Monday , 02/04/18
NEWS

3 kỹ năng để thành công cho nhà lãnh đạo giỏi

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và dẫn dắt doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển hơn bạn cần phải có những kỹ năng gì? Boris Groysberg, giáo sư quản trị kinh doanh tại Harvard đã có những khảo sát các chuyên gia tư vấn cao cấp tại những tập đoàn lớn về vấn đề lãnh đạo doanh nghiệp. Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sau khi có những cuộc phân tích cùng các chuyên gia tài chính toàn cầu giáo sư Groysberg viết trong Harvard Business Review để doanh nghiệp phát triển nhà lãnh đạo cần có năng lực tự dẫn dắt bản thân mạnh mẽ. Thông thường trong các tập đoàn người lãnh đạo giữ những phong cách như: "lãnh đạo đầy cảm hứng", "lãnh đạo một cách phi độc tài hoạt động với tài năng điều hành hiện nay", "lãnh đạo phụ trách", " lãnh đạo cân bằng với tính xác thực, tôn trọng người khác và xây dựng lòng tin "và" lãnh đạo chiến lược ". Kiểu lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của công ty, các chuyên gia tư vấn cho Groysberg biết nếu một công ty đã gặp vấn đề với văn hóa đạo đức, thì một nhà lãnh đạo đạo đức sẽ được hình thành. Nếu một công ty cần phải được cứu thoát khỏi sự tàn phá về tài chính, thì cần một nhà lãnh đạo có "tầm nhìn xa" sẽ bị ép ra đời.

 kỹ năng lãnh đạo thành công

Khả năng tính toán và tầm nhìn chiến lược chiến lược

Những người được hỏi từ giáo sư Boris Groysberg đã xếp hạng kỹ năng quan trọng "tầm nhìn chiến lược" hoặc khả năng suy nghĩ chiến lược trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu, như là thứ mà một nhà lãnh đạo cần có. Groysberg viết "Một nhà tư vấn nhấn mạnh đến khả năng" định hướng chiến lược "cho tổ chức, một tư duy chiến lược tương đương với" sự lãnh đạo tích hợp ". "Những người khác lại nhấn mạnh rằng tư duy chiến lược cũng đòi hỏi khả năng thực hiện một tầm nhìn, mà một người được hỏi gọi là" người hiểu biết về hoạt động "và một người khác được định nghĩa là" một tiêu chuẩn cao trong việc thực thi ".

>>> Mách bạn địa chỉ website hỗ trợ miễn phí nhu cầu tìm ứng viên thông dịch tiếng hàn cho các doanh nghiệp trên cả nước

Hiểu biết về công nghệ

Cuộc khảo sát của Groysberg cho thấy kỹ năng công nghệ và kỹ năng đọc viết kỹ thuật là kỹ năng cần thiết thứ ba cho các nhà lãnh đạo. Một giám đốc điều hành cấp C cần phải hiểu làm thế nào công nghệ ảnh hưởng đến tổ chức của họ và cách khai thác công nghệ ", một người trả lời nói với Groysberg. Các nhà săn đầu người khác, ông viết, đã tìm kiếm những nhà lãnh đạo với "sự nhạy bén về tài chính" và "kiến thức về nội dung chuyên ngành". Biết cách chiêu mộ những ứng viên tài năng thông qua những trang web tìm việc làm trực tuyến.

 kỹ năng lãnh đạo thành công

Trở thành một huấn luyện viên giỏi

Kỹ năng quan trọng thứ tư theo khảo sát, ông Groysberg cho biết, là kỹ năng xây dựng mối quan hệ và dẫn dắt nhân viên như HLV dẫn dắt các cầu thủ là điều cũng rất quan trọng: "Một nhà lãnh đạo đẳng cấp thế giới phải có khả năng thuê và phát triển một đội ngũ đặc biệt - họ không thể thành công như một người chơi bình thường. Hơn nữa một nhà lãnh đạo phải có "đội ngũ theo định hướng, có khả năng đa nhiệm liên tục, dẫn đầu không xếp hạng, chống căng thẳng, đảm bảo rằng cấp dưới không bị lãng phí - và làm tất cả những điều này với một nụ cười lớn trong một văn phòng mở." Đó chỉ là một trong những kinh nghiệm mà tuyển dụng việc làm 24h tổng hợp được hãy theo dõi ở các bài vết tiếp theo.

Tác giả: Timviec365.vn