Saturday , 11/08/18
NEWS

8 thói quen dù nhỏ nhưng có giá trị giúp bạn thành công lớn

Chúng ta ai cũng mong muốn có thể chiếm lĩnh được những thành công lớn. Đối với công việc thì điều này không chỉ là mong muốn nữa mà nó còn là niềm mơ ước lớn lao. Nhưng để chiếm lĩnh thành công và hoàn thành mơ ước của mình, không phải là điều dễ. Bởi người ta thường áp đặt cho nó những yếu tố quá xa vời và lớn lao để có được sự thành công mà bỏ qua những yếu tố nhỏ bé mà lại chính là nền tảng quan trọng cho một bước tiến bền vững. Những thói quen để thành công dù rất nhỏ nhưng nhất thiết các bạn cũng không thể nào bỏ qua được đâu nhé.

Nếu như chưa biết phải làm gì để thành công từ việc hình thành những thói quen nhỏ bé, bạn nên đọc bài viết này. Nó sẽ giúp bạn định hình lại mọi thứ và những yếu tố quan trọng nhất chính là yếu tố nhỏ bé nhất. Bạn cứ hãy nhớ điều đó trước khi đi khám phá nội dung bài viết này.

Thói quen để thành công từ việc thức dậy sớm mỗi ngày

Một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện bởi một nhà báo đồng thời là Blogger nổi tiếng, cũng là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay đã thực hiện được một cuộc khảo sát về lịch trình thực hiện công việc của những người thành công. Từ đó họ rút ra kết luận rằng, những người thành công đều có điểm chung, đó là thức dậy sớm và cùng thực hiện những thói quen tốt vào buổi sáng lành mạnh.

Thói quen để thành công

Khi thức dậy sớm sẽ mang tới cho chúng ta vô vàn những lợi ích. Chúng ta sẽ nhiều thêm thời gian để thực hiện tất cả mọi việc tốt cho sức khỏe và cả công việc. Vừa có thể tập thể dục buổi sáng, có bữa sáng lành mạnh không vội vã và còn dư cả thời gian để chuẩn bị mọi thứ cho công việc. Điều này sẽ mang đến cho chúng ta tâm trạng tốt nhất, giúp chúng ta cải thiện tâm trạng của mình trước khi chính thức bước tới công ty. Sự tự tin và chủ động trong việc kiểm soát và cân bằng cuộc sống sẽ là “chiến lợi phẩm” đầu tiên chúng ta có được từ bí quyết để thành công từ thói quen thức dậy vào buổi sáng sớm.

Thói quen này cần được duy trì ngay cả khi bạn đang thất nghiệp thì việc dậy sớm mỗi ngày sẽ cho bạn một năng lượng tích cực mà không sao nhãng nhiệm vụ tìm việc làm mới. Lúc này những trang tuyển dụng nhanh sẽ rút ngắn quãng thời gian mà bạn cần bỏ ra để tìm kiếm công việc mới. Khi bạn có việc làm mới thì mọi thứ sẽ nhanh chóng đi vào nề nếp như trước kia hơn. Nhớ lấy, và đừng đánh mất thói quen này! 

Đặt những công việc quan trọng nhất lên đầu

Theo thói quen làm việc thông thường của đa số mọi người thì hầu hết mọi người đều bắt đầu ngày làm việc của mình với những đầu việc lặt vặt, nhỏ bé. Thế nhưng bạn có biết, bộ não của chúng ta  có thể hoạt động mạnh mẽ nhất vào buổi sáng hay không. Nếu như chỉ để làm những điều nhỏ bé không mấy quan trọng thì thực là uổng phí. Vậy nên, bạn nên ưu tiên phần công việc quan trọng, thử thách nhiều và đòi hỏi sáng tạo cao vào thời gian đầu giờ và là buổi sáng, có như thế thì mới có thể dễ dàng chiếm lĩnh được cơ hội “phát minh” ra những điều thú vị, góp phần làm tăng năng suất cho công việc.

Ghi lại lịch trình thực hiện công việc mỗi ngày

Rất cần thiết để làm điều này bởi vì chúng có thể giúp cho bạn có được một kỹ năng quản lý thời gian thật sự tốt nhất, hiệu quả nhất. Đừng ghi lại lịch trình làm việc của mình vào những thứ như điện thoại di động, máy tính, các tờ ghi chú.... Bạn hãy ghi chúng tại những nơi mà bạn cho là thuận tiện nhất, dễ nhìn và dễ khơi gợi trí nhớ của bạn.

>>> Xem thêm: Bài học thành công cho những kẻ ngựa non háu đá

Làm việc ngay cả khi không được yêu cầu

Có ba thời điểm mà đại đa số chúng ta không dành cho công việc. Đó là lúc sáng sớm, chiều tối và ngày cuối tuần. Nhưng bạn có biết, đây lại là ba thời điểm mà người thành công tận dụng một cách triệt để hay không? Trong khi bạn đang mong muốn có những bí quyết để thành công thì nhất thiết phải theo dõi tới nội dung này một cách chi tiết. Với những khoảng thời gian chết của công việc như vậy đối với những người bình thường thì liệu bạn có suy nghĩ gì về việc lập kế hoạch để tận dụng chúng cho công việc? 

Thói quen tốt để thành công

Bởi vì mọi việc đã được giải quyết hoàn thiện trong ngày, trong tuần vì thế cho nên con người thường không cần làm việc vào ba thời điểm trên, cũng chẳng có ai yêu cầu hay có quyền yêu cầu bạn làm việc. Nhưng bạn hãy tự yêu cầu chính mình cần phải làm những điều có ích vào những lúc này. Vì nếu vào thời gian được yêu cầu làm việc bạn sẽ hoàn thành công việc thì với khoảng thời gian không yêu cầu, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc để hình thành kỹ năng và thành công như những người đã thành công mà bạn ngưỡng mộ. Đây là một quá trinh dài mà đòi hỏi chúng ta khi thực hiện nó thì nhất thiết phải thật sự kiên trì, gắn bó và quyết tâm cao.

Vậy thì ngay từ vây giờ hãy lập kế hoạch dành riêng cho những thời gian không ai yêu cầu bạn làm việc. Với kế hoạch này, bạn sẽ có thể đảy cao năng suất lao động của mình coa hơn hoặc là có thể bổ sung, tích lũy thêm rất nhiều kỹ năng  và kinh nghiệm quan trọng. Nó chính là một bước đi lâu dài trên con đường sự nghiệp của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Bạn có thể tham khảo những thông tin tuyển dụng việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh hot nhất hiện nay đang được rất nhiều người tìm kiếm và hoàn toàn miễn phí tại đây.

Tác giả: Vũ Bích Phượng