Quay lại

[Tiết lộ] Bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng chi tiết nhất

Tác giả: Nguyễn Hằng

Kỹ sư lâm sàng là một trong những vị trí công việc mới đối với nhiều bạn sinh viên. Đây là một công việc thuộc ngành y đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao do nhu cầu của xã hội. Những ứng viên ngành kỹ thuật y sinh tập trung định hướng nghiên cứu chế tạo và ứng dụng thiết bị y tế với mong muốn là đào tạo ra những người kỹ sư có khả năng vận hành, sửa chữa và chế tạo các thiết bị y tế. Những người kỹ sư này được gọi là kỹ sư lâm sàng. Vậy công việc của kỹ sư lâm sàng là làm gì. Hãy cùng tham khảo bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Việc làm Y tế - Dược

1. Bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng chi tiết nhất

Nếu bạn là những bạn sinh viên năm cuối đang theo học các trường hoặc các chuyên ngành đào tạo ra những kỹ sư lâm sàng thì có thể tham khảo nội dung sau đây để hiểu hơn về công việc của vị trí này.

1.1. Thực hiện việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế

Công việc chính của người kỹ sư lâm sàng đó chính là việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế tại nơi bạn làm việc. Đảm bảo rằng những thiết bị y tế phải đảm bảo an toàn theo đúng quy định, thực hiện việc xử lý những sự cố phát sinh.

Thực hiện việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế

Sửa chữa những thiết bị y tế bị hỏng, những thiết bị y tế gặp trục trặc trong quá trình làm việc. Những người kỹ sư lâm sàng sẽ thực hiện việc sửa chữa những thiết bị đó.

Bên cạnh đó người làm kỹ sư lâm sàng có có trách nhiệm trong việc theo dõi các máy móc, thiết bị y tế tại nơi làm việc. Quản lý tất cả những máy móc thiết bị dụng cụ ý đến đó để đảm bảo quá trình sử dụng những thiết bị y tế trong quá trình khám chữa bệnh sẽ không gặp trục trặc.

1.2. Công việc sáng tạo ra những thiết bị tiên tiến

Những người kỹ sư lâm sàng là những người sáng tạo ra những máy móc thiết bị, dụng cụ y tế tiên tiến để giúp cho quá trình khám chữa bệnh của bác sĩ trở nên thuận lợi hơn.

Công việc sáng tạo ra những thiết bị tiên tiến

Đưa ra những ý tưởng để bàn bạc và thảo luận với mọi người, với đồng nghiệp về những sáng kiến mới. Để tạo ra những thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại giúp quá trình khám chữa bệnh dễ dàng hơn.

1.3. Hướng dẫn cho cán bộ phòng khám sử dụng những thiết bị y tế mới

Người kỹ sư lâm sàng ngoài những công việc chính là sửa chữa, bảo dưỡng và chế tạo những thiết bị y tế ra thì họ còn đảm nhận một công việc cực kỳ quan trọng đó chính là việc hướng dẫn cho những cán bộ ở phòng khám biết cách sử dụng những thiết bị y tế mới.

Đảm nhận việc tổ chức nhận thiết bị, giám sát lắp đặt và kiểm tra kỹ các thiết bị mới được mua về sử dụng.

Việc làm kỹ sư thiết bị y tế

1.4. Giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật

Bên cạnh đó thì người kỹ sư lâm sàng còn có một công việc cực kỳ quan trọng đó chính là thực hiện việc giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật cho những cán bộ liên quan. Phải chắc chắn những cán bộ liên quan đã có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về những sản phẩm thiết bị y tế mới đó.

1.5. Lên kế hoạch bảo dưỡng

Để đảm bảo tất cả các thiết bị y tế đều hoạt động tốt thì những người kỹ sư lâm sàng còn có trách nhiệm lên kế hoạch bảo dưỡng những thiết bị đó, theo dõi và quản lý những thiết bị đó để chắc chắn chúng vẫn đạt tiêu chuẩn.

Lên kế hoạch bảo dưỡng

Trong trường hợp những trang thiết bị trong phòng khám có vấn đề thì phải làm báo cáo để báo ngay với người quản lý, kịp thời đưa ra những phương án xử lý kịp thời.

1.6. Tham gia các buổi đào tạo

Những người kỹ sư lâm sàng ngoài những công việc kế trên thì một công việc hết sức quan trọng đó chính là tham gia những buổi đào tạo của hãng tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Để nâng cao kiến thức và kỹ năng để chắc chắn những thiết bị y tế mới những người kỹ sư lâm sàng là những người nắm rõ nhất về chúng.

Ngoài ra còn thực hiện những công việc khác theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

Việc làm nhân viên kinh doanh thiết bị y tế

2. Yêu cầu của vị trí kỹ sư lâm sàng

Để đảm nhận công việc kỹ sư lâm sàng thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra những yêu cầu cơ bản sau đây.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Để đảm nhận công việc của kỹ sư lâm sàng thì yêu cầu bắt buộc ứng viên cần phải tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học của các chuyên ngành liên quan.

Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí kỹ sư lâm sàng ít nhất

Có kinh nghiệm bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện tử y sinh, kỹ thuật y học...

Yêu cầu về bằng cấp

2.2. Yêu cầu về kỹ năng

Để hoàn thành tốt công việc của kỹ sư lâm sàng thì ứng viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt với mọi người, kỹ năng làm việc nhóm đây là một trong những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc của người kỹ sư lâm sàng.

Bên cạnh đó ứng viên còn phải thành thạo trên ms office, có kỹ năng đọc hiểu và tra cứu các tài liệu tiếng Anh. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra để tuyển dụng ứng viên của mình.

Yêu cầu về kỹ năng

Nếu bạn muốn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm kỹ sư lâm sàng thì ứng viên cần phải đảm bảo những yêu cầu trên. Những yêu cầu đó là điều kiện cần để bạn lọt qua phòng phỏng vấn để có để đảm nhận được vị trí kỹ sư lâm sàng với mức lương siêu hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để thấy được mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng nhé.

Bật mí: Cách tra cứu lương nhanh và chính xác!

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng

Khi đảm nhận vị trí kỹ sư lâm sàng hiện nay các nhà tuyển dụng đang chi trả một mức lương khá hấp dẫn. Mặt bằng chung mức lương này vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng. Ngoài mức lương bạn còn được nhận thêm các khoản phụ cấp và hoa hồng khác. Hoặc cũng có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế tuyển dụng với mức lương thỏa thuận. Chỉ cần người làm có đủ năng lực, khả năng là đã có thể đàm phán một mức lương hấp dẫn.

Việc làm Y tế - Dược tại Hà Nội​

Mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng

Ngoài mức lương thì vị trí việc làm kỹ sư lâm sàng còn có rất nhiều chế độ đãi ngộ khác nhau như.

Được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo được gặp gỡ nhiều người tài giỏi trong ngành y.

Được tham gia vào các buổi đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Được công ty đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra hàng năm công ty còn tổ chức cho đi du lịch, hỏi thăm động viên những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn để nâng cao tinh thành cho người lao động.

Trên đây là mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng, ứng viên có thể tham khảo để có được những lựa chọn công việc phù hợp. Đây là một trong những công việc tiềm năng với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này là khá cao. Nên ứng viên có rất nhiều cơ hội để lựa chọn công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

4. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng

Tìm việc làm kỹ sư lâm sàng hiện nay đang có nhu cầu tìm kiếm nhiều. Những sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật y sinh hay những ngành học liên quan đang tìm kiếm công việc này rất nhiều. Là những sinh viên năm cuối chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tìm kiếm việc làm nên gặp khá nhiều khó khăn. Để giúp ứng viên có thêm địa chỉ tin cậy tìm kiếm việc làm thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng

Ứng viên cần chuẩn bị một thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet. Sau đó ứng viên truy cập vào trang timviec365.vn đây là trang tuyển dụng uy tín. Là đối tác đăng tin tuyển dụng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp nên thu hút được rất nhiều ứng viên tìm đến trang để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh

Với cách thức tìm việc vô cùng đơn giản, mọi ứng viên ngay từ lần đầu tiên đã có thể tự mình thực hiện các thao tác như. Điền thông tin về vị trí công việc bạn đang có nhu cầu tìm kiếm, điền tỉnh thành bạn đang có mong muốn tìm việc. Sau khi đã điền xong thông tin này ứng viên click chuột vào ô tìm kiếm. Chỉ sau chút ít thời gian là bạn đã có ngay rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Từ những tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp rồi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên nên lưu ý về bộ hồ sơ xin việc của mình. Hồ sơ xin việc cần phải đúng chuẩn vị trí đang ứng tuyển, cách thức trình bày CV xin việc phải sạch sẽ và sáng tạo. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng

Có thể nói timviec365.vn là một địa chỉ tin cậy giúp ứng viên tìm thấy được nhiều cơ hội việc làm. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Trang timviec365.vn đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ cầu nối của mình. Không chỉ tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng hiệu quả mà còn rất nhiều những ngành nghề công việc khác cũng bằng những cách thức tìm kiếm đơn giản ở trên có được nhiều việc làm tiềm năng.

Hy vọng bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng ở trên đã giúp cho ứng viên có thể hiểu hơn về những công việc mà vị trí này đảm nhận. Cùng với đó là những yêu cầu mà ứng viên đó cần có khi đảm nhận vị trí này. Đặc biệt là biết thêm được một cách tìm kiếm việc làm vừa đơn giản mà hiệu quả mang đến lại cao. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm kiếm được những việc làm phù hợp.

[ Chi tiết] bản mô tả công việc y tá, bạn biết chưa?

Công việc ý tá là một trong những công việc được nhiều bạn nữ lựa chọn, đây là một công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Ứng viên có thể xin việc ở nhiều nơi với mức lương hấp dẫn. Bài mô tả công việc y tá sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này. 

Mô tả công việc y tá

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-