Tuesday , 17/07/18
NEWS

Bí quyết thi tuyển vào Vingroup không thể bỏ qua

Vốn thuộc vào top 100 những nơi có môi trường làm việc tốt nhất ở Việt Nam, tập đoàn Vingroup đã thu hút được rất nhiều ứng viên mong muốn thi tuyển vào làm việc tại đây. Vậy thì làm sao để có thể nắm được cơ hội nhỏ và khó đó để có thể trở thành một thành viên của Vingroup? Các bạn bên cạnh tài năng thì cũng cần phải nắm trong tay những bí quyết thi tuyển vào Vingroup. Hãy nhanh chóng tìm kiếm những bí quyết vàng ngay trong bài viết này nhé các bạn.

 

Đôi nét tổng quan về Vingroup

Chúng ta đã được tìm hiểu lý do để “đầu quân” vào Vingroup tại bài viết chỉ với 2 lý do bạn sẽ phải nộp nhanh hồ sơ xin việc làm tại Vingroup do đó đã có được cái nhìn tổng quan về Vingroup. Nhưng trong nội dung này, chúng tôi xin được nhắc lại đôi nét cơ bản nhất về tập đoàn lớn bậc nhất cả nước này.  Vingroup vốn khởi nguồn từ những hoạt động sản xuất – kinh doanh về thực phẩm, Vin đã không ngừng nỗ lực vươn mình ra khỏi những thứ đã có, tiến đến chinh phục những điều chưa có để chứng tỏ tham vọng trở thành một Tập đoàn kinh tế tư nhân đứng hàng đầu tại Việt Nam.

Môi trường làm việc của Vingroup

Vingroup vinh dự nhiều năm liền lọt top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” và tự hào hiện diện trong top 100 doanh nghiệp có môi trường làm việc và phát triển cá nhân hàng đầu cho người lao động. Bạn sẽ được làm việc tại các vị trí trung tâm thành phố và được trải nghiệm văn phòng làm việc sang trọng, đẳng cấp bậc nhất tại Vincom Center Royal City, Vincom Center Times City… Ngoài ra, được làm việc trong các không gian rộng lớn,  trang hoàng đẹp mắt tại khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl cũng là niềm tự hào của bất kỳ nhân viên nào làm việc ở đây.

Vingroup không chỉ thuộc top đầu về thu nhập mà còn là một trong những môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo và có tiềm năng thăng tiến tốt nhất Việt Nam "_ Theo báo dantri.com.vn

Môi trường làm việc tại Vingroup

Vingroup luôn được đánh giá là môi trường cạnh tranh, dành cho những người dám nghĩ dám làm, với khát khao được cống hiến và thể hiện mình. Với kỷ luật thép, KPIs cao, giám sát chặt chẽ, áp lực về công việc sẽ đẩy bản thân đến giới hạn cao hơn, giúp bạn bước qua khỏi vùng an toàn của bản thân, đập tan đi những định kiến, suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi được. Năng lực của bản thân sẽ được công nhận nếu bạn thật sự đam mê, tâm huyết và kiên trì tuyệt đối.

Chế độ lương thưởng dành cho nhân viên tại Vingroup 

Khi làm việc tại Vingroup, bạn sẽ nhận được mức lương thưởng hoàn toàn xứng đáng với năng lực làm việc của bản thân. Nếu làm việc ở vị trí nhân viên, mức lương trung bình dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra bạn còn nhận được mức thưởng hàng tuần, hàng tháng nếu đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, lúc đó mức thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Vingroup còn chú trọng tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên đang làm việc, thông qua các chương trình đào tạo như: tiếng Anh giao tiếp, dịch vụ khách hàng, quản lý bất động sản và các khóa học ngắn hạn để bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho các phòng ban chuyên môn. 

Chế độ lương thưởng dành cho nhân viên tại Vingroup

Chế độ phúc lợi của doanh nghiệp dành cho nhân viên thuộc top tốt nhất trong các công ty hoạt động tại Việt Nam. Nhân viên sẽ được hỗ trợ đi làm bằng những tuyến xe đưa đón cao cấp của công ty. Các cán bộ nhân viên sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện 5 sao Vinmec, hay được nghỉ dưỡng, du lịch tại các khu du lịch 5 sao Vinpearl, và con cái được học tập tại hệ thống trường học quốc tế Vinschool. Ngoài ra, các hoạt động nội bộ, các bữa tiệc thường xuyên được tổ chức để khích lệ, động viên tinh thần làm việc của nhân viên.

Có nên làm ở Vingroup? 

Theo tình hình chung, Vingroup đang nỗ lực trẻ hóa đội ngũ cán bộ nhân viên đang làm việc tại công ty, điều này thể hiện khát vọng thay đổi, chuyển mình, mong muốn bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại. Đây chính là một trong những cơ hội vàng cho nhiều bạn trẻ muốn thử sức bản thân, hãy thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và tài năng ứng tuyển vào các vị trí tại Vingroup. 

Khi làm việc tại Vingroup bạn có thể sẽ phải chịu nhiều áp lực, tuy nhiên, chính trong công việc bạn lại có thể nâng cao được tinh thần chủ động học hỏi, ý chí cầu tiền và chăm chỉ hơn. Đây là một trong những điều mà người trẻ hiện nay cần trau dồi thêm để nâng cao toàn diện bản thân hơn nữa.Làm việc tại Vingroup là một niềm tự hào và hãnh diễn với bất cứ ai không chỉ riêng những ứng viên đang tìm việc.

Có nên lựa chọn làm việc tại Vingroup?

Bí quyết thi tuyển vào Vingroup thông qua các chương trình thi tuyển

Vingroup mở ra cơ hội có việc làm cho hầu hết các đối tượng trẻ, đối tượng có năng lực và mong muốn cống hiến cho Tập đoàn. Vì thế, tập đoàn đã tổ chức rất nhiều chương trình thi tuyển để dành cho các đối tượng phù hợp có thể mở rộng cơ hội tham gia của mình. Chẳng hạn như, đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người có ít kinh nghiệm có thể tham gia vào ứng tuyển trong chương trình  “Thực tập sinh tài năng” được tổ chức thường niên

Còn đối với những ứng viên dày dặn kinh nghiệm, những người sở hữu kỹ năng chuyên môn vững vàng thì có thể tham gia thi tuyển vào Tập đoàn tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy với những phương thức thi tuyển khác nhau này, chúng ta có những bí quyết nào để trúng tuyển?

Tham gia thi tuyển chương trình Nhà lãnh đạo tương lai

Chương trình này được mở ra nhằm vào các đối tượng là sinh viên năm cuối của các trường đại học hoặc các ứng viên ít kinh nghiệm (không có quá 2 năm kinh nghiệm). Tuyển dụng dưới hình thức ưu tiên người làm fulltime.

Về yêu cầu tuyển dụng:

Các ứng viên khi tham gia vào chương trình này cần phải đáp ứng những đặc điểm dưới đây:

+ có điểm trung bình chung trên 7.0 hoặc mức tương đương

+ Kỹ năng: thành thạo tiếng Anh và kỹ năng Tin học văn phòng tốt

+ Tính cách: có đức tính trung thực, thái độ làm việc nhiệt tình, tích cực, ham học hỏi và chịu khó lắng nghe.

+ Đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng tùy vào từng vị trí.

+ Có mong muốn được cống hiến và phát triển sự nghiệp trong hoạt động của Vingroup.

Chương trình thu tuyển Nhà lãnh đạo tương lai

Quy trình tham gia ứng tuyển:

Để thi tuyển thông qua chương trinh này các bạn vần phải trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: Tuyển dụng

Sau khi ứng viên nhận và đọc được bản mô tả công việc cùng các yêu cầu cụ thể tỏng bản mô tả công việc ở trên website tuyển dụng của Vingroup thì sẽ gửi CV online qua email. Chú ý khi gửi thư đi bạn cần phải chú ý tới mẫu tiêu đề cần được gửi theo mẫu: Vị trí ứng tuyển – Họ và tên.

Do Vingroup luôn tuyển dụng người theo đợt và tỉ lệ cạnh tranh rất cao thế nên các bạn cần phải nhanh chóng đảm bảo deadline của thời gian nộp hồ sơ để tránh việc nộp hồ sơ chậm trễ vì Vingroup không bao giờ chấp nhận những hồ sơ bị nộp quá hạn.

Lời khuyên dành cho bạn để vượt qua vòng này đó là hãy chuẩn bị ghi sơ yếu lý lịch thật tốt. Các bạn nên chuẩn bị bản CV chuyên nghiệp với nội dung ngắn gọn chỉ trong vòng 1 mặt giấy A4, tránh dài dòng, lan man.Ngoài ra bạn nên tham khảo tải cv xin việc tại tại Timviec365.vn để tạo CV ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Vòng 2: Phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn tại Vingroup, các bạn sẽ được tham gia vào Hội đồng phỏng vấn gồm có 3 người. Bạn có cơ hội được tham gia vào việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh với những người chuyên gia nước ngoài.  Hãy yên tâm rằng nội dung của vòng phỏng vấn này không qua hóc búa với mục đích tuyển dụng thực tập sinh. Chủ yếu nội dung xuay quanh những câu hỏi về thông tin cá nhân, quá trình học tập hoàn cảnh gia đình, kinh nghiệm việc làm, những kiến thức chuyên môn,...

Chương trình tuyển dụng trực tiếp

Đối với những ứng viên có năng lực, nhiều năm kinh nghiệm, muốn thể hiện mình trong môi trường làm việc cạnh tranh, Vingroup sẽ xét tuyển theo phương thức tuyển dụng trực tiếp.

Chương trình thi tuyển bao gồm 4 vòng.

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên truy cập trang tuyển dụng của Vingroup (tuyendung.vingroup.net/tuyendung), hoặc thông tin tuyển dụng trên các trang thông tin việc làm như Vieclam24h.vn.

Sau khi đọc mô tả việc làm, ứng viên quan tâm tới vị trí có thể tham gia thi tuyển vào Vingroup qua nhiều phương thức khác nhau:

Gửi hồ sơ dự tuyển (bao gồm CV) thông qua mail về địa chỉ email tuyển dụng của Vingroup, tiêu đề của mail theo mẫu: Vị trí ứng tuyển – Họ tên. VD: Chuyên viên Tìm kiếm mặt bằng – Nguyễn Văn A.
Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tạo CV online và ứng tuyển tại website Vieclam24h.vn
Nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp với văn phòng công ty Vingroup, hoặc văn phòng công ty thành viên (nơi trực tiếp ứng tuyển vị trí tuyển dụng).

Chương trình tuyển dụng trực tiếp của Vingroup

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

Hồ sơ bản mềm: Theo mẫu và hướng dẫn của Vingroup.

Hồ sơ bản cứng:

 • Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của phường/xã trong vòng 06 tháng gần nhất.
 • Giấy khai sinh công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe có dấu tròn trong 06 tháng gần nhất.
 • CMND công chứng (02 bản).
 • Photocopy sổ hộ khẩu.
 • Xác nhận của Công an về việc: không có tiền án, tiền sự.
 • 04 ảnh 3*4.
 • Bằng cấp, chứng chỉ có liên quan.
 • Mã số thuế cá nhân (nếu có).
 • Số bảo hiểm (nếu có).

Ứng viên lưu ý cần ghi rõ tên và mã số vị trí tuyển dụng, e-mail, điện thoại liên hệ ngoài bìa hồ sơ dự tuyển. Với những ứng viên đã làm việc ở các doanh nghiệp khác, cần chú ý ghi rõ tên, địa chỉ của công ty đó và điện thoại, e-mail liên hệ của người phụ trách trực tiếp.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp

Sau tối đa 7 ngày (kể từ ngày ứng viên nộp đơn thi tuyển vào Vingroup), doanh nghiệp sẽ thông báo kết quả tới những ứng viên trúng tuyển. Thông tin về thời gian và địa điểm của vòng phỏng vấn thứ nhất sẽ được công ty thông báo qua mail hoặc điện thoại trực tiếp.

Ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng gồm 3 người, trong đó có cả chuyên gia nước ngoài. Nội dung phỏng vấn vòng 1 tương tự với nội dung thi chương trình “Thực tập sinh Tài năng”.

Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên có thể phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Việc chuẩn bị kỹ năng giao tiếp Anh ngữ là cần thiết để ứng viên hoàn thành tốt vòng phỏng vấn của mình.

Với một số vị trí tuyển dụng, bên cạnh vòng phỏng vấn thứ nhất công ty yêu cầu ứng viên tham gia bài thi viết. Những bài thi viết được lập ra với mục đích kiểm tra kiến thức chuyên môn và các kỹ năng của ứng viên.

Quy trình thi tuyển trực tiếp

Vòng 3: Vòng thi tuyển

Vingroup sẽ trực tiếp thông báo thông tin trúng tuyển tới từng ứng viên. Những ứng viên không trúng tuyển sẽ không được nhận thông báo. Thời gian nhận kết quả là tối đa 3 ngày (sau thời điểm ứng viên tham gia vòng phỏng vấn thứ nhất).

Ứng viên sẽ được cán bộ quản lý vị trí tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Câu hỏi phỏng vấn là những kiến thức chuyên sâu hơn về vị trí tuyển dụng, thông tin cụ thể về những yêu cầu của công việc.

Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng và các đợt tuyển dụng khác nhau, thời gian của phỏng vấn vòng 1 và phỏng vấn vòng 2 có thể diễn ra trong cùng 1 buổi.

Vòng 4: Đàm phán luơng

Những ứng viên trúng tuyển sẽ được Vingroup thông báo về lương, thưởng và các chế độ phúc lợi của doanh nghiệp khi ứng viên chính thức nhận vị trí công việc. Đây là vòng đàm phán quyết định ứng viên có được nhận vào làm việc tại Vingroup hay không.

Khi vòng đàm phán các chính sách lương thưởng thành công, Vingroup sẽ gửi tới nhân viên thủ tục tuyển dụng bao gồm:

 • Thư mời làm việc (gồm thời gian và địa điểm làm việc cụ thể).
 • Hướng dẫn một số quy định cơ bản mà nhân viên cần thực hiện trong quá trình thử việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn vào tập đoàn Vingroup

Một điều chắc chắn đầu tiên mà các bạn muốn ứng tuyển và làm việc tại Vingroup dù ở bất kỳ vị trí nào là cần phải thực sự nghiêm túc và chủ động. Đừng nên nghĩ đã có thể vượt qua được vòng thi tuyển, phỏng vấn, có được công việc rồi là có thể ung dung không bận tâm gì, làm việc bình bình. Thời gian đầu có thể bạn chưa quen với guồng công việc nên có thể cảm thấy lạc lõng, nhưng cần phải chủ động hỏi han, tìm hiểu thông tin, chủ động nhận những việc vừa sức với bản thân. Đừng mong chờ vào việc có ai đó chỉ tay từng chút một hay hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn làm gì và làm như thế nào. 

Kinh nghiệm thi tuyển vào Vingroup

Bạn sẽ nhận ra nếu bạn chủ động học hỏi, xin việc để làm, chủ động hỏi các anh chị những điều cần biết để hoàn thành công việc, trải nghiệm công việc của bạn sẽ hoàn toàn khác. Từ những công việc như nhập liệu, gõ văn bản, sau dần sẽ được tham gia vào công việc tìm kiếm khách hàng, họp mặt và cũng như support trong công việc đề xuất, đàm phán và triển khai hợp đồng. Với một mức lương của thực tập sinh thì có thể nói VinTalent (Phòng phát triển tài năng của Vingroup) cho bạn những đãi ngộ tuyệt vời, chắc thuộc hàng cao nhất hiện nay.

Môi trường Vingroup rất chuyên nghiệp nhưng có lẽ sẽ hơi nghiêm túc với các bạn ưa thích sự tự do và phóng khoáng, vì tập đoàn có những điều luật rất nghiêm ngặt mà nhân viên phải tuân theo. Các anh chị senior trong bộ phận cũng rất bận, nên nhiều khi bạn nghĩ rằng họ lạnh lùng với bạn. Tuy nhiên nếu bạn mở lòng và chủ động, sẽ chẳng ai lạnh lùng với bạn đâu. Nói tóm lại, tất cả những gì bạn nhân được vẫn hoàn toàn là từ bạn mà ra.

Như đã chia sẻ ở bên trên, bạn không có nhiều cơ hội để thể hiện mình nếu bạn thụ động trong công việc. Còn nếu bạn chủ động, thì có rất nhiều trường hợp các anh chị nhân viên ở đây thậm chí rất senior là đi lên từ những vị trí thấp nhất trong một khoảng thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên Vingroup cũng là một môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi thay đổi cao, nên áp lực công việc cũng rất lớn và tỉ lệ thay đổi nhân sự không phải thấp.

Văn phòng của Vingroup khá đơn giản và formal, thiết kế hoàn toàn theo kiểu truyền thống tường trắng, các dãy bàn ngăn cách nhau màu xanh. Không có nhiều những ý tưởng sáng tạo hay kích thích trí tưởng tượng. Nói chung trông rất gọn gàng và chuyên nghiệp, nhưng sẽ hơi nhàm chán với mấy bạn thích bay bổng.

Nếu bạn chịu khó tham khảo một số diễn đàn hay trang web chuyên review về kinh nghiệm tìm việc, bạn sẽ thấy có rất nhiều những review phỏng vấn Vingroup, cần đọc và tham khảo để chọn lọc những lời khuyên hay, không nên nghe theo tất cả lời khuyên của mọi người bởi lẽ đó cũng chỉ là những ý kiến chủ quan, có đồng tình, có phản đối, có thích, có ghét,... Từ những điều đó có thể rút ra kinh nghiệm và chuẩn bị hành trang cho công cuộc chinh phục công việc mơ ước của mình nhé.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những nhận định cho riêng mình khi muốn ứng tuyển vào Vingroup. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

>>> Xem thêm: Việc bạn cần làm ngay lúc này để có được việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh mà mình mong muốn đó là xem ngay và ứng tuyển vị trí mà bạn đánh giá phù hợp nhất tại Timviec365.vn

 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm