Tuesday , 11/06/19
NEWS

4 KHÔNG cần tránh khi tuyển dụng nhân sự

Để tuyển dụng nhân sự hiệu quả, gián tiếp mang đến những thành quả to lớn cho công ty thì bạn cần lưu ý 4 KHÔNG cần tránh khi tuyển dụng nhân sự sau đây.

1. Không sàng lọc ứng viên

Sàng lọc ứng viên là giai đoạn vô cùng quan trọng trong khâu tuyển dụng nhân sự vì từ đây bạn mới có thể đưa ra quyết định có nên đưa ứng viên vào vòng phỏng vấn không hay nên từ chối họ.

Khi sàng lọc CV của ứng viên, dựa vào những thông tin khai báo bạn sẽ nắm bắt được sơ bộ khả năng của ứng viên, có phù hợp tiêu chí tuyển dụng của công ty hay không, có phù hợp văn hóa công ty hay không...

2. Không hiểu tính chất công việc đang tuyển dụng

Sẽ không ứng viên nào dám cống hiến hết mình cho một doanh nghiệp mà chính nhà tuyển dụng của doanh nghiệp đó còn không hiểu rõ tính chất công việc. Trong quá trình phỏng vấn cũng như khi đăng tin tuyển dụng, bạn phải nắm rõ tính chất công việc và truyền đạt cho ứng viên thì họ mới cảm thấy tin tưởng vào các chính sách, chế độ đãi ngộ của công ty.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xây dựng bản mô tả công việc thật chi tiết, đầy đủ, các tiêu chí công việc phải rõ ràng, chế độ đãi ngộ thỏa đáng và các chính sách minh bạch.

3. Không xác định được thế mạnh của ứng viên

Mỗi nhà tuyển dụng đều có những tiêu chí riêng đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm, tính cách của một ứng viên. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt được đâu là thế mạnh của ứng viên và có thể kiểm tra khi phỏng vấn. Có thể chọn ra một vài yêu cầu quan trọng nhất trong vị trí mà bạn đang cần tuyển dụng, điều này giúp bạn nhanh chóng lựa chọn người phù hợp mà không cần mất quá nhiều thời gian đánh giá, so sánh cũng như suy nghĩ sau khi phỏng vấn.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng tại bệnh viện tư, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: bộ câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

4. Không có nguồn ứng viên dự trữ

Muốn việc tuyển dụng đạt được hiệu quả, một chuyên viên nhân sự giỏi cần biết cách đánh dấu và lưu lại những ứng viên tốt. Có thể những ứng viên đó chưa phù hợp với nhu cầu công việc hiện tại nhưng đủ để đáp ứng vị trí việc làm khác trong tương lai thì sao? Việc dự trữ được nguồn ứng viên tiềm năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên mới.

4 không cần tránh khi tuyển dụng nhân sự trên đây sẽ làm giảm hiệu suất tuyển dụng của bạn. Nếu biết cách khắc phục và thay đổi, trau dồi thêm kỹ năng tuyển dụng thì việc tìm kiếm nhân sự của bạn sẽ suôn sẻ hơn, góp phần tìm ra những ứng viên tài năng cho công ty. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm