Thursday , 12/07/18
NEWS

3 tuyệt chiêu giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp

Bạn có biết được rằng, giá trị của mỗi con người  khi ở trong công việc là gì không? Thực chất mà nói, giá trị to lớn nhất của mỗi người dành cho công việc đó là việc chúng ta có thể tạo ra được bao nhiêu lợi ích. Dù có quý bạn đến đâu thì điều sếp quan tâm nhất không phải là vấn đề sức khỏe của bạn, không phải là việc bạn làm việc như thế nào, hôm nay bạn có khó khăn trở ngại gì trong cuộc sống hay công việc mà sếp bạn quan tâm hơn cả đó là việc bạn có thể tạo ra những giá trị gì cho công ty. Trong mắt sếp, nhân viên càng làm ra nhiều lợi ích thì nhân viên đó càng có giá trị. Hãy tự tin rằng mình chính là người có giá trị và không thể thiếu tại công ty bằng những bí quyết dưới đây cùng https://timviec365.vn/ nhé.

ghi điểm trong mắt sếp

Hiểu rõ về thực lực của bản thân

Giá trị của nhân viên đôi khi không được đánh giá qua vị trí họ đang đứng, không được đánh giá qua sự thân cận của các mối quan hệ  mà nó được đánh giá thực sự chỉ qua duy nhất một điều. Đó là thực lực bản thân. Nếu như bạn không suy nghĩ rộng ra như vậy mà cứ tự đưa mình vào cái  thế an toàn, và hài lòng với những gì đang có thì bạn sẽ mãi chẳng thể nào thăng tiến và thay đổi mức lương của mình. Có nghĩa là, khi đứng ở một vị trí nào đó, bạn chỉ thực hiện “vừa sức” nhiệm vụ trong công việc đó mà không nghĩ rằng mình phải “làm nhiều hơn thế” để nâng cao giá trị của bản thân.

ghi điểm trong mắt sếp

Dù đứng ở đâu, trong bất cứ lĩnh vực  nào thì chúng ta cũng nên tập trung hết mình vào việc tạo ra giá trị đích thực cho bản thân bằng cách chủ động thay vì nghĩ rằng mình chỉ là nhân lực “đóng góp vai trò”. Nhất là khi đứng trong tập thể, bạn đừng “góp vào” và “ăn theo”, hãy là chính mình và bằng khả năng của chính mình để chứng minh cho mọi người thấy năng lực thực sự của bạn.

Hãy biến bản thân trở thành duy nhất

ghi điểm trong mắt sếp

Khi biến bản thân trở thành duy nhất thì cũng đồng nghĩa với việc bạn cần độc lập và tạo ra được sự khác biệt. Như đã nói ở trên, trước tiên hãy gạt bỏ đi tâm lý ăn theo, và chỉ coi mình là người đứng bên ngoài vấn đề. Như thế thì đến bao giờ bạn mới có thể khẳng định được vị trí trung tâm của mình đúng không. Thế nên hãy là một người sáng tạo, cố gắng tìm kiếm những ý tưởng mới lạ, độc đáo để tạo ra giá trị hấp dẫn, đáng ngưỡng mộ. Khi tự biến mình trở thành một vị “doanh nhân” nơi công sở duy nhất với tất cả sự độc lập và khác biệt thì đó chính là cách khiến cho đồng nghiệp nể phục và sếp công nhận tài năng của bạn. Ngay từ bây giờ, điều bạn nên làm đầu tiên chính là việc mạnh mẽ bứt phá, rời khỏi tâm lý đám đông và vượt thoát ra khỏi những lối mòn từ trong chính suy nghĩ cũ kỹ của mình.

>>> Xem thêm: 6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi nhân viên

Biết nắm bắt mọi cơ hội để có thể tạo ra nhiều giá trị nhất cho bản thân

Khi bạn thay đổi suy nghĩ cũng là lúc bạn nên bắt đầu tìm kiếm những cơ hội vàng để thực hiện việc trao đổi giá trị. Bạn có thể lấn sân qua những lĩnh vực mới mẻ chẳng hạn. Như thế sẽ giúp cho bạn thu được nhiều kiến thức về cho mình và có thể tạo nên những giá trị tích cực cho bản thân từ chính những sự mới mẻ đó. Tuy rằng khi bước sang một lĩnh vực mới thì bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn trở ngại. Thế nhưng đổi lại, bạn có được một kế hoạch hoàn hảo cho sự thành công thật sự đấy nhé. Chỉ cần bản thân bạn thôi cũng có thể biến thành “một doanh nghiệp” độc lập theo cách nói vui nhưng lại là cách chúng tôi đang khẳng định giá trị mà bạn có thể tạo nên khi bứt phá, khi linh hoạt để nắm bắt mọi cơ hội  mới.

ghi điểm trong mắt sếp

Con người nếu cứ đi theo mãi một lối mòn, thì chắc chắn chẳng bao giờ họ biết tới những con đường quốc lộ mới mẻ, rộng mở. Hơn nữa, việc cứ bước đi mãi trên con đường mòn đó cũng chứng tỏ rằng bạn chính là một người cổ hủ, không có tư duy mới mẻ, sáng tạo, cũng không chịu thích ứng và tiếp thu cái mới. Chẳng có một người nào mang những đặc điểm như vậy lại có thể thành công.

Mục tiêu của chúng ta đều là phát triển bản thân và tìm kiếm giá trị đích thực cho chính mình. Do đó, dù cho bạn có làm gì đi chăng nữa, bạn có là bất cứ ai, với tính cách như thế nào thì hãy xác định ngay từ bây giờ và tạo cho mình ít nhất 2 nguồn thu nhập chính từ công việc. Đó không chỉ là vấn đề về lương thưởng và nhu cầu sống mà đó còn là cách để bạn khẳng định giá trị cho bản thân của mình. Những thứ bạn có được sẽ là sự ngưỡng mộ và trân trọng từ người khác. Nhiều hơn thế chính là tinh thần phấn đấu của bạn luôn là điều bạn xứng đáng có được. Hi vọng rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ các bạn sẽ có thêm cho mình chút kinh nghiệm khi đã đi làm để ứng phó được với sếp nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Những cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh hấp dẫn bạn có thể có được khi click tại đây và ứng tuyển trực tuyến ngay tại Timviec365.vn

 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm