Monday , 10/06/19
NEWS

Tận dụng công nghệ giúp nhà tuyển dụng gần với nhân viên

Hiện nay, là thời đại lên ngôi của internet đây cũng là điều kiện tốt để thúc đẩy xã hội phát triển và sát lại gần nhau hơn. Ở một số nước phát triển họ tận dụng công nghệ giúp nhà tuyển dụng gần với nhân viên hơn và họ làm rất tốt, bởi họ luôn quan niệm công ty có phát triển lớn mạnh thì phải cần đến đội ngũ nhân viên giỏi, vì vậy họ luôn đặt nhân viên lên hàng đầu.

Tại  Việt Nam hiện nay,  hình thức tuyển dụng truyền thống cũng đang dần bị lãng quên thay vào đó là sự phát triển của công nghệ của việc tìm người, vậy nhà tuyển dụng phải tận dụng thế mạnh này như thế nào để gần với nhân viên của minh hơn.

Công nghệ giúp gì trong mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và nhân viên

Nhân viên và nhà tuyển dụng là những cụm từ luôn đi song song với nhau, nó là sự gắn kết tuyệt vời và chung một mục đích đó là đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất có thể. Công nghệ đã chứng minh rằng nó mang lại những kết quả tuyệt vời trong nhiệm vụ truyền thông, đặc biệt có tác dụng với hoạt động tuyển dụng và giúp nhân viên mới hội nhập. Dưới đây là một số cách tối ưu hóa giúp nhà tuyển dụng gần hơn với nhân viên và thể hiện sự chuyên nghiệp

Lược bỏ bớt giấy tờ phức tạp, hướng đến sự chuyên nghiệp

Hầu hết những nhân viên mới đến nhận việc tại công ty là cần rất nhiều giấy tờ rườm rà, làm mất khá nhiều thời gian. Những việc như thế nhà tuyển dụng cần loại bỏ, thay vào đó hãy để công nghệ giải quyết hết phần việc này. 
Khuyến khích nhân viên phát huy tính sáng tạo qua cái tôi; trong thời đại hội nhập và phát triển, nhiều công ty vẫn làm việc theo hướng tập thể, không thể phủ nhận làm việc theo nhóm hay một tập thể là tốt, vì nó thể hiện sự đoàn kết và chắc chắn. Nhưng không vì vậy, mà lại kiềm hãm sự phát triển của những nhân viên mới với cái tôi đầy sáng tao. Nhà tuyển dụng, cần biết sử dụng 2 yếu tố này cần thật linh hoạt khuyến khích những nhân viên mới chủ động và năng động không ngại bày tỏ ý kiến cá nhân của mình. Nếu thật sự ý kiến đó tốt và có tính sáng tạo thì cần tạo những cơ hội cho nhân viên phát triển tối ưu nhất.

Tan dung cong nghe giup nha tuyen dung gan voi nhan vien

 

Lược bỏ những giấy tờ rườm rà hướng đến sự chuyên nghiệp

Cùng áp dụng công nghệ để hiểu nhau hơn

Công nghệ phát triển như vũ báo, hầu hết ai cũng có smartphone, máy tính... Mặt trái của công nghệ đó là ai cũng có một thế giới ảo của mình, vào những thời gian rảnh rỗi cả nhà tuyển dụng và nhân viên đều sử dụng internet để độc tin tức khiến mối quan hệ nhà tuyển dụng và nhân viên ngày càng xa hơn. Vậy có phương thức nào có thể áp dụng internet để nhà tuyển dụng và nhân viên được hiểu và gần nhau hơn.
Tận dụng công nghệ để nhà tuyển dụng gần nhân viên bằng cách áp dụng internet một cách khéo léo, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và cũng đầy chuyên nghiệp bằng cách mỗi nhân viên mới vào làm cần phải giới thiệu bản thân mình qua 1 đoạn clip, lúc đó cả nhà tuyển dụng, nhân viên tại công ty đều ngồi lại gần nhau để xem . Đây là một cách làm hay để cả hai bên hiểu và biết về nhau hơn, thông qua đoạn clip này cũng giúp các nhà tuyển dụng biết được ứng viên có thật sự tiềm năng hay không.

Ngành thương mại điện tử hiện nay đang phát triển không ngừng. Nếu bạn đang cần tìm việc thì đừng bỏ qua cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội nhé.

Trao quyền cho nhân viên được phép làm việc và quản lý các hoạt động của mình

Bạn cũng có thể trao quyền cho nhân viên quản lí những hoạt động trong giờ hành chính của mình, những lịch trình làm việc được cập nhập trên hệ thống máy tính. Điều này, giúp cho cả hai biết lịch trình và công việc đnag diễn ra như thế nào.
Để nhân viên gần với nhà tuyển dụng  cần tận dụng công nghệ và trao quyền tự quản cho nhân viên. Từ đó, sẽ tạo ra một tâm lý thoải mái, tăng khả năng làm việc độc lập cùng tinh thần tự chủ, họ sẽ yêu thích nhà tuyển dụng hơn. Điều đó khiến nhân viên nghĩ, mình được tôn trọng và tin tưởng. Sử dụng công nghệ kịp thời và đúng cách vào quá trình chào đón và tiếp nhận nhân viên mới là lựa chọn rất đáng được các nhà tuyển dụng cân nhắc. Nó chắc chắn sẽ giúp các nhân viên cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong môi trường làm viêc và tạo ra cái nhìn đầy thiện cảm với nhà tuyển dụng. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được những ứng của viên xuất sắc về với công ty mình.
Chúc các bạn thành công!.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan