Saturday , 28/09/19
NEWS

Việc làm du lịch và cơ hội phát triển cao

Những năm gần đây, sự phát triển của cơ cấu ngành kinh tế đã thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu ngành sang phát triển dịch vụ. Trong đó, ngành dịch vụ được quan tâm đẩy mạnh hơn hết và được xác định là một trong ba ngành kinh tế nắm giữ vai trò mũi nhọn của đất nước. Điều này mở ra một cơ hội tìm việc làm lớn cho thế hệ trẻ đang định hướng nghề nghiệp. Muốn hướng nghiệp đi đúng chuẩn với ngành nghề này, bạn cần hiểu được những điều cơ bản nhất về ngành.

Tổng quan ngành du lịch

Việc làm du lịch

Nếu nhìn từ góc độ kinh tế hóa, ngành du lịch sẽ mang tới cho người lao động việc làm kinh doanh dịch vụ, mang tính tổng hợp cao. Nó là sự tổng hòa những hiểu biết về cả tự nhiên lẫn xã hội, từ thiên nhiên, truyền thống, lịch sử đến các nét độc đáo trong nền văn hóa các dân tộc. Du lịch không chỉ bó hẹp trong phạm vi một nước mà nó có sự mở rộng từ sự giao thương quốc tế.

XEM THÊM: Lữ hành là gì? Và các việc làm liên quan nhất về lữ hành là gì?

Cơ hội việc làm trong ngành du lịch gắn với nhiều chức danh

Trong một doanh nghiệp đầu tư về du lịch, thì du lịch bao gồm rất nhiều khâu cũng như chức vụ cần làm bên cạnh công việc hướng dẫn viên du lịch mà bạn đã quá quen thuộc. Nếu muốn được cống hiến cho ngành du lịch, bạn có thể tham khảo thông tin việc làm du lịch trên các trang web việc làm về các ngành nghề chi tiết của mảng du lịch hiện nay hoặc là trên các bản tin tuyển dụng tại các tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành du lịch như tìm việc làm gấp tại Bình Dương hay một số tỉnh thành khác trên toàn quốc

Quản lý ngành du lịch

Việc làm du lịch

Có thể nói, quản lý du lịch là những người ở phía sau làm việc. Họ làm văn phòng và thực hiện công tác quản lý. Xung quanh những nhân viên quản lý du lịch chính là những báo cáo thống kê, những đề án, hồ sơ liên quan tới việc phát triển các chiến lược du lịch. Ngoài ra họ còn phải tham gia vào các buổi gặp gỡ đối tác, hội thảo, những đợt chạy chương trình quảng cáo...Và bên cạnh những nhiệm vụ đó, họ còn phải gánh Team, quản lý một nhóm nhân viên để điều phối công việc. Nghề này có mức lương rất hấp dẫn, không dưới 10 triệu. Nhưng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm dày dặn nhiều năm và tố chất quản lý, lãnh đạo mới có thể làm được. Nhưng vẫn sẽ là mục tiêu và cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường phấn đấu theo đuổi.

  • Tìm việc làm tại Gia Lai với những tin tức tuyển dụng việc làm được cập nhật hàng đầu trên Timviec365.vn mang đến những cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất cho lựa chọn việc làm của bạn.

Marketing du lịch

Việc làm du lịch

Nhân viên làm về mảng Marketing du lịch sẽ đảm nhận việc đi phân tích, nghiên cứu thị trường, tìm hiểu những nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch của khách hàng. Từ đó mang tới cho khách hàng những gợi ý phù hợp với nhu cầu họ mong muốn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm việc ngành tài chính ngân hàng mới nhất

Hướng dẫn viên du lịch

Việc làm du lịch

Sau khi  nhận được tour, nhân viên hướng dẫn viên du lịch đương nhiên sẽ kết thúc quá trình bằng tài năng ngôn ngữ, dẫn dắt mọi người tham quan những địa điểm đã đặt lịch trình. Đây là một khâu khá quan trọng để khẳng định uy tín của công ty nói riêng, ngành du lịch nói chung. Đồng lương của nhân viên cũng khá cao, bạn không chỉ được đi nhiều nơi, nhiều địa điểm tham quan thú vị mà còn đem về nguồn thu khá hấp dẫn.

Ngoài ra với những bạn sinh sống tại những tỉnh thành có tiềm năng phát triển ngành du lịch chẳng hạn như tỉnh Bắc Kạn thì việc tìm kiếm việc làm ngành du lịch là điều khá dễ dàng. Để tim viec lam tai Bac Kan với ngành nghề này đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể tham gia những trang web hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu để chọn lựa công việc phù hợp nhất cho bản thân.

Như vậy, việc làm du lịch và cơ hội phát triển cao sẽ là gợi ý tốt cho những ai có tính cách phù hợp với ngành. Chúc mọi người tìm kiếm được nhiều niềm vui với du lịch nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan