Friday , 04/05/18
NEWS

Bài học tuyển dụng hay nhất của chuyên gia

Học hỏi từ người đi trước luôn là phương pháp tốt nhất. Trong tuyển dụng, bạn càng không thể bỏ qua được những bài học bổ ích nhất từ những chia sẻ kinh nghiệm của bậc chuyên gia có bề dày về trải nghiệm, kiến thức. Hãy cùng viec tim nguoi đi đi tìm hiểu những câu chuyện thực tế để tự đúc rút thêm cho mình những kỹ năng tuyển dụng hay nhất.

Bài học tuyển dụng

Bài học hôm nay được khám phá từ Regina Hartley – một Giasm đốc Nhân sự của một thương hiệu làm chuyển phát rất nổi tiếng ở trên toàn cầu. Nói qua về bà, bà là nhân vật có tiếng tăm trong giới nhân sự. Không chỉ có trong tay tấm bằng cử nhân và thạc sĩ ở lĩnh vực giao tiếp nội bộ mà Regina Hartley còn được chứng nhận là một Chuyên viên Nhân lực Cao cấp. Chính vì thế, những chia sẻ của bà chính là những bài học xương máu nhất của hơn 25 năm trong nghề với những nỗ lực lớn.

Bài học tuyển dụng

Đặt giả thiết, công ty bạn đang có nhu cầu tuyển dụng. Mọi thứ tiền đề đã có: đơn xin việc của ứng viên đã được gửi tới, khâu sàng lọc top ứng viên sáng giá nhất cũng đã xong. Vậy bắt tay ngay vào việc tuyển chọn ra đối tượng phù hợp nhất đưa vào vị trí cần tuyển.

Bài học tuyển dụng

Đối với ứng viên A: đây là một người có tấm bằng tại một ngôi trường đại học danh tiếng, sơ yếu lý lịch tuyệt vời, có những lời giới thiệu tốt. Trong khi ứng viên B cũng đã tốt nghiệp tại một trường bình thường nhưng giàu kinh nghiệm do đã từng trải qua nhiều việc làm ở nhiều nơi như làm phục vụ bàn, giao hàng, thu ngân,...Dường như ai cũng tốt và đủ tiêu chuẩn để tuyển nhưng biết chọn lựa ai trong số hai người này?

>> Tìm hiểu thêm:  Bí quyết lựa chọn hồ sơ ứng viên không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết

Điểm cần lưu ý khi xem xét lựa chọn ứng viên

Bài toán này thực sự không dễ dàng để giải. Nhưng hãy cứ bình tĩnh để làm nhé. Dù áp dụng chiêu thức gì đi chăng nữa thì Hartley cũng ưu tiên tới bản sơ yếu lý lịch đầu tiên, bởi nhìn vào đó, nhà tuyển dụng sẽ nắm được về yếu tố con người. Chẳng hạn như khi nhìn nhận ứng viên B, chúng ta hoàn toàn có thể thấy tuy họ có nhiều kinh nghiệm nhưng đó chỉ là những kinh nghiệm chưa chuyên sâu, lại nhìn nhận thêm được mức độ nhảy việc của họ khá cao, thiếu ổn định, không có tinh thần tập trung cao cho một công việc nhất định cụ thể.

Bài học tuyển dụng

Với kiểu ứng viên B, nhìn từ tiểu sử thì thấy họ được đào tạo từ một trường đại học danh giá. Có thể là rất sáng giá vì họ đã được định hướng để đạt được thành công. Và bà gọi đây là kiểu ứng viên thuộc dạng Chiếc  Muỗng Bạc. Tuy nhiên, nếu như họ cứ quen đi mãi trên thảm đỏ và tương lai không biết sẽ xảy ra điều gì, có thể khó khăn bất chợt ập tới, lúc này những ứng viên sáng giá sẽ làm gì.

Cả hai trường hợp đều sẽ phải cân nhắc dựa vào yếu tố tiếp theo. Mọi quyết định sẽ được cân nhắc và đưa ra cho tới khi nào chúng ta đã đáng giá mọi thứ toàn diện nhất. Đối với nhà tuyển dụng tài năng, câu chuyện về sự lựa chọn trên đây chỉ là một luồng khói nho nhỏ trong đống củi đang đỏ than, vấn đề than có bùng cháy lên hay lụi tắt nằm trong tay bạn.

>>> Tham khảo thêm: Đừng bỏ lỡ những thông tin việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng cực kỳ hấp dẫn và hữu ích trên Timviec365.vn nếu đó là công việc bạn quan tâm.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm