Quay lại

Thư xin học bổng viết tay có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của thư xin học bổng viết tay

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền Linh

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều cái mẫu form để làm thư xin học bổng gửi đến các trường học hay các tổ chức học bổng. Bên cạnh sự đa dạng của những mẫu form có sẵn đó, các bạn học sinh sinh viên chớ đừng quên cách xin học bổng bằng thư viết tay, bởi chúng mang ý nghĩa rất khác biệt so với việc xin học bổng bằng form sẵn. Khác biệt đó như thế nào và cách viết ra sao? timviec365.vn sẽ đưa đến bạn những thông tin rõ hơn.

1. Ý nghĩa của thư xin học bổng viết tay

So với việc điền form sẵn thì việc tự tay viết đơn xin học bổng lại mang tính chất gửi gắm nguyện vọng, nói lên những mong muốn của bản thân một cách trực tiếp đến với bên tổ chức trao tặng. Nói chính xác hơn, thư xin học bổng bổng viết tay là bức tâm thư tình cảm và giàu ý nghĩa, việc viết tay sẽ thể hiện được sự đầu tư, trau chuốt, tỉ mỉ của chính bản thân bạn đến tay người đọc.

Bởi là thư viết tay, cho nên các yếu tố xác thực độ hiệu quả phần nhiều sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn. Nhưng sau đây, timviec365.vn sẽ đưa ra cho các bạn một số các gợi ý để có được một bức thư xin học bổng tốt ưu nhất.

Ý nghĩa của việc viết thư xin học bổng

2. Những lưu ý về hình thức thư xin học bổng viết tay

2.1. Những lưu ý về chữ nghĩa

Tất nhiên đối với việc viết thư tay, việc làm sao để có một hình thức đẹp luôn là một ưu tiên hàng đầu mà các bạn nên lưu ý. Việc chăm chút nắn nót hơn một chút sẽ là một điểm cộng hoàn hảo cho các bạn trong mắt các bên tổ chức trao tặng học bổng.

Việc để ý nét chữ và viết sao cho thẳng hàng là một trong những yêu cầu cơ bản đối với việc viết tay. Nhưng chớ có kẻ đường kẻ quá đậm tránh việc đè lên chữ và không làm nổi bật được chữ của bạn. Tốt hơn hết là bạn hãy kê một quyển vở ô ly hay đơn giản là một trang giấy có dòng kẻ sẵn ở dưới giấy A4 viết thư để tránh viết lệnh dòng kẻ, vừa thẳng hàng mà không bị mất thẩm mỹ nếu như kể thẳng đường kẻ lên thư viết tay của bạn.

Hình thức viết thư xin học bổng

Một lưu ý cũng không kém quan trọng đó chính là việc không nên viết sai chính tả. Việc sai chính tả sẽ thể hiện sự cẩu thả và dễ bề gây mất điểm trong mắt các nhà tổ chức trao tặng học bổng ngay lập tức. Ngoài ra hãy đảm bảo màu bút mực mà bạn chọn để viết, bạn không thể viết một bức thư xin học bổng mà nửa trên là bút mực xanh còn nửa dưới là bút mặc đen được, điều đó sẽ dễ dàng gây khó chịu cho người nhận thư. 

2.2. Những lưu ý về giấy tờ

Việc sử dụng giấy A4 luôn là lựa chọn thông dụng nhất đối với các bạn học sinh sinh viên hay ngay cả những người lớn trong việc viết thư tay. Bởi tính thẩm mỹ và kích thước tối ưu của nó. Đối với việc xin học bổng, hãy lưu ý chọn lọn một tấm giấy đủ dày để không bị dễ nhăn trong quá trình viết. Bên cạnh đó, giấy A4 dày sẽ làm nét chữ rõ hơn và dễ viết với tờ A4 mỏng, việc lựa chọn tấm giấy dày còn giúp bạn tránh bị bút viết làm thủng hay rách giấy nữa.

Sau khi đặt bút hoàn thành bức thư, đừng thả lỏng ngay lập tức mà hãy xem xét là kĩ lưỡng xem liệu bản thân có viết sai ở đâu không hay còn thừa thiếu phần gì không đã bạn nhé.

3. Hướng dẫn cách thức trình bày đơn xin học bổng viết tay

Hướng dẫn cách thức trình bày đơn xin học bổng viết tay

3.1. Giới thiệu thông tin cơ bản

Phần mở đầu thư sẽ là phần giới thiệu sơ lược của bản thân, bạn phải viết đầy đủ thông tin, đây là phần quan trọng nhất của bức thư. Ở mục giới thiệu này sẽ bao gồm thông tin như thứ ngày tháng năm,địa điểm, họ tên, chuyên ngành, tên trường đang theo học.

