Tuesday , 23/07/19
NEWS

6 điều ngoài lương ứng viên kiếm việc làm tại Hà Nội để lưu ý

Nhiều ứng viên kiếm việc làm tại Hà Nội luôn coi trọng mức lương của mình ra sao, tuy nhiên ứng viên tìm việc cũng nên nhớ ngoài mức lương còn rất nhiều thứ quan trọng không kém. Bài viết sau đây là 6 điều ngoài lương ứng viên nên chú ý.

Phép năm

Phép năm là những ngày phép của doanh nghiệp dành cho nhân viên trong công ty. Ngoài những ngày phép do nhà nước quy định cho những doanh nghiệp thì doanh nghiệp vẫn có thể đưa ra chính xác ngày phép cho nhân viên. Ví dụ như cho nghỉ phép ngắn hạn nếu có việc gia đình cần nghỉ, giảm giờ làm khi nhân viên đó đang phải chăm sóc con nhỏ.

Một số quốc gia còn có chính sách ngày phép của nhân viên có thể được tăng lên cùng với những ngày lễ tại những nước đặt chi nhánh văn phòng của tổng công ty tại đó.

Thời gian làm việc linh hoạt

Ngoài việc làm hành chính trên công ty thì ngoài giờ bạn còn phải làm việc gia đình, công việc bên ngoài. Có thời gian làm việc linh hoạt hơn sẽ giúp bạn vừa có đủ thời gian làm việc 8 tiếng trên công ty hoặc vẫn có công việc hoàn thành mà không có bò gó hay cứng nhắc về thời gian.

Tùy vào bản chất công việc bạn có thể tìm việc nhanh và cũng có công việc bạn tìm cả tháng trời vẫn chưa ưng ý. Để dễ dàng trong quá trình tìm việc, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn tin tuyển dụng khác nhau để sàng lọc công việc, từ đó tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Những nguồn tin tuyển dụng uy tín bạn có thể tham khảo có thể lấy từ báo chí, các website tuyển dụng trực tuyến, hay trên mạng xã hội.

Phụ cấp xăng xe, tiền nạp thẻ điện thoại

Nếu bạn đang kiếm việc làm tại Hà Nội với nghề bán hành, giao hành, nói chuyện qua điện thoại với khách hàng thì cần phải hỏi lại nhà tuyển dụng xem có phụ cấp nhân viên không. Nếu bạn không hỏi thì sau này nếu hối hận thì dáng chịu nhé.

 

6 điều ngoài lương ứng viên kiếm việc làm tại Hà Nội để lưu ý

 

>> Tham khảo ngay:  Bí quyết giúp sinh viên tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

Xe đưa đón nhân viên

Có xe đưa đón nhân viên không cũng là yếu tố quan trọng. Nếu chỗ bạn ở xa nơi công ty làm việc hay thậm chí là ngoài tỉnh thì việc đi lại của bạn sẽ rất khó khăn. Có những công ty sẽ cung cấp xe đưa đón nhân viên đến tận nơi nhưng có nhiều công ty chỉ phụ cấp một phần. Nếu bạn có xe đi riêng thì cần hỏi về chế độ phụ cấp xăng xe và phụ cấp đậu xe.

Thưởng thành tích

Mức lương thường thành tích là rất tốt đối với bạn. Nhiều doanh nghiệp thường có những khoảng thưởng thành tích đạt được để khuyến khích nhân viên làm tốt hơn. Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về chế độ lương thưởng kỹ lưỡng. Nếu mức lương cơ bản của bạn thấp mà lương thường lại cao thì bạn có thể xem xét công việc ở đây. 

Có thể trở thành cổ đông

Một số doanh nghiệp có hình thức thưởng cho nhân viên có thành tích tốt bằng cổ phiếu. Đây là cách doanh nghiệp khuyến khích sự trung thành và niềm tin ở nhân viên, đồng thời là mức thưởng cho nhân viên nào có sự đóng góp để công ty phát triển hơn. Bạn có thể lưu ý điều này nếu được vào vị trí cao hơn.

6 lưu ý mà ứng viên tìm việc làm tại công ty hay tìm việc làm thêm bán thời gian tại Hà Nội cần biết khi phỏng vấn ngoài mức lương. Những điều này sẽ tạo cho bạn có niềm tin và muốn cống hiến nhiều hơn trong công việc

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm