Wednesday , 02/10/19
NEWS

4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm

Khi ứng viên tìm việc mọi nhà tuyển dụng điều muốn có ở mọi ứng viên những kỹ năng làm việc tốt như làm việc nhóm, hòa đồng, thái độ làm việc chuyên nghiệp,… bốn điều dưới đây mà mọi nhà tuyển dụng luôn muốn mọi ứng viên tìm việc làm tại Hà Nội lương cao có được.

1. Thực trạng ứng viên “xem nhẹ” các yêu cầu khi nhà tuyển dụng đòi hỏi

Trên thực tế, mặc dù tình trạng thất nghiệp ở độ tuổi lao động của các thanh niên Việt Nam vẫn còn là một vấn đề phức tạp, nóng hổi và cần phải có biện pháp để giải quyết thì một số bạn trẻ trong quá trình tìm việc vẫn chưa thật sự nghiêm túc, đặc biệt, xu hướng xem nhẹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề đnagfs được quan tâm.

Khi học xong chương trình đào tạo tại các cơ sở trường học, đặc biệt đối với các sinh viên mởi ra trường, không có kinh nghiệm, không có kỹ năng và trình độ cũng chưa thực sự được kiểm chứng. Tuy nhiên, phần lớn các bạn thường không ý thức được điều này, thường hay quá đề cao vị trí cảu bản thân, nghĩ là mình đủ chuyên nghiệp để có thể làm bất cứ công việc gì. Từ nguyên nhân sâu sa này, một thực tế đã xảy ra khi các nhà tuyển dụng các việc làm lương cao hay bất cứ tìm việc làm ở Hà Nam nào, khi đăng tin, nhà tuyển dụng đều viết rõ yêu cầu đối với vị trí tuyển dụng. Khi nhận được các bản CV “hoàn hảo” của các ứng viên cho đến khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng mới thật sự “chết đứng”, bởi nhiều trường hợp khác xa so với miêu tả trong “bản PR bản thân”.

4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm-thực trạng các ứng viên xem nhẹ yêu cầu của ntd

Hầu hết, nhà tuyển dụng của các công việc lương cao không muốn nhắm vào các đối tượng sinh viên mới ra trường, vừa thiếu kinh nghiệm, vừa yếu về ý thức như thế. Họ có thể chấp nhận bạn không có kinh nghiệm, có thể đào tạo bạn. Tuy nhiên trên cơ sở và với điều kiện bạn thật sự nghiêm túc, có đầu tư cho chính công việc của mình và đặc biệt là phải có thái độ. Thái độ vẫn quan trọng hơn trình độ của bạn. Đối với những cá nhân vừa mới nhận việc, thái độ chính là yếu tố quyết định hình ảnh và sự ấn tượng của bạn trong mắt các đồng nghiệp, trong mắt các lãnh đạo. Tất nhiên, khi bắt đầu một công việc, bạn sẽ chưa được phân công cho những nhiệm vụ quan trọng đâu, đừng hy vọng “phát huy” năng lực và trình độ của mình. Khoảng thời gian đầu tiên, hay khoảng thời gian thử việc, hãy cứ đem thái độ làm ưu tiên hàng đầu, cẩn thận trong phong cách làm việc, đi đứng, nói chuyện,...

>> Tìm hiểu thêm: 5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội

XEM THÊM: 5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội và lưu ý bạn cần biết

2. Bốn điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm

2.1. Hòa đồng với mọi người

Yếu tố hòa đồng luôn là một yếu tố mà ông sếp nào cũng muốn nhìn thấy ở nhân viên của mình. Hòa đồng là một đức tính tốt, bất kể bạn đang ở trong một môi trường, hoàn cảnh nào, nếu bạn có thể hòa động, bạn sẽ nhận được sự yêu mến của mọi người. Trong môi trường làm việc cũng thể, hòa đồng với đồng nghiệp làm việc chung, cùng nhau trao đổi và giải quyết các vấn đề khó khăn sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt các lãnh đạo.

Muốn xem ứng viên tuyển dụng có hòa đồng với mọi người khi làm việc nhóm không thì nhà tuyển dụng sẽ nói những việc ngoài lề, chuyện phiếm để kiểm tra khả năng hòa đồng của ứng viên đó.

Đây được coi là cách để đánh giá ứng viên khi muốn tìm việc làm ở Hà Nội với mức lương cao đó có phù hợp và hòa mình với những thành viên khác trong công ty không, việc này cũng được cách đồng nghiệp tương lai phỏng vấn nữa.

Ứng viên tìm việc làm tại Hà Nội lương cao có thể nâng cao kỹ năng này bằng việc tham gia một số sự kiện được tổ chức, hoặc trong công việc hãy chủ động ép mình nói chuyện với người khác, tối thiểu tầm 2,3 người. Điều này sẽ giúp khả năng hòa đồng của bạn được nâng cao hơn, và có thêm những kiến thức bổ ích để thực hiện.

4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm-4 điều ntd muốn

2.2. Thoải mái kể về các dự định của bạn

Cách bạn nói về các dự định trong tương lai của mình cũng sẽ nói lên bạn là một ứng viên tiềm năng hay không tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng. Một tương lai có dự định được bạn vạch sẵn, có thể là 2 năm, có thể là 5 năm, có thể là 10 năm,... Dự định hoàn hảo cũng sẽ khiến bạn hoàn hảo hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, Thông qua cách bạn kể về dự định của mình, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là một ứng viên có tầm nhìn, có nỗ lực và có trách nhiệm với sự nghiệp của mình, một ứng viên như thế chắc chắn cũng có trách nhiệm với công việc nếu họ nhận bạn vào làm.

Bạn hãy mạnh dạn thể hiện ước muốn và đam mê nghề nghiệp của mình khi tìm việc làm nhanh cho nhà tuyển dụng. Có thể bạn nghĩ nhà tuyển dụng muốn đập sâu vào kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của bạn, nhưng có thể họ chỉ muốn đánh giá xem niềm khao khát và cống hiến của bạn cho công việc như thế nào thôi.

Những ứng viên tuyển dụng việc làm tại Hà Nội lương cao có thể truyền đạt điều này khi nói về dự định tương lai, những dự tính phát triển sự nghiệp sau này. Hãy quên đi cuộc phỏng vấn về chuyên môn công việc thông qua những mẫu cv xin việc hoàn chỉnh nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy và đánh giá được khát vọng và định hướng của bạn sau này. Khi nói về dự định tương lai thì bạn cũng đừng nên kể lể quá nhiều vì điều này có thể gây phản tác dụng đối với nhà tuyển dụng.

4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm-thía độ quyết định trình độ

2.3. Làm việc cần cù chăm chỉ

Hãy nói một chút về thái độ làm việc và đạo đức nghề nghiệp của mình kể cả nhà tuyển dụng không hỏi. Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ không hỏi bởi vì họ đang chờ bạn tự trả lời. Như đã nói ở trên, thái độ làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng, chính vì vậy, trong buổi gặp gỡ với nhà tuyển dụng, hãy kể cho họ nghe bạn là một người như thế nào, bạn làm việc với thái độ ra sao và nhấn mạnh vào thái độ luôn quan trọng hơn trình độ. Đặc biệt là các bạn trẻ mới lần đầu tìm việc, cần phải thể hiện một thái độ tốt thì sẽ tạo được cái nhìn tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trước khi kết thúc phỏng vấn lúc nhà tuyển dụng hỏi bạn xem có câu hỏi gì không thì bạn nên nói về văn hóa khi làm công ty, muốn cố gắng nỗ lực hơn nữa và làm việc với được như những người làm việc chăm chỉ của công ty.

2.4. Tỏ ra dễ mến

Gần như tất cả những công ty việc làm tại Hà Nội lương cao hiện nay điều muốn tìm đến những người dễ mến, như vậy thì khi làm việc trong công ty sẽ dễ dàng hơn, tạo được cảm tình từ những người làm việc trong công ty. Tỏ ra dễ mến ở đây không phải là bạn luôn “cố tính” tạo ra một không khí, một phong cách quá lố, quá ướt át, vì như thế sẽ khiến một số đồng nghiệp nghiêm túc cảm thấy khó chịu. Điều bạn cần làm là tự tạo cho mình một “style” riêng, có thể cách ăn mặc dễ nhìn, có thể xuất phát từ những lần nói chuyện vu vơ, hay giúp đỡ ai đấy một công việc nhỏ, cách bạn ứng xử khi gặp phải vấn đề,...

Trên đây là những điều mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy ở các ứng viên tìm việc làm tại Hà Nội lương cao bạn có thể hoàn thiện những kỹ năng cách trả lời phỏng vấn như trên để có được công việc mà môi trường tốt nhất. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp đẩy đủ và chính xác thông tin website: timviec365.vn.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan