Saturday , 08/06/19
NEWS

Tham khảo những phương thức tuyển dụng phổ biến

Tham khảo những phương thức tuyển dụng phổ biến sẽ làm phong phú thêm kỹ năng, kiến thức cho nhà tuyển dụng. Ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể học hỏi, và ngay tại website Timviec365.vn, chúng ta sẽ được khám phá rất nhiều bài học bổ ích, đặc biệt với nhà tuyển dụng, bài viết tiện ích của viec tim nguoi sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về những phương thức tuyển dụng hay nhất.

 Hình thức phỏng vấn thẩm tra về lý lịch

Nói về thẩm tra lý lịch, đó là bước mở đầu cho khâu tuyển dụng. diễn ra sau khi nhận được các đơn xin việc làm. Mục đích của việc làm này là để nhìn nhận tổng thể các năng lực, kỹ năng của người xin việc, sàng lọc ra nhóm ứng viên tiềm năng. Kết quả đi tiếp hay dừng lại sẽ được định hình tại vòng phỏng vấn này luôn.

Với kiểu phỏng vấn này, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên thể hiện bản thân, sơ yếu lý lịch đi làm một cách ngắn gọn nhất. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ phù hợp với công việc hay không.

Hình thức phỏng vấn qua điện thoại

phương thức tuyển dụng

Gọi và phỏng vấn qua điện thoại là một phương pháp hữu ích để chọn lựa ra trước những ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí công việc. Việc này giúp chúng ta thu hẹp bớt lại số lượng ứng viên sẽ được tham gia phỏng vấn, giúp họ không mất công đi lại nhiều mà không thu kết quả như ý lại giúp nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian. Đồng thời, giúp làm giảm cả phí tổ chức phỏng vấn vì đã có sẵn số lượng ứng viên tiềm năng được lên danh sách sau những cuộc phỏng vấn bằng điện thoại.

Phỏng vấn hành vi

phương thức tuyển dụng

Đây là dạng phỏng vấn để test kỹ năng của ứng viên về khả năng xử lý, giải quyết tình huống. Mục đích của hình thức phỏng vấn này nhằm vào việc đánh giá kỹ năng của ứng viên. Thông thường, dạng câu hỏi phỏng vấn hành vi sẽ liên quan tới mảng hành vi của ứng viên đã làm gì trong quá khứ mà không nói tới việc họ sẽ làm gì ở tương lai. Vì chúng ta muốn biết được ứng viên đã từng xử lý những tình huống có vấn đề trong quá khứ như thế nào? Kết quả ra sao? Và đó là những câu chuyện thực tế, là sự trải nghiệm đáng quý mà ứng viên có. Khi đi xin việc làm các bạn đừng bao giờ để lộ ra tôi đang cần việc gấp để nhà tuyển dụng nắm được điểm yếu và gây cho bạn rất nhiều khó khăn trong các tình huống phỏng vấn.

Buổi phỏng vấn trực tiếp

phương thức tuyển dụng

Phỏng vấn trực tiếp là một  hình thức có lẽ phổ biến nhất  trong các hình thức đã nêu. Người phỏng vấn và ứng viên sẽ gặp mặt, trò chuyện với nhau trực tiếp. Thường thì trước đó, ứng viên đã trải qua một vài vòng phỏng vấn gián tiếp như qua điện thoại, qua cv hay các công cụ online khác. Vì thế nhà tuyển dụng đã nắm được cơ bản về kỹ năng của ứng viên. Và khi đối diện trực tiếp, ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan tới công việc và bản thân một cách cụ thể , rõ ràng nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan