Tuesday , 23/07/19
NEWS

Nghề bảo vệ - xu hướng chọn việc làm tại Hà Nội hot nhất hiện nay

Tại sao tôi lại đánh giá công việc làm bảo vệ đang là xu hướng việc làm hot nhất hiện nay? Nhất là tại thị trường việc làm tại Hà Nội. Nguyên nhân nằm ở giá trị nhân văn mà nghề này mang lại cho cuộc sống con người. Vậy trong bạn nghề bảo vệ có ý nghĩa như thế nào?

Xã hội từng đánh giá như thế nào về nghề bảo vệ?

Trước đây, xã hội ta có sự phân hóa nghề nghiệp rõ ràng. Đi liền với sự phân hóa là sự phân biệt đối xử nghề cao cấp, nghề thấp kém. Trong đó, nghề bảo vệ được xếp vào phân loại công việc thứ 2 cùng với nghề lao công, nghề giúp việc,... Những người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu thường sẽ tỏ thái độ coi thường những người làm nghề bảo vệ.

Nghề bảo vệ - xu hướng chọn việc làm tại Hà Nội hot nhất

Người bảo vệ thường phải nhận những lời khiếm nhã, những thái độ không tôn trọng. Trong khi đó, đối tượng làm công việc này lại thường là những người cao tuổi. Họ xếp về vai vế tuổi tác trong xã hội đứng ở tuổi cha chú nhưng lại bị những người trẻ tuổi tỏ thái độ bất kính. Điều này cần được nhìn nhận lại từ quy chuẩn về đạo đức. Cho đến ngày nay, người bảo vệ đã nhận được những thái độ tôn trọng từ xã hội. Cũng bởi lẽ, vai trò giá trị của họ đã được nhìn nhận.

>> Truy cập ngay tại đây để có thể tìm việc nhanh và hiệu quả nhất.

Gía trị của nghề bảo  vệ

Thực chất, không hề tồn tại bất cứ một công việc nào thấp hèn cả. Và  nghề bảo vệ cũng vậy. Thay vì sự thấp hèn, nghề nghiệp này cao quý hơn cả. ngay từ cách chúng ta gọi, bảo vệ, công việc giúp bảo vệ  từ tài sản cho đến cả sự an toàn của mọi người.

Chúng ta có thể bắt gặp các chú bảo vệ ở mọi nơi. Bởi vì đây vốn là nghề rất phổ biến. Bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở ngân hàng, cửa hàng,... đều cần bảo vệ. Hàng ngày, họ đứng ở bên ngoài cơ sở, ngoài tòa nhà hay trong trung tâm,...không chỉ trông xe, trông đồ đạc, tài sản của khách hàng mà hơn hết, hình ảnh của họ sẽ tạo cho mọi người sự yên tâm, an toàn. Những người bảo vệ luôn có đức tính cẩn thận, cần mẫn và rất dễ gần, chính vì thế họ xứng đáng được nhận sự kính trọng của mọi người hơn là những lời dè bỉu, thái độ khinh thường.

Nghề bảo vệ - xu hướng chọn việc làm tại Hà Nội hot nhất

Chắc chắn, với hình ảnh quen thuộc của các chú bảo vệ trong cuộc sống của chúng ta thì các bạn sẽ có cái nhìn đầy thiện cảm với những người đang làm nghề này. Hơn thế, nghề nghiệp này mang tới cho cuộc sống của mọi người sự an toàn thì chẳng có lý do gì chúng ta lại không tôn trọng đúng không. với sự thay đổi về định kiến xã hội cho nên, hiện nay nghề bảo vệ được mở rộng đối tượng tham gia hơn. Các bạn trẻ nhiệt tình cũng đã và đang góp phần cống hiến cho công việc này. Đây có lẽ là một tín hiệu đáng mừng cho sự xóa nhòa danh giới phân biệt nghề. 

>> Xem thêm:  

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm