Thursday , 12/07/18
NEWS

Tất cả hiểu biết về công ty samsung và kinh nghiệm thi tuyển samsung

Hiện nay có hơn 20 nghìn hồ sơ ứng viên đăng ký để trở thành nhân viên của sam sung viet nam. Trong đó có khoảng 6 nghìn cứ nhân đã tham gia các kì thi như thi gsat, thi sehc samsung, sdv samsung,... và tham gia rất nhiều vòng phỏng vấn samsung. Những con số “khủng” này đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của samsung viet, các công ty samsung việt nam. Có thể coi cong ty sam sung là một “gã khổng lồ về những thiết bị điện tử và Smartphone trong mắt các ứng viên. Tuy nhiên, hiện nay đang có rất nhiều người chỉ nhìn vào con số và mường tượng về những thứ hấp dẫn tại công ty sam sung mà hoàn toàn không nắm rõ được về cty samsung.

Chắc hẳn trong đầu của hầu hết những người còn đứng bên ngoài tập đoàn samsung việt nam đều chỉ có thể “đoán mò” về môi trường làm việc tại Samsung, về những quy trình tuyển dụng hay các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Thậm chí khi quyết định ứng tuyển tại tập đoàn này bạn cũng không khỏi băn khoăn về lý do ứng tuyển vào samsung là gì?  Và thậm chí dựa vào những “lời đồn thổi´mà nhiều người đã băn khoăn câu hỏi: làm việc tại samsung có độc hại không?  có nên làm ở samsung hay không? Nếu muốn làm việc tại Samsung thì cần chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung như thế nào? ... Vô vàn những thắc mắc của các bạn sẽ được trang tuyển dụng củaTimviec365.vn giải đáp nhanh chóng trong nội dung bài viết này.

Giới thiệu về tập đoàn samsung

Công ty điện tử samsung được thành lập vào năm 1938, quê hương xứ xở của cong ty samsung chính là đất nước Kim Chi – Hàn Quốc., được coi là một tập đoàn xếp vào bậc lớn nhất tại Hàn Quốc, trụ sở đặt tại Seoul. Cho tới năm 2014, công ty Samsung đã được phủ rộng khắp trên 90 quốc gia với gần 700 văn phòng và hơn 400 nghìn nhân viên. Khi nhắc tới Samsung mọi người thường chỉ nghĩ tới những chiếc điện thoại thông minh và nghĩ rằng tập đoàn này chuyên sản xuất Smartphone.

Công ty Samsung

Nhưng thực mà nói, sam sung đã tham gia vào rất nhiều mảng với các chi nhánh và đạt được những thành tựu đỉnh  cao như Samsung Electronics , là một công ty điện tử đứng đầu  trên thế giới;  Công ty Samsung samsung vina insurance, một công ty đóng tàu có quy mô lớn thứ 2 trên thế giới; các chi nhánh sản xuất đồ điện tử gia dụng (ti vi, tủ lạnh, máy giặt,...) khác. ...

Giới thiệu về công ty samsung việt nam

Samsung Việt Nam xuất hiện từ năm 1996, hiện nay  đã có 5 công ty hoạt động tại Việt Nam. Đó là SEV (Công ty tnhh samsung electronics việt nam), SEVT ( Công ty Samsung  Electronics Vietnam Thái Nguyên), SEHC ( Công ty Samsung  CE Complex), SAVINA (Công ty Samsung Vina Electronics và SDV (Display Việt Nam). Các công ty Samsung ở Việt Nam chủ yếu tập trung vào sản xuất mảng thiết bị điện tử, nhất là các sản phẩm điện thoại thông minh.

Công ty Samsung

Các nhà máy samsung tại việt nam đặt ở một số tỉnh thành có khu công nghiệp phát triển bậc nhất. Đó là công ty samsung bắc ninh, công ty samsung thái nguyên, và các công ty samsung tphcm đặt tại Quận 9, ... Samsung tuyen dung liên tục, thường xuyên thông qua các kỳ thi sát hạch khá gay gắt với các đề thi không hề dễ. Vì thế chúng ta cần tới những hiểu biết nhất định về các kỳ thi cũng như các kinh nghiệm ứng tuyển khi samsung vietnam tuyển dụng.

Kinh nghiệm ứng tuyển vào công ty Samsung Việt Nam

Hoạt động tuyển dụng samsung được chia ra rất rõ ràng.Trong quá trình tìm việc làm, tìm việc nhanh tại Samsung, Khi ứng viên tham gia ứng tuyển vào làm việc tại đây sẽ được chia ra thành 3 đối tượng và kèm theo đó là 3 cách ứng tuyển khác nhau.

Thi gsat samsung dành cho người mới tốt nghiệp

Thời gian thi tuyển: 2 lần thi mỗi năm, trong giai đoạn tháng 4 đến thấng 6 và tháng 10 đến tháng 12. Cuộc thi được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

>> Tìm hiểu thêm:  Thử sức công việc tại Tập đoàn Hoa Sen

Công ty Samsung

Mục đích của việc thi thi gsat là gì?, GSAT là tên viết tắt của cụm từ Global Sumsung Aptitude Test, có nghĩa là bài kiểm tra sát hạch về năng lực Samsung trên toàn cầu để tuyển dụng ra được những nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đối tượng sam sung tuyen dung mở rộng khắp các vùng miền trong cả nước với trình độ Đại Học hoặc người đã có ít kinh nghiệm.

Quy trình tuyen dung samsung

Bước 1: Nộp hồ sơ xin việc công nhân hoặc hồ sơ của bất kỳ vị trí nào khác tại samsung

Công ty Samsung

Chúng ta cần phải nộp hồ sơ đăng ký Online thông qua website tuyển dụng www.samsungcareers.com.vn. Lưu ý hãy đính kèm vào hồ sơ đầy đủ các file: sơ yếu lý lịch là gì và điền đầy đủ thông tin bản sơ yếu lý lịch, Thư xin việc, Bằng cấp, Chứng chỉ, Bảng điểm đại học, Các giấy tờ khác.Tham khảo các mẫu cv xin việc online để hoàn thiện hồ sơ cũng như ghi nội dung chính xác, đầy đủ nhất.

Bước 2: Tham gia thi GSAT

Công ty Samsung

Kinh nghiệm thi gsat của samsung bạn nên tham khảo từ người quen đi trước đã làm việc tại Samsung. Bạn đã trải qua vòng ứng tuyển trực tuyến khi hồ sơ phù hợp thì sẽ nhận được lời mời tham dự vào vòng thi GSAT. Có 3 dạng đề thi gsat vào samsung: Khả năng Suy luận ( đề thi iq samsung mặt toán học), Khả năng Tư suy (đề thi iq vào samsung hình học) bằng hình ảnh thông qua hình thức trắ nghiệm, Khả năng toán học. Thời gian làm de thi gsat vao samsung tổng cộng là 90 phút.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn viec lam samsung

Khi vượt qua vòng GSAT, ứng viên sẽ tham gia vào vòng phỏng vấn tuyen dung sam sung. Tùy vào mỗi năm sẽ có những vòng phỏng vấn khác nhau. Tuy nhiên, ứng viên sẽ luôn phải trải qua 3 vòng phỏng vấn sau:

Công ty Samsung

+ Vòng 1: giới thiệu bản thân vào samsung. Bao gồm: Cá nhân, gia đình, kinh nghiệm; những hiểu biết của ứng viên về công ty, tại sao bạn muốn làm việc cho samsung. Một diều cần lưu ý đó là việc giới thiệu bản thân cần phải được trình bày bằng tiếng Anh.

+ Vòng 2: samsung việt nam tuyển dụng sẽ đưa ra những bài toán thực tế nhằm muốn nắm bắt tư duy  và sự phản ứng của bạn. Đồng thời vòng này đưa ra những thỏa thuận về tiền lương, cách làm việc,...

+ Vòng 3: được những người quản lý cấp cao và chuyên gia tổng phỏng vấn trực tiếp. Lúc này, họ sẽ rà soát và kiểm chứng lại tất cả về những vấn để được nói tới ở hai vòng trên. Tất nhiên là mức độ khai thác sẽ sâu hơn.

Những thông tin và kinh nghiệm thi tuyển vào Samsung còn rất dài và đòi hỏi bạn phải dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu. Thế nên, đó là lý do để bạn sẽ tiếp tục tìm đọc những bài viết chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

>>> Nhanh tay truy cập việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh ngay và nhanh tay ứng tuyển ngay lập tức trên Timviec365.vn nếu đây là việc làm bạn hứng thú nhé !

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm