Wednesday , 11/09/19
NEWS

Tại sao nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Trái với xu hướng tuyển dụng những người đã có kinh nghiệm, một số công ty lại luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp lớn còn có chính sách đầu tư vào nguồn nhân lực trẻ khi họ còn đang trên ghế nhà trường. Không kinh nghiệm thực tế, không kỹ năng làm việc. Vậy điều gì khiến các công ty này đưa ra quyết định mạo hiểm đến vậy? Hãy cùng việc tìm người tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

1. Tinh thần học hỏi

Điều đáng quý nhất ở sinh viên mới ra trường là họ luôn có tinh thần học hỏi, tiếp thu kiến thức mới để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Nếu có điều gì không hiểu, họ sẽ bỏ nhiều thời gian và công sức hơn để tìm hiểu. Trái với những người đã có kinh nghiệm, họ chỉ quen cách làm việc của bản thân và rất khó tiếp thu ý kiến của người khác.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Không yêu cầu lương cao

Đối với những sinh viên giàu tham vọng, họ luôn ý thức được thiếu sót kinh nghiệm nên đôi khi mức lương với họ không có nhiều ý nghĩa, quan trọng là cơ hội được cọ xát thực tế. Nếu tuyển dụng được những sinh viên như vậy, chắc chắn trong tương lai người đó có khả năng sẽ nắm giữ những vai trò quan trọng trong công ty của bạn. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là họ không bị sa thải hoặc nhảy việc.

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3. Dễ quản lý và đào tạo

Sinh viên mới ra trường không bị ảnh hưởng bởi văn hóa xấu hay những mâu thuẫn, cạnh tranh thường gặp chốn công sở. Mối quan tâm duy nhất của họ là bằng mọi giá phải hoàn thành công việc được giao.

Ngoài ra, sinh viên mới ra trường thường hào hứng và thích nghi nhanh khi công ty có sự thay đổi. Họ còn trẻ nên khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn so với nhân viên lớn tuổi, tự tin trong cách suy nghĩ, giàu ý tưởng và dám thực hiện. Và cũng vì ít va chạm nên họ không ngại rủi ro, dám thử thách để đổi lấy thành công. Đây là lý do vì sao nhiều công ty lại ưu tiên tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

XEM THÊM: Đề xuất lương khởi điểm cho ứng viên bao nhiêu thì phù hợp?

4. Năng động và nhiệt huyết 

Điều gì khiến một sinh viên mới ra trường gần như làm việc không ngừng nghỉ? Đó chính là để khẳng định bản thân! Họ luôn khát khao tạo ấn tượng với cấp trên và phấn đấu bằng mọi giá để đạt được từng mục tiêu trong cuộc sống. Sinh viên mới ra trường khi làm việc luôn mang trong mình một nguồn năng lượng “phi giới hạn” cùng với sự nhiệt tình, năng động có thể cũng là nguồn cảm hứng lan truyền cho những đồng nghiệp khác trong công ty.

XEM THÊM: Làm thế nào để tuyển dụng đúng người, đúng việc

5. Tinh tường công nghệ

Sinh viên thời nay hầu hết đều đã tiếp cận với công nghệ tiên tiến cho nên khả năng nắm bắt xu hướng cũng như việc sử dụng máy móc, các thiết bị tối tân với họ không quá nhiều trắc trở. Thậm chí có nhiều bạn trẻ còn nắm rất vững kiến thức về công nghệ và những tính năng của mạng xã hội, các trang web tìm việc để dễ dàng tìm việc làm Hà Nam hơn bao giờ hết. Đây là những kiến thức mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng áp dụng đến.

Hiện nay, đại đa số công ty đều rất khắt khe trong việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì chi phí đào tạo lớn, mức độ rủi ro cao. Tuy nhiên, với những lý do trên đây thì hẳn bạn sẽ thay đổi cách nghĩ và có thể tạo điều kiện cho sinh viên mới ra trường. Chúc bạn sớm tìm được nhiều nhân tài!

Đọc thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan