạn lao động là gì - Hướng dẫn cách hạn chế xảy ra tai nạn

Tác giả: Phạm Thu Phương

Theo dõi timviec365 tại google new

Trong tất cả các lĩnh vực lao động, đặc biệt là lao động phổ thông, việc mọi người gặp tai nạn ở nơi làm việc là điều quá phổ biến. Trên thống kê thực tế, trên thế giới, trung bình mỗi bảy giây lại xảy ra một vụ tai nạn trong công việc. Các nạn nhân của tai nạn lao động thường bối rối, không biết phải làm gì khi gặp vấn đề, cũng như chưa hiểu rõ trong những tình huống nào thì được coi là tai nạn. Để hiểu rõ tai nạn lao động là gì, hãy cùng đi ngay vào bài viết của timviec365.vn để được giải đáp.

Việc làm lao động phổ thông

1. Tai nạn lao động là gì và cách xác định tai nạn lao động

Định nghĩa chung nhất về tai nạn lao động là một sự cố hoặc sự kiện ngoài ý muốn dẫn đến thương tích của nhân viên hoặc thiệt hại đối với tài sản của công ty. Thường ngay cả chính người nhân viên cũng nghĩ những vấn đề này là do yếu tố chủ quan, nhưng thực chất chúng đều được quy vào là những sự cố trong công việc. Sự cố lao động cũng có thể được chia thành một số loại khác nhau, bao gồm các loại sau:

Tai nạn lao động là gì?
Tai nạn lao động là gì?

- Vận động quá sức: Những chấn thương này thường xảy ra khi ai đó đang mang hoặc nâng một vật nặng và kết quả là bị bong gân hoặc căng cơ hay nặng hơn là ngất xỉu,...

- Ngã: Ngã có thể chỉ đơn giản là tình huống rơi xuống từ một vài bậc thang hoặc rơi từ trên cao, mái nhà.

- Trượt và vấp: Trượt và vấp chân thường góp phần gây ra té ngã và chúng có thể dẫn đến căng cơ, bong gân, gãy xương và nhiều chấn thương khác.

- Vật thể rơi: Nếu một vật thể rơi và va vào nhân viên, nó có thể gây ra các vết thương nghiêm trọng ở đầu và các dạng thiệt hại khác. Điều này rất phổ biến trong xây dựng, đặc biệt đối với các dự án lớn thì vô cùng nguy hiểm.

- Chuyển động lặp đi lặp lại: Các chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại bao gồm những thứ như hội chứng ống cổ tay và đau lưng hoặc vai mãn tính. Chúng là kết quả của việc lặp đi lặp lại cùng một chuyển động mà không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Trong số tất cả các tai nạn và thương tích có thể xảy ra đối với người lao động, đây là những tai nạn phổ biến nhất. Vậy thì phải làm cách nào để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến cố này?

Xem thêm: Giải đáp bảo hiểm tai nạn là gì và một số thông tin bạn cần biết!

Cách xác định tình huống tai nạn lao động
Cách xác định tình huống tai nạn lao động

2. Cách giảm thiểu tai nạn lao động là gì?

Nhân viên, người sử dụng lao động và các chuyên gia pháp lý luôn cần trang bị cho bản thân những kiến thức về vấn đề tai nạn lao động, đặc biệt là khi chúng xảy ra hàng ngày, hàng giờ. Từ việc am hiểu, rút kinh nghiệm và dự đoán biến cố, họ cũng cần biết cách ngăn ngừa những tai nạn này xảy ra. Có một số bước mà người sử dụng lao động và người lao động có thể thực hiện, bao gồm những bước sau:

- Cung cấp giáo dục thích hợp:

Người sử dụng lao động phải cung cấp cho người lao động những thông tin, kiến thức thích hợp khi họ được giao nhiệm vụ sử dụng thiết bị đặc biệt hoặc thực hiện một số nhiệm vụ nhất định và mang tính chất nguy hiểm. Họ cũng cần nói chuyện với công nhân của mình về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các thiết bị và nhiệm vụ đó để dễ dàng né tránh, cũng như bản thân người thực hiện phải cẩn trọng và không được chủ quan.

- Cài đặt ánh sáng thích hợp:

Người sử dụng lao động cũng nên đảm bảo rằng nơi làm việc của họ được chiếu sáng tốt. Điều này có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều tai nạn, đặc biệt là trượt và vấp ngã. Trong quá khứ đã có nhiều công nhận do thiếu điều kiện này nên đã bị ngã, rơi lọt hố, dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

Cách giảm thiểu tai nạn lao động
Cách giảm thiểu tai nạn lao động

- Thông báo về các nguy cơ thiếu an toàn:

Trong trường hợp nhân viên nhận thấy có nguy cơ thiếu an toàn tiềm ẩn trong công việc, họ cần phải liên lạc với người giám sát của và báo cáo lên cấp trên. Bằng cách đó, những vấn đề có thể được khắc phục càng sớm càng tốt và nguy cơ bị thương, tai nạn sẽ giảm xuống.

- Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng trang bị định kỳ:

Người sử dụng lao động nên cố gắng kiểm tra nơi làm việc một cách thường xuyên. Việc cẩn trọng trong quá trình này không đơn giản chỉ đảm bảo cho tiến độ làm việc ổn định, nhanh chóng mà còn mang lại lợi ích cho chính bản thân người lao động. Điều này cũng sẽ giúp họ giải quyết các mối nguy tiềm ẩn ngay lập tức.

- Sử dụng thiết bị thích hợp:

Nhân viên phải luôn mặc thiết bị bảo hộ thích hợp khi làm việc. Điều này bao gồm những thứ như mũ cứng và ủng thép dành cho công nhân xây dựng.

CV xin việc mẫu

Nhân viên cần chủ động bảo vệ bản thân
Nhân viên cần chủ động bảo vệ bản thân

3. Cách đối phó khi xảy ra tai nạn lao động

Cho dù người sử dụng lao động có kỹ lưỡng đến đâu khi đề phòng tai nạn, vẫn có khả năng xảy ra sự cố trong khi người lao động đang làm việc. Trong trường hợp tai nạn lao động xảy ra, sau đây là những điều mà nhân viên, người sử dụng lao động và luật sư nên làm sau đó:

3.1. Nhân viên

Nếu nhân viên bị thương do tai nạn lao động, họ nên thực hiện các bước sau để giảm thiểu thiệt hại và được điều trị càng sớm càng tốt:

- Báo cáo tai nạn cho cấp trên, lãnh đạo của họ

- Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức (ngay cả khi vết thương có vẻ nhẹ)

- Giữ liên lạc với người sử dụng lao động của họ để đảm bảo yêu cầu bồi thường chính xác cho người lao động đã được nộp

- Lưu tất cả hồ sơ và thông tin liên quan đến tai nạn của họ

- Nhân viên cũng có thể cần duy trì các dịch vụ của luật sư bồi thường cho người lao động. Luật sư có thể giúp họ đảm bảo rằng họ đã thực hiện các bước thích hợp và hỗ trợ thêm trong trường hợp khiếu nại bị từ chối.

Xem thêm: Cập nhật chế độ tai nạn lao động mới nhất

Nhân viên và người sử dụng lao động ứng phó với tai nạn
Nhân viên và người sử dụng lao động ứng phó với tai nạn

3.2. Người sử dụng lao động

Người sử dụng lao động cũng có những trách nhiệm cụ thể mà họ phải đáp ứng sau khi tai nạn xảy ra. Chúng bao gồm những điều sau:

- Bảo vệ an toàn khu vực xảy ra tai nạn để tránh bị xảy ra thêm thương tích tương tự

- Nộp báo cáo tai nạn và yêu cầu nhà cung cấp bảo hiểm bồi thường cho người lao động của họ

- Giữ liên lạc với nhân viên của họ để theo dõi tiến độ

- Lưu tất cả hồ sơ và thông tin liên quan đến vụ tai nạn

- Xem xét nguyên nhân của vụ tai nạn và thực hiện các bước để ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai

Điều quan trọng là người sử dụng lao động phải nhận thức được luật bồi thường cho người lao động thuộc dự án, doanh nghiệp và đảm bảo họ tuân thủ các luật đó. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng họ không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể khiến nhân viên bị thương gặp bất lợi và khiến họ dễ bị kiện cáo (cắt giảm giờ làm, giảm lương,...).

Chức năng của luật sư
Chức năng của luật sư

3.3. Luật sư

Luật sư đóng một vai trò quan trọng khi phải nhận thức được trách nhiệm của cả người lao động và người sử dụng lao động. Bằng cách đó, họ có thể đảm bảo rằng khách hàng của họ có những bằng chứng chính đáng và họ có thể đảm bảo rằng người sử dụng lao động của nhân viên không làm bất cứ điều gì có thể làm tổn hại đến khách hàng của họ về lâu dài.

Càng có nhiều thông tin, luật sư càng dễ dàng hỗ trợ khách hàng của mình và đảm bảo rằng người lao động nhận được khoản bồi thường xứng đáng cho thương tích họ gặp phải, cũng như bất kỳ lúc nào họ có thể phải nghỉ việc.

Cho dù bạn là công nhân, người sử dụng lao động hay luật sư dự định chuyên về luật bồi thường cho người lao động, thông tin này sẽ giúp bạn biết phải làm gì trong trường hợp xảy ra tai nạn và cách đảm bảo khách hàng của bạn được chăm sóc theo cách thích hợp. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều quan trọng ở đây chính là các bạn cần chung tay thực hiện những biện pháp tối ưu để phòng tránh tai nạn lao động.

Mong rằng bài blog của timviec365.vn không đơn thuần chỉ giúp các bạn nắm rõ định nghĩa “Tai nạn lao động là gì?”, mà còn nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Từ đó, mọi thao tác đối phó, xử lý pháp lý sẽ diễn ra thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm: Lao động phổ thông là gì?

Thông tin về hồ sơ an toàn lao động

Bên cạnh những vấn đề xoay quanh tai nạn lao động là gì, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin cũng vô cùng bổ ích về hồ sơ an toàn lao động trong bài viết sau đây.

Thông tin về hồ sơ an toàn lao động

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý