Thursday , 26/09/19
NEWS

Bạn sẽ làm gì nếu muốn biến việc làm thời vụ thành lâu dài

Theo nhiều cuộc khảo sát, hiện nay nhu cầu tuyển nhân viên làm thời vụ đều tăng ở tất cả các ngành nghề. Tùy vào từng đặc trưng nghành nghề mà người ta có những đợt tuyển dụng thời vụ riêng qua những kênh tìm việc làm online. Chẳng hạn như, ngành bán lẻ thường có kế hoạch tuyển dụng lao động thời vụ vào tất cả các dịp trong năm; ngành giải trí và khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vào mùa cao điểm của kỳ nghỉ lễ hoặc mùa lễ hội.... Nếu như trước đây, chủ doanh nghiệp không mấy coi trọng vị trí nhân viên thời vụ và nghĩ rằng bất kể lúc nào cũng có thể tuyển dụng được nhân viên thời vụ thì ngày nay, quan niệm về nhân viên thời vụ đã thay đổi. Họ không chỉ muốn tuyển dụng nhân viên làm thời vụ mà coi đây là một vị trí “thực tập” để tìm kiếm những nguồn nhân lực tiềm năng trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Việc làm thời vụ

Thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt, nhu cầu tìm kiếm nhân viên cũng vì vậy mà có mức độ cạnh tranh cao. Nếu như cơ hội đã mở rộng như vậy thì không có lý do gì người lao động lại không nhanh tay nắm bắt cơ hội này. Với những mẹo dưới đây, các bạn có thể dễ dàng thay đổi “vận mệnh nghề nghiệp “ của mình, biến mình trở thành một người nhân viên chính thức và ưu tú của công ty từ vị trí người làm thời vụ.

Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của công ty

Chẳng hạn nếu bạn tập trung tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Nghệ An mới nhất với vị trí nhân viên chính thức của công ty ngay khi bạn đang đảm nhận một vị trí thời vụ mà công ty tuyển dụng. Có thể, công việc thời vụ này chỉ được kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, việc bạn không ứng tuyển ngay vào vị trí dài lâu bởi bạn hoàn toàn chưa có sự chuẩn bị tốt nhất trước đó. Hơn nữa tìm việc làm thời vụ tết lại có thể đáp ứng  ngay cho bạn nhu cầu về việc kiếm tiền. Vậy thì hãy hoàn thành tốt nhiệm vụ này đồng thời cũng tìm hiểu về nhu cầu tuyển nhân sự chính thức của công ty tại các phòng ban. Có thể hỏi qua người quản lý hoặc nhân viên trong công ty, nếu có khả năng tại một vị trí nào đó, bạn hãy trò chuyên với nhà tuyển dụng về ý định chuyển đổi công việc này của bạn để họ biết được mong muốn được ở lại làm việc cho công ty lâu dài của bạn.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí điện công nghiệp, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết câu hỏi phỏng vấn điện công nghiệp chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.
XEM THÊM: Bí quyết bán hoa dịp Tết sinh lời cao

Tìm hiểu về công ty và khả năng phát triển công việc của bạn

Việc làm thời vụ

Bạn chi có thể thực hiện chuyển đổi công việc tạm thời trở thành công việc chính thức nếu như bạn thực sự có niềm yêu thích lớn với công ty hoặc với những gì mình đang làm. Đây chính là một con đường hai chiều bạn đã bước lên. Khi nhà tuyển dụng biết được ý muốn của bạn và tiến hành kiểm tra đánh giá năng lực nhân viên của bạn thì song song với đó bạn cũng nên đánh giá ngược lại về công ty, về tiềm năng có thể phát triển khi làm việc tại đây. Dù quyết định như thế nào thì cũng luôn chú ý làm tốt công việc hiện tại đang đảm nhận. Kết quả công việc tốt, tinh thần nhiệt tình sẽ là những điều để bạn dễ d àng hơn khi đưa ra quyết định đi hay ở lại công ty trong tương lai.

XEM THÊM: Những ý tưởng kinh doanh tết 2020

Luôn có thái độ tốt

Một nhân viên thời vụ không bị đòi hỏi quá nhiều thứ. Nhưng không phải vì vậy mà bạn ngừng cố gắng và “yên phận” với đúng chức trách, nhiệm vụ nhẹ nhàng ở vị trí này. Dù là một nhân viên thời vụ những chúng ta vẫn có thể tỏa sáng trong tập thể công ty, tổ chức việc làm nếu như chúng ta có một thái độ tốt. Và một thái độ tốt sẽ luôn mang tới tất cả những điều thuận lợi nhất. Hãy lấy nụ cười tươi rạng ngời là thương hiệu cho hình ảnh của bạn. Luôn là người tràn đầy năng lượng và làm việc có ích mỗi ngày. Bằng những điều đó, tập thể của bạn sẽ lãng quên mất rằng bạn là một nhân viên thời vụ. Do đó, sau này khi bạn chính thức có đầy đủ mọi điều kiện để có thể đảm nhận việc làm chính thức thì vị trí thời vụ tại công ty sẽ dễ dàng được chấp thuận nâng cao lên một bậc.

>>> Dành cho các bạn đang muốn có nhu cầu tìm việc làm Đồng Nai, hãy truy cập ngay địa chỉ Timviec365.vn để có cho mình một việc làm ưng ý nhất

XEM THÊM: Làm thời vụ là gì? Những điều cần biết về việc làm thời vụ

Hãy vượt qua những sự mong đợi

Chúng ta luôn tự hào khi mình làm việc với 100% khả năng. Nhưng như thế vẫn chưa đủ để bạn ghi điểm trong mắt của người lãnh đạo. Vì vậy, hãy làm việc với 110% khả năng của mình để người giám sát có thể nhìn nhận được sự cống hiến hết mình, đầy tâm huyết của bạn. Khi đó cũng là lúc bạn đã tăng thêm cơ hội chiếm được sự tín nhiệm và hài lòng của người quản lý.

Việc làm thời vụ

Bất kể điều gì trong công việc bạn chưa hiểu rõ, đừng bao giờ ngại đặt ra những câu hỏi cần thiết. Nó sẽ chứng tỏ khả năng giao tiếp chủ động của bạn cũng như thái độ tích cực với công việc. Đồng thời luôn sẵn sàng đón nhận những phản hồi ngay cả đó là những lời chê bai, khiển trách. Vì đó là những cơ hội vàng để bạn biết mình đang ở đâu, thiếu những kỹ năng gì để sửa đổi và hoàn thiện bản thân. Người quản lý sẽ đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động và luôn sẵn sàng học hỏi của bạn.

Không ai gắn bó mãi được với một việc làm thời vụ bởi tính chất không ổn định về thời gian cũng như tiền bạc. Nếu như do nhiều điều kiện mà chúng ta phải tạm thời làm một công việc thời vụ nào đó thì hãy nghĩ tới những cơ hội xa hơn tại chính vị trí, chính công ty bạn đang làm việc. Đó là những cơ hội nhận được một công việc chính thức. Do đó, hãy học hỏi ngay những bí quyết được chia sẻ trong bài viết, nó sẽ rất cần thiết để bạn hoàn thiện kỹ năng trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan