Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tình yêu của cô nàng công sở - yêu xa chỉ là vấn đề khoảng cách

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Theo dõi timviec365 tại google new

Tình yêu là một đề tài làm tốn bao nhiêu giấy mực của các nhà văn, nhà thơ từ xưa đến nay. Vốn không phải là một đề tài mới mẻ, thế nhưng hôm nay, vào thời điểm giao mùa này thật thích hợp để tôi tản mạn về tình yêu đôi lứa! Có người hỏi tôi rằng “tình yêu có vị gì?” và “yêu xa có khó không?”. Đối với cá nhân tôi mà nói thì tình yêu chính là một gia vị cho cuộc sống hàng ngày, nếu thiếu nó thì ta có thể sẽ cảm thấy thật không quen. Tôi biết, với mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về tình yêu và người ta nói yêu xa là “xa mặt cách lòng”. Thế nhưng đối với tôi, yêu xa chỉ dành cho những trái tim kiên cường!

1. Tình yêu của cô nàng công sở

Tình yêu của cô nàng công sở
Tình yêu của cô nàng công sở

Người ta nói dân công sở có nhiều thời gian dành cho tình yêu vì họ chỉ làm việc 8 tiếng 1 ngày, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Hồi sinh viên tôi cũng đã trải qua vài mối tình, sâu đậm có mà thoáng qua cũng có, dài lâu có mà ngắn ngủi cũng có. Tôi từng nghe ai đó đã hỏi rằng “người bên cạnh bạn năm 17 tuổi giờ đâu rồi?” người bên cạnh tôi năm 17 tuổi!...cậu ấy lập gia đình rồi...mà thôi, hình như tôi hơi lan man về người xưa cũ. Sau khi trải qua vài mối tình thời sinh viên đó, cho đến khi đi làm tôi lại bắt đầu với một mối tình khác mà tôi cho là “duyên nợ” với nhau. Chúng tôi yêu xa, kẻ Hà Nội, người Thái Nguyên, dân văn phòng tự do, người bộ đội khuôn khổ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như tôi và anh ấy gần nhau như bao cặp đôi khác đúng không nào? Cách nhau vài chục km thế nhưng số lần chúng tôi gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chúng tôi yêu nhau theo cách của những người trưởng thành, tôi nghĩ vậy. Không giống như những cặp đôi khác yêu nhau, họ quan tâm nhau bằng hành động và cử chỉ, nhắn cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào, còn chúng tôi quan tâm nhau qua những dòng tin nhắn “thô kệch” đúng chất “lính”. Tôi và anh, chúng tôi cùng chung một múi giờ nhưng lại khác nhau về thời khóa biểu, tôi là một cô nàng dân văn phòng với chế độ làm việc 8 tiếng 1 ngày, đôi khi tăng ca về muộn một chút. Thế nhưng anh lại là một người lính với chế độ làm việc và nghỉ ngơi có khác với tôi. Có khi tôi làm việc anh lại được nghỉ, khi tôi nghỉ ngơi thì anh lại làm. Chính vì thế mà chúng tôi hầu như lệch thời gian biểu với nhau.

Hà Nội mùa này đang bắt đầu chuyển lạnh sang đông, thi thoảng sẽ có đợt gió mùa đua nhau kéo về làm cho không khí u ám hơn bao giờ hết. Người ta nói, Hà Nội mùa đông là mùa hạnh phúc của các cặp đôi, thế nhưng tôi lại thấy lòng mình trống rỗng và cô đơn đến thế, có phải vì do “khoảng cách” hay không? Tôi vốn thích những câu chuyện ngôn tình đẹp và luôn mong mình có một mối tình đẹp như thế. Tôi đã từng ước chuyện tình tôi đẹp như phim “hậu duệ mặt trời” một thời làm trao đảo bao nhiêu trái tim người con gái.

Dân công sở, họ dành nhiều thời gian cho tình yêu của mình lắm, tan làm họ đưa đón nhau trước cổng công ty, không thì cũng nhanh chóng hoàn thành xong công việc để kịp với cuộc hẹn lúc tối. Tan làm, họ vui vẻ ra về diện váy áo thật lộng lẫy để đi gặp người mình yêu. Còn tôi, vẫn “bám rễ” tại văn phòng và chiếc máy tính để tăng ca, đơn giản một điều là tôi cũng chẳng có ai để về, và điện thoại cũng không rung lên báo có một cuộc hẹn nào cả. Và thế là tôi “hẹn hò” với bàn làm việc. Tan ca về nhà nhìn vào màn hình điện thoại vẫn không một tin nhắn, nghĩ trong đầu chắc do bận việc thôi.

Tình yêu của một cô nàng công sở có mấy ai “nhạt nhẽo” như tôi? Nhưng theo tôi, chúng tôi đang yêu nhau theo cách của người trưởng thành. Mệt mỏi vì công việc không ai nói với ai, lúc ốm cũng tự phải đi mua thuốc, tất cả công việc tôi đều phải tự làm lấy. Nhiều khi tôi nghĩ, tại sao tôi lại phải như vậy, tại sao tôi lại phải tỏ ra mạnh mẽ đến như vậy trong khi tôi là con gái. Trong khi người ta được phép làm nũng, được phép than vãn về công việc về cuộc sống với người thương của họ thì tại sao tôi lại không thể làm điều đó. Tình yêu của tôi thật khó hiểu đúng không?

2. Thế nhưng tôi không cô đơn trong tình yêu của mình

Đọc thêm: Tình yêu công sở nên hay không nên

Người ta hay nói, yêu là chấp nhận hy sinh, yêu là vì người mình thương mà làm tất cả. Có lẽ vậy! Tôi cảm thấy trong chính tình yêu của mình, tôi không hề cô đơn mặc dù ít nói chuyện và tâm sự với nhau. Tôi hiểu rằng, mọi bộn bề của công việc khi mà không ai chia sẻ với ai, không ai nói ra câu nào chỉ muốn đối phương của mình biết rằng họ vẫn ổn với công việc, vẫn ổn với cuộc sống và đừng lo lắng gì cả.

Ngày hôm nay, tôi bị sếp mắng, ngày hôm nay tôi tăng ca mệt mỏi, khi nói chuyện với anh, tôi vẫn thể hiện mình ổn và không có gì xảy ra, thế nhưng nhìn vào ánh mắt và tông giọng trầm hơn mọi khi, anh nhận ra tôi không vui.

- Em có chuyện buồn à?

Im lặng, đó chính là cách mà tôi trả lời câu hỏi của anh, một lúc sau anh nói tiếp

- Buồn thì khóc đi...

Tôi không nói cũng không khóc, chúng tôi cứ vậy mà im lặng suốt cuộc nói chuyện “không lời”. Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt nhận ra, tôi không cô đơn trong chính tình yêu của mình. Chí ít thì tôi vẫn có người “ngồi” bên cạnh, chí ít thì tôi vẫn có một người hiểu mình đến như vậy.

Đối với những người yêu xa mà nói, rất khó để dung hòa trái tim, rất khó để có thể thấu hiểu nhau và không cảm thấy cô đơn. Và thật may mắn rằng, tôi không phải trường hợp đó. Bởi vì tôi biết rằng, ai cũng có cuộc sống và công việc riêng của mình. Sẽ chẳng ai chạy theo ai mãi được, ngay cả tôi cũng vậy, tôi cũng có cuộc sống riêng và công việc riêng. Cho dù thế nào thì công việc – cuộc sống – tình yêu cũng đều cần được song song thực hiện, khi hiểu được điều đó thì bạn sẽ cảm thấy không cô đơn trong tình yêu nữa.

Thế nhưng tôi không cô đơn trong tình yêu của mình
Thế nhưng tôi không cô đơn trong tình yêu của mình

Cô nàng công sở ạ, nếu như bạn đang giống như tôi, đang cố gắng yêu theo cách người “trưởng thành” thì không cần phải như vậy nữa. Hãy mặc sức tháo bỏ “mặt nạ” dày cộp mà bạn đang đeo tại nơi làm việc xuống và hãy nói, hãy tâm sự với người mà bạn muốn. Chúng ta đeo mặt nạ một ngày dài như vậy đủ mệt rồi đúng không nào?

Ai sẽ là người

Nói với tôi rằng, hãy là chính tôi

Nếu không phải diễn viên thì tại sao phải đóng vai Joker

3. Yêu xa chỉ là vấn đề về khoảng cách

Xem thêm: Chuyên mục góc công sở với nhiều câu chuyện rất thú vị

Yêu xa chỉ là vấn đề về khoảng cách
Yêu xa chỉ là vấn đề về khoảng cách

Tôi vô cùng không thích yêu xa, và tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ yêu xa, thế nhưng cuộc đời thật lắm trớ trêu. Điều mà tôi không thích lại thành sự thật, điều mà tôi không mong muốn lại đến với chính tôi. Nhưng các cô nàng công sở ạ, thực ra yêu xa không giống như các bạn nghĩ đâu, nó chính là thứ để bạn cảm nhận đối phương có thực sự quan trọng với mình hay không? Và yêu xa đã khiến cho tôi trở thành một cô nàng công sở đầy mạnh mẽ vì:

Yêu xa, tôi học được hai chữ “tự lập”, đôi khi sẽ thật khó chịu và tủi thân vì mình không được quan tâm như những bạn nữ khác. Yêu xa chính là việc tôi ốm sẽ phải tự đi mua thuốc. Yêu xa chính là việc mà tôi phải tự thực hiện các công việc một mình cho dù có phần không muốn và miễn cưỡng. Thế nhưng sau một thời gian quen dần với những công việc đó thì tôi thấy suy nghĩ của mình trưởng thành hơn rất nhiều, và biết cách tự lập.

Yêu xa, tôi học được tính kiên nhẫn, đương nhiên rồi, bất kì cặp đôi yêu nhau nào cũng sẽ học được điều này. Nhưng có lẽ tôi sẽ học được nhiều hơn một chút vì tôi yêu xa. Kiên nhẫn chờ tin nhắn, kiên nhẫn chờ họ về thăm, và đôi khi kiên nhẫn chờ họ thay đổi một cái gì đó. Kiên nhẫn là một kỹ năng mềm trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng cần phải có, nó sẽ giúp cho công việc của tôi khá nhiều với tính kiên nhẫn mà tôi học được từ việc yêu xa này.

Yêu xa, tôi biết trân trọng thời gian và tin tưởng hơn. Giới trẻ hiện nay hãy có câu nói “yêu xa chắc chắn mọc sừng” hay là “yêu xa, 2 người yêu nhau, 4 người hạnh phúc”. Thế nhưng yêu xa lại chính là cách dạy cho tôi học biết tin tưởng đối phương, dạy cho tôi cách làm thế nào để tin một người. Và cho dù có bị yếu tố nào tác động đi nữa thì cũng không làm ảnh hưởng đến tình cảm.

Khoảng cách cũng giống như con dao hai lưỡi, có thể nó sẽ khiến cho tình yêu của bạn thêm gắn bó, nhưng nó cũng có thể khiến cho tình yêu của bạn tan vỡ. Chính vì thế mà các cô gái ạ, yêu xa hay yêu gần thì hãy sống hết mình vì tình yêu. Hãy yêu một cách nồng cháy, bằng chính trái tim của mình, thật lòng thì bạn sẽ nhận lại được sự thật lòng.

Đối với mỗi người yêu xa mà nói thì mùa đông Hà Nội giống như hình thức “tra tấn” con tim của bạn. Đông Hà Nội, người ta ra đường với nhau còn với người yêu xa thì làm bạn với khăn, áo, mũ và túi sưởi, thậm chí sẽ có người giống tôi “hẹn hò với bàn làm việc”.

Hỡi những trái tim đang yêu xa

Hãy nói với nhau về nỗi mệt mỏi quá sức của mình

Đôi tình nhân nắm lấy tay nhau khi mệt mỏi

Điều này thật tự nhiên

Và yêu nhau thổ lộ cũng là lẽ thường tình

Thế đấy, tình yêu chính là gia vị cho cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ, với tôi yêu xa là như thế, còn với bạn thì sao? Với bạn yêu xa là như thế nào? Đêm cũng muộn rồi, hãy nhường chỗ cho giấc ngủ thật ngon để khi ngày mai thức dậy, bạn và tôi vẫn hạnh phúc với tình yêu và vẫn là một cô nàng công sở đầy mạnh mẽ.

Gửi cô nàng công sở - yêu xa chỉ là vấn đề khoảng cách mà thôi!

Xem thêm: Việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý