Quay lại

Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị rõ ràng nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương

Khi cung và cầu tăng tác động đến thị trường hàng hóa thì các việc làm để phục vụ cho nhu cầu tư vấn và bán hàng trong siêu thị lại được dịp phát triển hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã hiểu về nhân viên bán hàng siêu thị là một công việc như thế nào chưa? Timviec365.vn sẽ mang đến cho bạn thông tin cụ thể nhất về bản mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị một cách cho tiết nhất trong nội dung b bài dưới đây nhé!

Việc làm bán hàng

1. Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị khái quát nhất

Nhân viên bán hàng trong siêu thị là một công việc rất đỗi quen thuộc đối với chính cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Người mà chuyên đi tư vấn, mời chào khách hàng.

khái quát nhân viên bán hàng siêu thị là gì?

Nhân viên bán hàng siêu thị chính là những người sẽ đi tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm có bán trong siêu thị, sắp sếp lại có mặt hàng cho đúng- đều- đủ trên các giá hàng cho từng loại sản phẩm. Như vậy ta có thể khẳng định được rằng nhân viên bán hàng siêu thị là công việc liên quan trực tiếp đến khách hàng và sản phẩm, đồng thời đây cũng là một công việc hết sức phổ biến trong lĩnh vực bán hàng.

Xem thêm: Khám phá điều ít ai biết về lương nhân viên bán hàng siêu thị chính xác nhất tại đây!

2. Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn có thích bán hàng không? Bạn đã từng bao giờ gặp câu hỏi này từ bất kỳ ai chưa? Việc đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên không khó nếu bạn đã có định hướng rõ ràng cho công việc nhân viên bán hàng siêu thị này. Cụ thể, bản mô tả công việc nhân viên bán hàng sẽ được trình bày chi tiết như sau:

Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị đầy đủ và chi tiết nhất

2.1. Thực hiện trông coi hàng hóa sản phẩm đã được giao

Nơi mà nhân viên bán hàng siêu thị được giao nhiệm vụ trông coi đó cũng như chính nơi làm việc của nhân viên đó. Chính vì vậy việc vệ sinh và kiểm kê, sắp xếp lại hàng hóa là công việc đầu tiên mà một nhân viên bán hàng siêu thị phải thực hiện được.

Trong thực tế các siêu thị lớn tại việt nam như Vinmart, Lotte Mart, lan chi mart,.. và các siêu thị khác luôn có một đội ngũ các nhân viên có trong siêu thị như: Nhân viên thu ngân, nhân viên kho, nhân viên bên nhà hàng phục vụ cho các khách hàng có thể mua đồ và ăn luôn tại siêu thị và tất nhiên nhân viên bán hàng siêu thị là thành phần không thể thiếu được trong mỗi gian hàng. Họ có nhiệm vụ trông coi các gian hàng mà họ được giao nhiệm vụ kiểm soát hàng hóa trước đó, để siêu thị có được sự trật tự và lề lối nhất định.

Việc làm nhân viên bán hàng siêu thị

Nhân viên bán hàng siêu thị trực tiếp thực hiện trong coi hàng hóa sản phẩm đã được giao

Các nhân viên trông coi sản phẩm, hàng hóa bán hàng trong từng gian hàng ở siêu thị có nhiệm vụ kiểm tra số lượng hàng hóa, và sắp xếp lại số hàng đã được chọn mua của ngày hôm trước và sếp lại sao cho các sản phẩm ở phía trong được đẩy lên trước và xếp sản phẩm mới vào phía sau, tránh tình trạng hàng hóa, các sản phẩm bị hết hạn sử dụng hàng loạt.

2.2. Tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo nhất

Thái độ niềm nở, khuôn mặt luôn vui tươi sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái và dễ tiếp cận với các mặt hàng hơn. Chính vì vậy việc đón tiếp mời chào khách hàng vào mỗi gian hàng để mua sắm các sản phẩm bằng thái độ phục vụ niềm nở cũng là một trong những công việc mà nhân viên bán hàng siêu thị phải làm.

Bên cạnh việc sắp xếp, vệ sinh và kiểm kê hàng hóa thì một công việc khác mà nhân viên bán hàng siêu thị cần làm đó chính là tư vấn thông tin chi tiết về hạng, loại, giá, xuất xứ, nơi đặt – để mặt hàng đó trên giá hàng trong siêu thị. Siêu thị là một hình thức kinh doanh bậc cao hơn của chợ bởi vì các lý do sau:

- Không gian sạch sẽ thoải mái, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, và không phải quá lo lắng về mặt thời gian có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

- Hàng hóa được kiểm kê, kiểm tra kỹ lưỡng, số lượng, loại sản phẩm  hàng hóa rất đa dạng đa dạng, có cả hàng nội và hàng ngoại. vì vậy mà khách hàng có nhiều lựa chọn hơn

- Giá thành đi đôi với chất lượng

và đặc biệt hơn

- Khách hàng được tư vấn thông tin chi tiết cụ thể về sản phẩm – đặc quyền của khách hàng khi vào bất cứ siêu thị nào.

Nhân viên bán hàng siêu thị kiêm luôn việc tư vấn chăm sóc khách hàng

Ta có thể lấy một ví dụ điển hình:

1 vị khách rất ít đi mua sắm tại siêu thị, cô muốn mua cho gia đình một chút đồ thực phẩm như dầu ô liu và các loại tinh bột về để làm bánh. Vậy mà cô đi khắp siêu thị mà không thấy, không biết những mặt hàng đó để ở đâu. Lúc này nhân viên bán hàng trong siêu thị sẽ là người đứng ra để có thể hướng dẫn khách hàng để có thể có những chỉ dẫn chi tiết nhất đối với khách hàng. Ví dụ: Cháu chào cô, cháu có thể giúp gì cho cô được ạ? Cô muốn tìm mặt hàng gì ạ? Sau khi biết được thông tin khách hàng là gì rồi thì nhân viên bán hàng siêu thị đó sẽ có những hướng giải quyết cụ thể dành cho khách hàng.

Việc làm siêu thị

 Và hơn thế nữa từ việc đi tư vấn nhiệt tình, cụ thể và chi tiết đến với khách hàng cũng giúp cho nhân viên bán hàng siêu thị có thể tiếp nhận trực tiếp phản hồi và các ý kiến từ khách hàng.

2.3. Làm công tác lập báo cáo và nộp lại cho quản lý trong siêu thị

Báo cáo công việc sau một ngày làm việc là việc mà bất kỳ nhân viên nào cũng phải làm. Vậy đối với nhân viên bán hàng siêu thị cụ thể nội dung báo cáo gồm những gì?

Lập báo cáo với nội dung về số lượng các mặt hàng bị lỗi ,bị hỏng, và không  xuất được đến quản lý siêu thị, từ đó tìm ra hướng giải quyết cho các mặt hàng này.

Tóm lại, công việc nhân viên bán hàng siêu thị có thể được mô tả một cách khái quát, ngắn gọn nhất như sau:

Nhân viên bán hàng siêu thị trong công tác lập báo cáo và nộp lại cho quản lý trong siêu thị đó

Trông coi – trưng bày- sắp xếp – nhập hàng hóa, sản phẩm lên kệ trưng bày sản phẩm trong gian hàng tại siêu thị.

Mời chào –giới thiệu- tư vấn- hỗ trợ - chăm sóc khách hàng và đưa khách hàng đến gần với sản phẩm hơn.

Báo cáo và đề xuất, phản ánh công việc trong ngày với quản lý siêu thị.

Đó chính là quy trình thực hiện của một nhân viên bán hàng siêu thị mà đối tượng làm việc ở đây chính là khách hàng và các sản phẩm hàng hóa trong siêu thị.

3. Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị về yêu cầu công việc

Đối với công việc bán hàng trong siêu thị này thị này thì các yêu cầu về bằng cấp cũng như các yêu cầu về chuyên môn không quá cao. trong thực tế nếu bạn là một người có khả năng giao tiếp tốt thì việc trở thành một nhân viên bán hàng siêu thị là điều không hề khó khăn đối với bạn. bên cạnh đó một nhân viên bán hàng siêu thị cũng cần phải đáp ứng thêm được các yêu cầu sau:

-   Bằng cấp yêu cầu một nhân viên bán hàng siêu thị tốt nghiệp từ THPT trở lên

-  Ứng viên có ngoại hình ưa nhìn sẽ được ưu tiên hơn vì đây là công việc có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên bán hàng cũng như bộ mặt của và là đại diện của siêu thị. Chính vì vậy, các ứng viên có lợi thế về ngoại hình sẽ được ưu tiên.

Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị về yêu cầu công việc

-  Giọng nói, và khả năng truyền đạt rõ ràng, dễ nghe, dễ hiểu, đầy đủ và chi tiết về mặt nội dung

- Phẩm  chất: Chăm chỉ, thật thà, và đặc biệt tính cẩn thận, tỷ mỉ trong bất kỳ công việc gì luôn được ưu tiên.

-  Đã từng có thời gian làm công việc bán hàng trong siêu thị hoặc bán hàng trong các cửa hàng,…sẽ được ưu tiên hơn.

Đó là toàn bộ yêu cầu về trình độ, kỹ năng, phẩm chất, kinh nghiệm mà một nhân viên bán hàng siêu thị cần phải đáp ứng được. Từ các yêu cầu trên các bạn có thể so sánh với bản thân mình xem mình có thể đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó? và thực hiện việc nộp đơn làm việc ngày thôi.

Việc làm giám sát siêu thị

4. Mức lương nhân viên bán hàng siêu thị là bao nhiêu?

Mức lương phổ biến và cơ bản nhất đối với một nhân viên bán hàng siêu thị rơi vào khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. mức lương này áp dụng cho các nhân viên làm toàn thời gian 8 tiếng theo giờ hành chính.

Mức lương của nhân viên bán hàng siêu thị là bao nhiêu?

Bên cạnh đó các siêu thị cũng có tuyển dụng vị trí này với nhân viên bán thời gian với mức lương từ 2 triệu đến 3 triệu đồng với thời gian có thể từ 4 tiếng  làm việc – nửa thời gian của vị trí toàn thời gian. Cụ thể , tính ra thì mức lương này sẽ có giá là từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng cho một giờ làm việc đối với nhân viên bán hàng siêu thị bán thời gian.

5. Quyền được hưởng đối với nhân viên bán hàng siêu thị là gì?

Nhân viên bán hàng siêu thị có quyền được cách quyền lợi như sau:

- Sau thời gian thử việc hai tháng nhân viên bán hàng siêu thị được hưởng và đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo như quy định của công ty và nhà nước.

- Ngoài tiền lương chính ra nhân viên bán hàng siêu thị cũng sẽ được hưởng thêm các khoản tiền thưởng khác như thưởng các ngày lễ, hay các ngày tết theo như luật lao động.

Quyền được hưởng đối với nhân viên bán hàng siêu thị là gì?

-  Được đào tạo trong các khóa học cho toàn bộ nhân viên trong siêu thị về các nghiệp vụ, kiến thức về sản phẩm và các kỹ năng có liên quan để nâng cao trình độ.

-  Có cơ hội thăng tiến cao hơn và xa hơn trong công việc có thể trở thành phó quản lý, quản lý siêu thị và các chức vụ cao hơn nếu có sự cố gắng tiến bộ trong công việc.

6. Tìm kiếm thông tin về công việc này ở đâu?

Các bạn thường xem thông tin tuyển dụng ở các trang tuyển dụng như thế nào? và các thông tin đó có thực sự hữu ích đối với bạn không? Nếu bạn là người đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn đang có mối quan tâm lớn đối với công việc nhân viên bán hàng. Timviec365.vn chính là nơi mà bạn có thể tìm bất kỳ thông tin nào về tuyển dụng của bất kỳ ngành nghề nào.

Tìm kiếm thông tin về công việc nhân viên bán hàng siêu thị ở đâu?

Vậy thông qua bài viết bạn có thấy timviec365.vn là một trang tuyển dụng hữu ích đối với bạn. chúng tôi – những người làm nội dung luôn muốn mang đến cho bạn đọc các thông tin có tính phổ biến và được cập nhất mới nhất trên thị trường. hãy đến với timviec365.vn để được phục vụ tận tình các bạn nhé!

Công việc nhân viên bán hàng siêu thị có phải là mục tiêu sắp tới của bạn không? Sau khi đọc bài viết xong bạn đã có quyết định cho riêng mình để làm công việc nhân viên bán hàng siêu thị chưa? Nếu bạn đã có câu trả lời cho riêng  mình rồi thì hãy cho chúng tôi biết nhé, bằng cách đơn giản nhất bạn có thể chia sẻ bài viết này hoặc tương tác với chúng tôi bằng nút like ngay phía dưới bài. Xin chân thành cảm các độc giả của timviec365.vn.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-