Gợi ý trả lời:

Hà nội, ngày mùng 1 tháng 9 năm 2021

Kính gửi: Ban tổ chức chương trình trao tặng học bổng trường quốc tế X

Em tên là Nguyễn Mai Phương, sinh viên năm 2 trường đại học Kinh Tế Quốc Dân chuyên ngành Kinh tế Quốc Tế tiên tiến khóa 63 

Giới thiệu thông tin cơ bản

3.2. Bày tỏ nguyện vọng

Tiếp đến là phần thân bài, đây là phần chứa nội dung chính thể hiện những mong muốn, nguyện vọng của bản thân bạn tới bên nhận thư. Phần này sẽ quyết định cơ hội của bạn liệu có dành được học bổng hay không. Để mở đầu phần này, bạn hãy đưa ra một vài câu trả lời cho những câu hỏi như nguồn cung cấp thông tin học bổng đến bạn là từ đâu? Vì sao bạn chọn loại học bổng này? Bạn biết những điều kiện để có được học bổng như thế nào và bản thân bạn có những tiềm năng lực gì để phù hợp với học bổng này.

Trong phân loại học bổng, chúng ta cũng phải hiểu rõ những đối tượng xin học bổng là người đạt đủ điều kiện về thành tích học tập hay do hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cá nhân đấy muốn có được học bổng. Các bạn phải nêu rõ mục đích và mong muốn ra sao đối với học bổng đó để làm cơ sở cho bên tổ chức trao tặng có thể xem xét và tiếp nhận. 

Bên cạnh đó, hãy bày tỏ những hoạch định của bản thân sẽ học tập và làm việc như thế nào trong tương lai để xứng đáng với tấm học bổng. 

Có thể viết một cách đơn giản như: Hứa sẽ sử dụng tấm học bổng này một cách đúng đắn, sẽ phát triển bản thân bằng những bước tiến mới cùng tinh thần, thái độ cầu tiến trong học tập và công việc,...

Bày tỏ nguyện vọng

Việc viết thư tay đơn xin học bổng không thể thiếu các mục ghi lời cảm ơn đến bên tiếp nhận. Lời cảm ơn sẽ là lời đúc kết bức thư, thể hiện sự chân thành của bạn trong việc muốn có học bổng là như thế nào.

Gợi ý trả lời:

Theo như thông tin của bộ phận phòng công tác sinh viên trường Kinh tế Quốc Dân gửi đến khoa 63, em được biết hiện nay, phòng đào tạo trường quốc tế X liên kết cùng khoa chúng em đang tổ chức chương trình trao tặng học bổng đối với các sinh viên có thành tích tốt và hoạt động đoàn đạt loại giỏi. Theo đó, bản thân em rất mong muốn mình có thể trở thành một trong những đối tượng sinh viên nhận được tấm học bổng quý giá này.

Thành tích học tập của em đối với 2 học kì vừa qua như sau: 

Điểm trung bình đạt 9.0 tương đương với GPA 3,8, các môn học phần đều đạt loại A. Ngoài ra, em có những chứng nhận tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội, câu lạc bộ cũng như góp phần xây dựng chương trình tình nguyện cùng ban tổ chức trong công tác nhà trường vào tháng 8 vừa qua.

Cách thức trình bày đơn xin học bổng viết tay

Tấm chứng nhận học bổng từ trường quốc tế X sẽ là nguồn động lực vô cùng quý giá cho em để có thể tích cực học tập và làm việc trau dồi năng lực của bản thân với một thái độ cầu tiến hơn nữa. Em hứa sẽ sử dụng học bổng này một cách đúng mục đích, đảm bảo niềm tin của nhà trường và bên chương trình liên kết trao thưởng học bổng. Sử dụng nhằm trang trải một số thứ như sách vở và đồ dùng học tập, đỡ một phần học phí đối với chương trình học phần sau này. Rất mong có được sự xem xét của ban tổ chức chương trình trao tặng học bổng trường quốc tế X. Em xin chân thành cảm ơn!

4. Kết luận về thông tin hướng dẫn cách viết thư xin học bổng viết tay

Sau khi hoàn tất các nội dung của bức thư, bạn hãy chú ý đọc lại xem có bất cứ sai sót gì không bạn nhé! Lưu ý rằng: ở phần kết của thư, hãy nhớ ký tên và đề tên người viết thư là bạn nhé. Hãy đề tên và ký sang lề phải của bức thư, hãy chú ý để bức thứ có một hình thức tốt để ghi điểm tốt hơn trong mắt người nhận thư.

 

Vậy là timviec365.vn đã phần nào đưa ra những thông tin hướng dẫn cụ thể cho bạn về các thức viết đơn xin học bổng bằng tay rồi phải không nào? Mong rằng độc giả của chúng tôi đã có được một vài thông tin bổ ích, xin chúc các bạn sớm thành công trong việc viết đơn xin học bổng viết tay!

Những điều cần biết về tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Ngoài thông tin xin học bổng viết tay đối với các bạn học sinh viên, chúng tôi muốn gửi đến bạn thêm một thông tin bổ ích khác về những điều cần biết về tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch. Hãy cùng nhấp vào link bên dưới để cùng đón đọc nhé !

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-