Saturday , 11/08/18
NEWS

Bài học thành công từ việc tận dụng ngày nghỉ cuối tuần

Những người thành công là người biết cách tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi ngày cuối tuần để có thể vừa giúp tận hưởng cuộc sống, đồng thời tự bồi dưỡng thêm cho mình những nền tảng có thể giúp bạn gặt hái được thật nhiều thành công hơn nữa. Trong đó, thói quen có một sức ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của con người. Những thói quen tốt thì luôn luôn giúp cho chúng ta có được một cuộc sống tốt hơn. Nó có thể giúp cho chúng ta có thể hoàn thiện cả phương diện vể con người lẫn tư duy phát triển.

Bài học thành công

Thế nên có bất cứ khi nào chúng ta để cho thói quen tốt bị yếu thế và sự xâm lấn, lên ngôi của thói quen xấu thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống và công việc của mỗi chúng ta. Mà thời gian con người hình thành thói quen xấu nhiều nhất lại là cuối tuần với những ý nghĩ rằng thời điểm cuối tuần là khoảng thời gian để có được sự nghỉ ngơi bù lại những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng người thành công lại nghĩ khác. Thời gian cuối tuần chính là dịp để họ có thể tận dụng nhiều nhất để phát triển bản thân. Và nếu bạn đang theo đuổi sự thành công thì cũng hãy học theo cách của người thành công nhé. Với  những lưu ý dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn hình thành những thói quen tốt nhất để nắm bắt dẽ hơn sự thành công vốn có.

Bài học rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới

Thời gian cuối tuần thực sự rất tuyệt vời để cho các bạn thoát ra khỏi những áp lực hàng ngày. Từ đó có thể giải phóng mọi nguồn năng lượng xấu về cả tinh thần hay thể chất. Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, hãy dành cuối tuần cho sự tập trung vào việc nâng cao những kỹ năng ngoài chuyên môn. Chúng ta tìm thấy điều này trong những môn thể thao và các trò tiêu khiển liên quan nhiều tới kỹ năng và chúng là những hoạt động khá mới mẻ so với hoạt động thường ngày của bạn. Khi làm những điều khác với sự quen thuộc của cuộc sống thì tâm trí của bạn và cơ thể bạn sẽ được phục hồi một cách hiệu quả.

Và nếu bạn đang ấp ủ hy vọng tìm công việc mới thì việc rèn luyện thêm những kỹ năng mới là điều vô cùng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu việc làm tuyển dụng ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và phẩm chất quý giá. Với các vị trí ứng tuyển lương càng cao thì cũng sẽ tỷ lệ thuận với những yêu cầu đòi hỏi mà một ứng viên xin việc có thể đáp ứng được. Do đó hãy luôn nỗ lực trau dồi vì tương lai sự nghiệp của chính bạn!

Lên kế hoạch cho một ngày cuối tuần thú vị

Hãy nghĩ xem cuối tuần của bạn sẽ như thế nào?  Bạn muốn có một ngày để chỉ dành cho việc ngủ hay nằm dài trên  sopha và xem TV không biết chán? Một ngày chỉ nằm lỳ trong phòng và lướt facebook, xem mọi thứ trên trời dưới biển trên youtube,... Đây đích thị là một minh chứng cho thấy bạn chưa hề lập một bản kế hoạch nào cho ngày cuối tuần cả.

Nếu muốn và diều đó là cần thiết, bạn cần phải có một ngày cuối tuần hữu ích hơn thế rất nhiều. Muốn vậy chảng còn cách nào ngoài việc vạch ra những đầu việc nên làm. Không cần phải vạch ra quá chi tiết mọi thứ, với kế hoạch cho một ngày cuối tuần, bạn chỉ cần phác họa với vài ba hoạt động được cho là nhất định phải thực hiện. Cuộc sống muôn màu chỉ khi nào bạn biết vẽ lên cho nó những sắc mắc bạn yêu thích. Nếu như không làm gì cả, bạn để nguyên một tờ giấy trắng thì đương nhiên chẳng có cách nào có thể giúp cho bạn có một nhịp sống vui vẻ, hoạt động tích cực được cả.

Làm một điều gì đó thú vị vào tối chủ nhật

Những bài học thành công

Những hoạt động tích cực sẽ mang tới cho chúng ta niềm vui, nhất là khi làm chúng vào buổi tối chủ nhật. Niềm vui có thể kéo dài vào sáng thứ hai, mang tới một tinh thần phấn khởi cho đầu tuần làm việc. Để có được những hoạt động tích cực thực ra rất đơn giản, có thể cùng gia đình chuẩn bị một bữa cơm gia đình thật ngon và hàn huyên vài ba câu chuyện trong cả buổi tối chủ nhật. Hoặc bạn có thể tham gia vào các lớp học yoga, tham gia hoạt động tình nguyện cùng tập thể,... Dù là hoạt động nào đi chăng nữa, bạn chỉ cần tạo ra được niềm vui và bổ ích cho những người khác thì chắc chắn một tuần làm việc mới của bạn sẽ tràn ngập những tinh thần tích cực.

>>> Xem thêm: Bạn đã theo đuổi niềm đam mê như thế nào?

Tối đa hiệu suất công việc vào sáng cuối tuần làm việc

Hãy tận dụng buổi sáng cuối tuần để học hỏi và rèn luyện những hoạt động có thể giúp cho bạn nâng cao hiệu suất năng lực cá nhân. Thay vì giặt đồ, xem ti vi hay dọn dẹp nhà cửa thì chỉ cần dành ra chừng 4 tiếng đồng hồ cho việc “chạy Maraton” với công việc chắc chắn có thể mang tới những nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho các bạn. Đồng thời đó là một buổi sáng cuối tuần yên tĩnh, nhẹ nhàng, bạn chẳng làm phiền tới ai trong gian đình cả.

Đây chưa hoàn toàn đầy đủ về những điều cần thiết bạn nên làm vào cuối tuần thế nhưng bạn có thể thực hiện chúng một cách hoàn hảo. Chỉ cần như thế thì cũng có thể giúp cho chúng ta có được những ngày cuối tuần không lãng phí và thật bổ ích.

Tác giả: Vũ Bích Phượng