Friday , 30/08/19
NEWS

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

Nhằm đáp ứng sự phát triển của kinh tế xã hội, đất nước ta không ngừng đẩy mạnh việc đào tạo và tuyển dụng nhân lực có tay nghề cao ở một số ngành nghề trọng yếu như xây dựng, kiến trúc, IT... Đây chính là xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2019 với những nỗ lực cố gắng phát huy thế mạnh của nhân sự những năm trước đó.

Theo trang tuyển dụng việc làm Timviec365.vn dự đoán rằng, ba ngành nghề trong xã hội có tỉ lệ người theo đuổi nhiều nhất chính là kiến trúc và xây dựng, kinh doanh, sản xuất. Nhìn theo tình hình kinh tế nói chung trên thế giới, việc tuyển dụng nhân lực có tay nghề cao tại các vị trí nhân lực như chuyên viên, trưởng phòng hay giám sát viên là khá khó. Trong khi thế giới đã tiến đến giải pháp công nghiệp hóa và hoạt động trong một mạng lưới công nghệ thông tin hiện đại thì các ngành thiêu hụt nhân lực nhất lại rơi vào những ngành nghề về xây dựng, công nghệ IT, máy tính.

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao

  • Truy cập ngay tại đây để sàng lọc những hồ sơ ứng viên xuất sắc nhất phù hợp với doanh nghiệp mà hoàn toàn miễn phí.

Trong các quốc gia, Việt Nam là quốc gia có nhu cầu tuyển dụng những vị trí quản lý, trưởng bộ phận là rất lớn. Tức là, tay nghề cao chính là thứ mà các cấp bậc này đang thiếu mặc dù tình trạng thừa thầy thiếu thợ vẫn diễn ra rất nhiều.

Việt Nam tập trung đầu tư nhân lực tay nghề cao mảng việc làm kinh doanh bất động sản

Việt Nam đang tiến đến rất gần với sự hiện đại bằng những dự án bất động sản lớn, phong phú trên địa bàn nội và ngoại thành các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tình hình tuyen nhan vien kinh doanh bat dong san hiện nay vẫn cần được rèn luyện và đào tạo nhiều hơn nữa về tay nghề, trình độ dể bắt kịp với sự xu hướng phát triển ngành nghề này của thế giới.

   

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao

Thực trạng đã chứng minh, nhân lực của ta chưa có nhiều kinh nghiệm đối với việc lên kế hoạch và chiến lược phát triển các dự án bất động sản lớn, khoảng từ trên 1 ngàn hecta. Chính vì thế, những vị trí cao cấp trong ngành này lại rơi vào tay những người bạn ngoại quốc, chủ yếu đến từ Singapor.

  • Thời gian tới bạn có lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn khá lo lắng không biết trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi tình huống như thế này, đừng quá lo lắng, click vào đây để có những lời khuyên hữu ích nhất nhé: Những câu trả lời phỏng vấn thông minh
XEM THÊM: Cách thuyết phục nhà tuyển dụng dù bạn có ít kinh nghiệm

Chiến lược đầu tư nhân lực lâu dài trong năm 2019

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao

Để có thể tìm kiếm việc làm nhanh, chúng ta cần nhìn nhận lại từ khâu đào tạo. Các ban ngành, lĩnh vực kinh tế, đời sống cần phải có những chương trình đào tạo chuyên sâu, mang tính sáng tạo cao. Có như vậy mới kích thích được sức cống hiến lớn lao của giới trẻ. Nhìn từ phương diện cá nhân của mỗi người, chúng ta cũng cần có cái nhìn rộng và xa hơn. Việc học tập, tiếp thu tri thức không nên sơ sài, bao quát quá. Hãy học cách phân tích vấn đề, mổ xẻ từng phương pháp để tìm cho mình một lối đi riêng đầy tính sáng tạo.

  • Có rất nhiều vị trí tại nhà sách Fahasa mà các bạn ứng viên có thể tham gia ứng tuyển như nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên kho... Hãy tìm hiểu để không bỏ lỡ những vị trí cực kỳ phù hợp dành cho bạn!
  • Để sàng lọc được những ứng viên điều dưỡng giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây: những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan