Saturday , 20/07/19
NEWS

Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng khi có ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố quan trọng trong CV xin việc nhưng làm sao nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc có ít kinh nghiệm làm việc. Những cách sau đây có thể sẽ giúp cho bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình dù bạn còn khá non trẻ.

Viết CV xin việc nên tránh nhắc đến điểm yếu

Để nhà tuyển nhân viên chọn bạn thì bạn đừng quá thật thà nhắc đến điểm yếu "chưa có kinh nghiệm" của mình. Bạn thử nghĩ xem, cùng một vị trí ứng tuyển nhân viên nhưng các ứng viên khác có kinh nghiệm ở một vị trí tương đương, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người có kinh nghiệm.

Giải pháp: Thay vào đó, trong các cuộc phỏng vấn hãy trình bày những điểm mạnh của mình, trả lời bằng một cách tự tin, ngắn gọn, xúc tích và đừng quên thể hiện sự am hiểu về vị trí bạn đang ứng tuyển.

Đưa ra những kỹ năng của bản thân

Đối với nhiều doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc không quan trọng bằng những kỹ năng mà bạn có được. Nếu như bạn có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng… thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng khi làm việc. Nếu bạn đang định hướng mình đến những ngành nghề như marketing, kinh doanh, quảng cáo… thì những kỹ năng ấy sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng mặc dù bạn có ít kinh nghiệm.

>> Top 10 câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên sẽ giúp cho những người chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn trinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp

 

Bi quyet thuyet phuc nha tuyen dung khi co it kinh nghiem

 

Trong CV xin việc nên tránh viết những yếu điểm 

CV là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào trước khi quyết định gọi bạn đến phỏng vấn. Vì thế, hãy đầu tư cho mình một CV một cách chuyên nghiệp. Luôn sáng tạo trong cách trình bày CV, những thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân được trình bày cụ thể và rõ ràng. Các thông tin cá nhân bạn phải cần đảm bảo chính xác cao, tránh nói dối trong CV. Do đó đừng cố tìm cách lừa dối nhà tuyển dụng nếu bạn thực sự mong muốn được làm việc tại vị trí mà bạn ứng tuyển.

>> Tìm hiểu thêm: 

Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng

Vì bạn chưa có kinh nghiệm nên không tránh khỏi tâm trạng bối rối và lo lắng, chính điều này đã làm ảnh hướng không nhỏ đến thành công của buổi phỏng vấn.

Giải pháp: Bạn hãy giữ tinh thần của bạn thoải mái nhất có thể, chuẩn bị trước những thứ nhỏ trước khi đi phỏng vấn như trang phục lịch sự, đi đúng giờ, chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc khi tham gia phỏng vấn... Nếu bạn thể hiện một thái độ tốt, nhiệt tình với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn đó. Kinh nghiệm rất quan trọng, nhưng chắc chắn nó không phải là yếu tố quyết định bạn có được nhận hay không.

Trong trường hợp, nhà tuyển dụng gửi câu hỏi phỏng vấn qua email, có nhiều bạn cho rằng việc trả lời phỏng vấn trực tiếp và cách trả lời thư mời phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, khi phản hồi mail về cho bộ phận tuyển dungjh bạn cần cân nhắc thật kĩ và nên tìm hiểu về cách trả lời thư mời phỏng vấn.

Do đó, đừng tự ti khi mình không có nhiều kinh nghiệm như những ứng viên khác. Hãy tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, phù hợp với công việc. Biết đâu chính những yếu tố đó giúp bạn vượt qua được những ứng viên giàu kinh nghiệm và có được công việc đáng mơ ước. Chúc các bạn thành công trên hành trình tìm việc của mình.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm