Wednesday , 02/10/19
NEWS

Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng khi có ít kinh nghiệm

Có một điều mà phần lớn các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đều trăn trở khi tìm kiếm một công việc phù hợp với mình đó là “Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng khi có ít kinh nghiệm”. Tôi không dám chắc chắn 100% rằng khi áp dụng những bí quyết sau bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng ngay vì mỗi doanh nghiệp đều có cách tuyển dụng riêng của họ nhưng ít nhất bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có được những bài học khi đi xin việc mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

1. Hãy gây ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng

Bạn biết không ấn tượng ban đầu bạn tạo ra với một người sẽ khiến người đó ghi nhớ và hình thành quan điểm cách nhìn nhận về con người bạn. Vì thế đầu tiên hãy chú ý đến phong thái của bản thân, lời chào, thái độ tích cực lạc quan, trang phục gọn gàng…Như vậy nhà tuyển dụng cũng sẽ có thiện cảm với bạn để tiếp tục cuộc phỏng vấn một cách thuận lợi.

Hãy gây ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Nhà tuyển dụng có quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên?

Câu trả lời là có, thưa bạn. Theo kinh nghiệm nhiều người có được khi đi phỏng vấn họ nói rằng hiện nay 50% yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn và quyết định xem bạn có được họ cho qua hay không chính là kinh nghiệm có liên quan đến vị trí, công việc bạn đang ứng tuyển ở công ty của họ. Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để xem xét điều này trong CV của bạn đồng thời cũng sẽ phỏng vấn bạn về những kinh nghiệm đó. Do vậy nếu bạn có thể tự tin đưa ra được những “bằng chứng” thuyết phục thì bạn đã có kha khá điểm trong mắt người tuyển dụng rồi đấy. Bởi những gì bạn làm thật, trải nghiệm thật sẽ quan trọng hơn rất nhiều những thứ bạn chỉ được học hay nghiên cứu qua sách vở.

Nhà tuyển dụng có quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên?

Nhưng vấn đề ở đây là bạn chưa hề có hoặc có rất ít kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang ứng tuyển thì cần phải có những bí quyết gì chinh phục nhà tuyển dụng?

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3. Bạn thiếu kinh nghiệm là thật, nhưng đừng bao giờ xoáy sâu vào nó

Bạn biết không, khi nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn, điều làm họ vô cùng chán và không ấn tượng nhiều với bạn là câu nói “Em là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm”, “Tuy chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này” hay “Điểm yếu của em là…”. Tất nhiên trung thực thật thà là điều đáng khen nhưng trong trường hợp này nó lại không được khuyến khích lắm. Lý dó là gì? Là doanh nghiệp không cần phải mất thời gian “cầm tay chỉ việc”, không mất thời gian, nguồn nhân lực để đào tạo bạn bởi những người này hầu như đã biết việc, họ biết cách giải quyết các vấn đề. Trong quá trình làm việc những người này cũng ít mắc lỗi hơn, cẩn thận chu toàn và biết cách ứng xử khéo léo trong môi trường làm việc hơn những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào công ty.

Bạn thiếu kinh nghiệm là thật, nhưng đừng bao giờ xoáy sâu vào nó

XEM THÊM: Cách đăng tin tuyển dụng nhân sự hấp dẫn người tìm việc

4. Khi được hỏi về mức lương mong muốn

Đây là một vấn đề mà ngay cả mình khi mới đi xin việc lần đầu cũng lúng túng khi nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương mong muốn nhận được. Có một vài lời khuyên hữu ích cho bạn. Thứ nhất, bạn không nên trả lời rằng “Em chưa có kinh nghiệm gì nên công ty trả như nào cũng được”. Sai, hoàn toàn sai! Gỉa sử trong trường hợp đó nhà tuyển dụng đưa ra mức lương quá thấp và bạn chê ít thì sao? Bạn đã mất điểm ngay rồi đó. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu qua mức lương ở ngành nghề này từ trước và thỏa thuận một con số cụ thể với nhà tuyển dụng. Con số này ít nhất cũng phải đủ nuôi sống bạn chứ không thể quá bèo bọt. Hãy khéo léo đưa ra con số nhất định và nói rằng bạn muốn hưởng mức lương theo nhu cầu và năng lực, tin rằng một công ty với chế độ đãi ngộ tốt như quý công ty chắc chắn không để bạn phải thiệt thòi. Đây cũng là một mẹo khéo léo khi nói chuyện về mức lương với nhà tuyển dụng. Lưu ý rằng tuyệt đối đừng đưa ra một con số quá “chót vót”. Nhà tuyển dụng không hề thích một ứng viên chẳng có chút kinh nghiệm gì mà đòi hỏi lương cao như vậy đâu.

Mức lương mong muốn

XEM THÊM: 3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm hiện nay

5. Hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty bạn ứng tuyển

Cổ nhân có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Câu nói này không sai chút nào. Ngoài việc tạo ấn tượng với nhà xin việc bằng tác phong lịch sự nhanh nhẹn, khiêm tốn và tự tin bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về công ty mà bạn muốn xin vào. Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm và mong muốn được làm, gắn bó lâu dài tại công ty chứ không chỉ đơn giản là mục đích kiếm tiền. Những điều bạn cần tìm hiểu về một công ty đầu tiên là văn hóa công ty (gồm có tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, điều doanh nghiệp coi trọng…). Thứ hai là tìm hiểu về bộ máy lãnh đạo của công ty, hệ thống quản lý và những gương mặt chủ chốt. Nếu có thể hãy tìm hiểu qua về cả người sẽ trở thành quản lý của bạn nữa nhé. Và cuối cùng là lĩnh vực công ty đang kinh doanh và một số thành tựu nổi bật của công ty nhé.

Tìm hiểu về công ty ứng tuyển

XEM THÊM: Tổng hợp 4 KHÔNG cần tránh khi tuyển dụng nhân sự bạn có biết!

6. Đừng khoác lác về những điều mà bạn chưa từng làm

Trung thực là yếu tố mà nhà tuyển dụng không thể bỏ qua. Nhà tuyển dụng làm công việc phỏng vấn với hàng trăm người, họ là người hiểu biết và nắm bắt được tâm lý của ứng viên nên đừng dại gì mà bốc phét với họ những điều bạn chưa từng làm. Bạn đã từng có kinh nghiệm gì hãy thành thật một cách thông minh với nhà tuyển dụng, nếu bạn nói dối về kinh nghiệm, rất dễ để nhà tuyển dụng nhận ra và hỏi kỹ, bạn sẽ hoang mang lúng túng và để lộ ra rằng bạn đang nói dối họ. Và đương nhiên chẳng ai muốn tuyển một nhân viên thiếu trung thực về làm việc cả. Tuy nhiên tôi khuyên bạn hãy thật thà một cách khôn khéo. Bạn hãy thẳng thắn đưa ra điểm yếu của mình nhưng nhớ là hãy đưa ra giải pháp khắc phục những điểm yếu đó, thêm nữa là hãy nhấn vào những điểm mạnh mà bạn có thể đóng góp xây dựng cho công ty.

Đừng nói dối nhà tuyển dụng

XEM THÊM: Bí quyết giúp nhà tuyển dụng nhận biết ứng viên nói dối

7. Hãy thể hiện thành ý, mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty

Hơi khó để chắc chắn việc nhà tuyển dụng có tuyển bạn vào làm hay không thế nhưng hãy luôn biểu hiện rằng bạn thực sự quan tâm yêu thích và muốn làm việc, cống hiến lâu dài cho công ty. Kinh nghiệm có thể tích lũy dần nhưng thái độ của bạn sẽ quyết định việc bạn được nhận vào làm.

Thể hiện thành ý mong muốn làm việc

XEM THÊM: Những sai lầm thường thấy ở nhà tuyển dụng

8. Sau cuộc phỏng vấn hãy gửi thư cảm ơn

Mặc dù phần lớn các bạn thường tìm cách làm cv xin việc ấn tượng và đầu tư rất nhiều vào việc có một CV hoàn hảo để gửi cho nhà tuyển dụng, thuyết phục họ chọn mình. Tuy nhiên các bạn lại dễ dàng bỏ qua một việc làm tuy nhỏ nhưng để lại sự hài lòng và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó chính là việc viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Dù bạn có không biết mình có được nhận vào làm hay không hoặc ngay cả khi biết mình bị “trượt” vẫn nên nhớ rằng doanh nghiệp đã mất thời gian của họ để phỏng vấn bạn vì thế hãy viết một bức thư gửi cho họ bày tỏ sự biết ơn đã cho bạn cơ hội phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhỏ nhưng hành động đó cũng nói lên phong thái chuyên nghiệp lịch sự và tôn trọng nhà tuyển dụng của bạn.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Kết luận, nếu bạn chưa có hoặc có rất ít kinh nghiệm làm trong lĩnh vực đang ứng tuyển thì lời khuyên là hãy làm quen từ vị trí thấp nhất để tích lũy dần kinh nghiệm cho mình như thực tập sinh hay những nhân viên cấp thấp. Những vị trí này sẽ là bước đệm tốt để bạn có thời gian và cơ hội học hỏi trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình. Cuối cùng chúc bạn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng và có một công việc thực sự phù hợp với bản thân nhé!

>> Top 10 câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên sẽ giúp cho những người chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn trinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng.

>> Tìm hiểu thêm: 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan