Tuesday , 06/08/19
NEWS

3 mẹo khơi nguồn năng lượng làm việc ngày thứ 7

Nhiều công ty họ làm việc đến hết ngày thứ 7 rồi nhân viên mới bước vào ngày nghỉ cuối tuần. Nhưng đối với nhiều người, dù thứ 7 có vẫn phải làm việc thì họ cũng đã sớm tự thưởng cho bản thân một ngày làm việc không năng lượng. Họ coi đây là thời gian để dành cho gia đình bạn bè nhiều hơn, thế nên dù có ngồi trên công ty và làm việc ngày thứ 7 thì họ vẫn có thể thoải mái “giao lưu” với bạn bè thông qua các công cụ mạng xã hội. Có người thì nhanh chóng kết thúc sớm khi làm việc làm nhân viên hành chính mỗi ngày, chờ thời gian để hết giờ làm việc và nhanh chóng về nhà với gia đình thân yêu. Một số khác lại xin nghỉ phéo ngày thứ 7 để thực hiện những dự định riêng. Chính vì tâm lý và đi đến hành động như vậy mà chúng ta hoàn toàn mất đi năng lượng để làm việc, kéo theo hệ quả là năng suất làm việc ngày thứ 7 bị giảm sút.

làm việc ngày thứ 7

Chúng ta không biết rằng, thứ 7 là thời điểm tuyệt vời để vừa hoàn thành công việc hiệu quả mà vẫn có thể dành thời gian thảnh thời, học hỏi và khám phá nhiều thứ. Những mẹo vặt dưới đây mà Timviec365.vn muốn chia sẻ chính là cách để giúp cho các bạn có được điều tuyệt vời đó.

Hãy lên kế hoạch để cuối tuần không trôi qua vô ích

Có rất nhiều người đã để dành những bộ phim yêu thích vào ngày thứ 7 và nghĩ rằng mình có thể xem nó trong khi làm việc. Vậy còn khối lượng công việc đã được lên kế hoạch thì phải giải quyết ra sao. Cũng chính vì đã lên cả kế hoạch cho một ngày dài được xem phim hay làm điều gì đó yêu thích cho nên các bạn cũng đã chuẩn bị sẵn những phương án dự phòng để đối phó với khối lượng công việc đó rồi đúng không? Nhưng dù bằng cách nào mà tâm trí chúng ta không dành hoàn toàn cho công việc thì cũng không thể mang tới hiệu quả như mong muốn cho công việc đâu nhé.

làm việc ngày thứ 7

Trong trường hợp nếu công ty bạn không phải làm việc vào ngày thứ 7, có lẽ thời gian ở nhà và dành cho gia đình, cho những hoạt động yêu thích sẽ được kéo dài hơn. Nhưng càng như vậy thì chúng ta càng nên biết cách làm cho ngày cuối tuần của mình trôi qua thật sự có ý nghĩa. Với những gợi ý bên dưới đây, chúng ta có thể mang tới cho mình một ngày cuối tuần đáng nhớ như vậy, dù là bạn đi làm hay được nghỉ ở nhà.

XEM THÊM: 5 mẹo nhỏ giúp duy trì đam mê trong công việc

Hãy khám phá sự sáng tạo của bản thân

Sự sáng tạo nằm trong phạm trù của nghệ thuật. Nghệ thuật thì chẳng bao giờ có giới hạn thế nên con người cứ mặc sức mà sáng tạo. Nếu như thời gian trong tuần bạn cứ mải lu bu với khối công việc khổng lồ, không có thời gian và không gian để cho giải phóng sự sáng tạo của bản thân thì hãy cho phép điều đó diễn ra vào cuối tuần. Nếu như bạn đi làm thứ 7, bạn cũng có thể cho phép  mình mang nguồn cảm hứng đến với công việc bằng cách nghĩ tới một cách làm mới mẻ nào đó khác với cách làm quen thuộc của ngày thường. Đó vừa như một lần thử sức lại vừa giúp bạn có hứng thú hơn, tràn đầy năng lượng hơn với việc làm đó.

làm việc ngày thứ 7

Còn nếu như được nghỉ làm ngày thứ 7, sự sáng tạo còn mở rộng hơn rất nhiều. Chúng ta có thẻ lên kế hoạch về những trò chơi trí tuệ thú vị với các thành viên trong gia đình, có thể sáng tạo những món ăn mới mẻ. Đây có thể coi là một ngày để bạn nạp năng lượng rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: 4 bước giúp bạn xoa dịu căng thẳng mệt mỏi trong công việc

XEM THÊM: 6 mẹo giúp bạn tận dụng thời gian sau giờ làm việc hiệu quả

Đọc sách vào ngày thứ 7

Có lẽ bước chân vào xã hội, con người ta cứ mãi bận rộn với chiếc máy tính chứa cả núi công việc, chẳng có thời gian nhiều cho những hoạt động sống riêng tư bởi những dự án chất chồng. Khí đó, thói quen đọc sách vì thế cũng mai một dần đi. Nhưng bạn có biết, đọc sách vốn là một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

làm việc ngày thứ 7

Dù có bận đến cỡ nào chúng ta cũng nên thu xếp thời gian để đọc những cuốn sách thuộc “gu” của mình hoặc những đầu sách mang tính khám phá. Thời gian ngày thứ 7 thật sư thích hợp để làm điều đó. Bạn có thể dành thời gian giờ nghỉ giải lao để nghiền ngẫm một mẩu truyện nhỏ, hoặc dành buổi sáng thảnh thơi sau khi thức giấc để đọc một cuối sách triết lý sống để có thể cân bằng lại mọi thứ và giảm căng thẳng, áp lực trong công việc. Đảm bảo bạn sẽ nhìn cuộc sống một cách thảnh thời hơn nhờ vào những cuốn sách bổ ích đó.

XEM THÊM: 6 bước giúp bạn rèn luyện tư duy tích cực để làm việc hiệu quả

“Trang điểm” cho ngôi nhà của bạn

Một ngày nghỉ thứ 7 cuối tuần sẽ thật sự dễ thương và thư thái nếu bạn làm điều này. Dù có phải bỏ công sức nhưng tôi đảm bảo rằng, đó chính là cách bạn giải phóng năng lượng. Sẽ thật thú vị khi có một vài thay đổi nhỏ trong ngôi nhà thân yêu. Bạn có thể tự tay trang trí ngôi nhà, mang tới cho nó một không gian hoàn toàn mới lạ, dễ chịu. Bằng việc quét lại một lớp sơn mới hợp với “tâm trạng” của bạn, sắp xếp, di chuyển một số đồ đạc trong nhà, treo một vài bức tranh, đặt ở vị trí nào đó một lọ hoa yêu thích,... Như vậy, bạn đã có được một không gian tuyệt vời để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

làm việc ngày thứ 7

Như vậy, thứ 7 của bạn đã không trôi đi vô ích với thời gian ngủ nướng, cả ngày nằm trên giường với chiếc điện thoại và ăn tạm một thứ gì đó cho qua rồi chìm vào giấc ngủ như thể đã rất lâu rồi bạn chưa được ngủ vậy. Đừng làm như vậy vì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi thêm và cứ mãi nuối tiếc ngày cuối tuần, không sẵn sàng bước vào tuần làm việc mới đâu nhé.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh chỉ bằng những thao tác đơn giản trên website Timviec365.vn đó là truy cập ngay đường link tại đây, tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình, cuối cùng ứng tuyển ngay khi có thể.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan