Tuesday , 24/04/18
NEWS

Tuyển nhân viên dựa trên tiêu chí về cách ứng xử

Khi tuyển dụng nhân viên, người ta dựa vào rất nhiều tiêu chí để đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng. Mỗi một tiêu chí lại giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận được một khía cạnh khác nhau. Nếu như bạn mới vào nghề nhân sự thì đương nhiên việc học hỏi cách tuyển dụng dựa trên từng tiêu chí nhỏ lẻ là điều cần thiết nhất. Sau đây, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tuyển nhân viên dựa trên tiêu chí về cách ứng xử.

Tại sao chúng ta đặt vấn đề thông qua cách ứng xử là một mối quan tâm hàng đầu? Rất đơn giản, bởi nó thuộc vào phạm trù kỹ năng mềm, nếu nhân viên có cách ứng xử hợp văn hóa công ty và hơn hết ở họ có những cách ứng xử đẹp thuận với thuần phong mỹ tục của người Việt thì bạn sẽ có một tập thể nhân viên làm việc trong cùng một cảm xúc hạnh phúc tuyệt vời. Để đạt tới được kết quả này, bạn nên là người nắm rõ được các bước tuyển dụng việc làm nhân viên hành chính cho các vị trí khác nhau khi khai thác phương diện ứng xử của nhân viên. 

Sự chủ động

Sự chủ động rất cần thiết cho quá trình tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng đúng chuẩn là người có thể gợi mở tình huống và nắm bắt ứng viên. Bạn nên chủ động nhìn thấy những tiềm năng phù hợp của ứng viên thay vì trông chờ họ bộc lộ ra cho bạn thấy.

tuyển dụng

Nếu như đã thấy một người mang theo phẩm chất bạn mong đợi, chắc chắn bạn nên chủ động gởi tới họ một lời mời nhé. Điều này sẽ mang tới cho công việc của bạn thêm suôn sẻ hơn thay vì những ngày tháng trông ngóng ứng viên đến mỏi mòn.

Đừng đánh giá ứng viên chỉ qua hồ sơ xin việc

Khả năng của con người là vô hạn, còn một lá đơn xin việc hay một bản CV thì hữu hạn. Chính vì vậy, nếu chỉ nhìn con người qua những cái giới hạn trên giấy tờ, thì đó thực sự là cái nhìn thiển cận.

tuyển dụng

Muốn đánh giá một ứng viên, bạn phải thực sự có cái nhìn chiều sâu, nhìn từ phẩm chất mà ứng viên thể hiện thông qua tờ đơn để tìm hiểu trước về họ, sau đó, thể nghiệm những điều đó thông qua cuộc phỏng ấn trực tiếp và khám phá nhiều hơn những gì họ viết qua một tờ giấy.

>>> Xem thêm: 4 cách gây dựng lòng tin hiệu quả nhất

Đưa rõ những thông tin bạn cần ở ứng viên

tuyển dụng

Lợi thế của việc nêu rõ yêu cầu trên trang tin tuyển dụng, bạn có thể khoanh vùng, sàng lọc ứng viên. Khi họ nộp đơn ứng tuyển thì cũng đồng nghĩa rằng họ có thể đáp ứng những gì bạn yêu cầu. Phần còn lại thì hãy thực hiện theo hai bước mà chúng tôi nêu ở trên nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Click tại đây để cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng mới nhất trên trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn

 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm