Saturday , 24/02/18
NEWS

Áp dụng công nghệ mới cho quản trị doanh nghiệp

Trong xu thế phát triển ngày một nhanh chóng của nền kinh tế hiện đại việc tìm cho mình một hướng đi đúng đắn trong quản trị doanh nghiệp là điều tất yếu các nhà lãnh đạo cần tìm kiếm. Cùng Timviec365.vn áp dụng những phong cách quản lý hiện đại từ BSC và KPI vào phát triển doanh nghiệp.

 

BSC – Công cụ xây dựng kế hoạch và quản lý chiến lược

quản trị doanh nghiệp bằng KPI, BSC

BSC hay có tên đầy đủ là Balance Scoredcard là một hệ thống quản lý thiết lập và triển các hoạt động của doanh nghiệp theo kế hoạch bài bản được sắp đặt từ trước. Không để bạn đi theo lỗi mòn cũ chỉ chú trọng các chỉ số tài chính, BSC hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc định hướng tầm nhìn kinh doanh và chiến lược truyền thông phát triển thương hiệu trên khắp mọi mặt. Không chỉ vậy công cụ này còn giúp bạn theo dõi những hiệu quả chênh lệch qua các thời điểm của hoạt động, khi sử dụng BSC người quản trị có thể dễ dàng thu thập và phân tích các dữ liệu cũ và mới để so sánh và kịp thời sửa đổi các lỗ hỏng.

Nếu áp dụng mô hình BSC bạn sẽ phải chú ý đến những vấn đề về khách hàng, tài chính, các quá trình học tập và phát triển nội bộ để mọi khâu hoạt động khớp với nhau. Đây là cách làm hệ thống hoạt động của công ty gắn kết thúc đẩy hiệu suất việc làm tăng cao từ đó tạo ra những đột phá mới trong kết quả làm việc. Để mô hình này được dùng đúng cách và hiệu quả nhất người lãnh đạo cần tổ chức các buổi đào tạo cho toàn bộ nhân viên không nên làm sơ sài, cần thực hiện song song việc quản lý và lãnh đạo các hoạt động kinh doanh, tìm hiểu rõ về từng hoạt động để có chiến lược hoàn hảo nhất.

  • Để sàng lọc được những ứng viên điện công nghiệp giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây: câu hỏi phỏng vấn kỹ sư điện

KPI – hỗ trợ đánh giá chất lượng công việc

quản trị doanh nghiệp bằng KPI, BSC

Không mang tính định hướng như BSC công cụ Key Performance Indicators viết tắt là KPI giúp các doanh nghiệp trong công tác đánh giá chuyên sâu năng lực cũng như giúp quản lý thông tin nhân viên quy củ nhất. KPI có những chỉ mục cho bạn điền thông tin nhân viên và các công việc hàng ngày để hệ thống tự đánh giá và đề ra các công việc chưa hiệu quả cũng như định hướng làm việc nhóm cho ngày hôm sau. Thường thì khó có thể tự mình đánh giá đúng thực lực của từng nhân viên khi ở một doanh nghiệp lớn, nhưng với KPI bạn có thể dễ dàng nắm bắt được điều này để có các mức thưởng phạt hợp lý giúp kích thích tinh thần làm việc của mọi người.

>>> Tham khảo list tin tuyển dụng quản trị kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn những ứng viên tài năng làm vững mạnh bộ máy, tăng năng suất lao động!

Triển khai hoạt động phát triển mới

Khi tìm hiểu thì thấy lợi ích vượt trội của hai công cụ này nhưng để triển khia và phát triển nó bạn cần thực hiện nghiêm tức và nghiên cứu kỹ theo các bước sau:

Đầu tiên hãy thống nhất cách áp dụng KPI vào hoạt động công ty, mở những buổi đào tạo kiến thức cho nhân viên về công cụ này. Sau đó nên khảo sát các công việc của từng bộ phận, tìm những lỗ hổng chưa được giải quyết để liệt kê và chuẩn bị khắc phục. Việc hỗ trợ kiểm tra lại chất lượng nhân viên và hiệu quả hoạt động việc làm cũng cần được triển khai trước khi đưa KPI và BSC vào hoạt động.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thử nghiệm và cải tiến các chỉ số đo lường và đưa vào dùng thử để tìm ra điểm nào chưa phù hợp cần bổ sung hay sửa dổi như nào. Ngay sau bước này thì việc đưa hai công cụ quản lý doanh nghiệp này vào sử dụng đã gần như hoàn thành, bạn chỉ cần theo dõi kết quả để điều chỉnh các lỗi phát sinh hàng ngày để đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn.

>>> Xem thêm: Áp dụng nguyên tắc quản trị Henry Fayol cho doanh nghiệp

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm