Quay lại

Tìm kiếm các ngành khối B có triển vọng trong những năm gần đây

Tác giả: Vi Linh - 26/07/2019

Nếu có băn khoăn khi theo đuổi mơ ước vào ngành khối B cho cơ hội xin việc cao, chắc hẳn bạn cũng không khỏi đau đầu khi chưa biết các ngành khối B có triển vọng trong năm như thế nào. Thông tin dưới đây sẽ cho bạn nắm tất tần tật về nó đấy.

Việc làm Y tế - Dược

1. Khối B - Những công việc với một tương lai mới mở rộng

Khi thoát ra khỏi cánh cổng của trường trung học phổ thông, ai trong các thế hệ học trò cũng có những hướng đi, định hướng cho riêng mình. Trong đó, cùng với những ngành có cơ hội xin việc cao như khối A, Khối D thì các ngành khối B có triển vọng trong tương lai cũng thu hút không kém các bạn trẻ xô về đổ bộ. Giờ đây bạn cũng không phải lo lắng hay bận tâm thêm điều gì nữa vì đã có chúng tôi đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm những ước mơ chinh phục đến thành công của bản thân.

Khối B- Những công việc với một tương lai mới mở rộng

1.1. Bạn có biết nhóm ngành khối B gồm những môn nào?

Trước khi tìm hiểu và định hướng đúng đắn cho bước đi sau này bạn cũng phải đảm bảo và chắc chắn rằng khối B mà mình đang theo đuổi bao gồm những tổ hợp môn nào để có sự cố gắng hay phấn đấu ngay từ đầu.

Nếu như trước đây nhắc tới khối B chúng ta vẫn nghĩ đơn giản đó là những môn học bao gồm 3 môn chính đó là Toán, Hóa, Sinh  thì trong nền giáo dục ngày nay, những bước thay đổi đáng kể ngày càng có sự mới mẻ, đa dạng cho các bạn trẻ lựa chọn có thể bao gồm thêm nhiều bội môn khác. Cụ thể có các tổ hợp môn khối B  dưới đây bạn có thể tham khảo như sau:

Nhóm thứ nhất B00:  Bao gồm các bộ môn chính là Toán, Hóa học, Sinh học

Nhóm thứ hai B01: Gồm các môn là Toán, Sinh học, Lịch sử

Nhóm thứ ba B02: Gồm các môn Toán, Sinh học, Địa lí

Nhóm thứ tư B03: Gồm các môn như Toán, Sinh học, Ngữ văn

Nhóm thứ năm B04: Vẫn bao gồm các môn Toán, Sinh học nhưng khác là thêm môn Giáo dục công dân

Nhóm thứ sáu B05: Toán, Sinh học thêm môn Khoa học xã hội

Nhóm thứ bảy B08: Toán, Sinh học và bộ môn Tiếng Anh

>>> Xem thêm: Nếu bạn yêu thích khối C và muốn tìm ngành học liên quan thì hãy click ngay khối c gồm những ngành nào những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những vấn đềliên quan

1.2. Các trường đào tạo khối B uy tín nhất

Không chỉ là mối quan tâm và lo lắng trong suy nghĩ của nhiều người mà tất thảy chúng ta đều có suy nghĩ lựa chọn những trường uy tín nhất, nổi bật nhất trong ngành mà mình chọn lựa để sau    này trở thành người có ích cho đất nước hay xã hội.

Vậy những trường đào tạo khối B nổi tiếng nhất bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất với một số trường đại học nổi tiếng từ cả nước như: Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, trường đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM, trường đại học Y Dược đại học Quốc Gia Hà Nội, trường đại học Y Hà Nội,... Là những địa chỉ đào tạo những chuyên ngành khối B được nhiều người lựa chọn và tin tưởng.

2. Nhóm ngành khối B dễ xin việc đầy triển vọng hiện nay

2.1. Nhóm ngành đi đầu khối B - Y dược

Kể đến trong top việc làm đầu tiên mà chúng ta nên theo đuổi trong hành trang tìm đến những ước mơ thành công đó chính là nhóm ngành về y dược. Là một trong những ngành dễ tìm việc làm nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt đến. Trong các ngành khối B có triển vọng bạn cũng cần có những sự cố gắng nhất định để đạt được những kết quả tốt hơn. Trước hết hãy xem trong ngành này bạn có cần những kỹ năng và sự chuẩn bị như thế nào nhé.

Nhóm ngành đi đầu khối B- Y dược

Nhóm ngành việc làm Y Dược là một trong các ngành khối B có triển vọng. Bởi đây là ngành chưa bao giờ được loại bỏ hay lãng quên và quá khứ. Là nghề cao quý và cứu sống cho biết bao bệnh nhân thoát khỏi cơn ác mộng của bệnh tật. Vì thế, nhận thức được rõ nét điều đó, hàng năm các trường Đại học, Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao và tuyển đầu vào từ phía các sinh viên một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ.

Việc làm bác sĩ đa khoa

Điểm chuẩn hàng năm trong nhóm ngành của khối B khi bạn thi vào thường rất cao, để có thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Y Dược không những phải tập trung về tinh thần cao độ, mà còn phải chiến đấu hết mình cố gắng bước chân đến cánh cửa của tương lai, thực hiện ước mơ gieo mầm sống đến những người đang cần sự cứu chữa. Nếu bạn là người có chuyên môn trong lĩnh vực này và mong muốn tìm kiếm việc làm với ngành nghề này thì đừng ngần ngại gì mà hãy truy cập ngay trang thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu timviec365.vn để đón nhận những thông tin tuyển dụng ngành dược hàng đầu được đăng tải mới nhất trên giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả.

2.2. Nhóm ngành về công nghệ thực phẩm

Nếu kể đến các ngành khối B có triển vọng hẳn bạn cũng không quên được những ngành liên quan đến công nghệ thực phẩm. Hiện nay, công nghệ thực phẩm ngày càng chiếm vai trò cần thiết, đã và đang trở thành một trong những công việc có sự ảnh hưởng quan trọng trong đời sống hàng ngày vì mức độ phức tạp trong nhu cầu của con người có những bước tăng mạnh đáng kể. Nó sơ qua đến dân số hơn 90 triệu người của Việt Nam nước ta, tốc độ tăng trưởng kinh tế là 7,5%, nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến cũng trở nên cần thiết hơn, và đặc biệt là những sản phẩm sạch lại có nhu cầu tiêu dùng vì lợi ích an toàn của bản thân và vì vệ sinh an toàn sức khỏe của mọi nhà.

Chúng ta cũng biết rằng, đất nước Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu những mặt hàng về sản phẩm nông sản, song các dòng sản phẩm chế biến vẫn còn trong tình trạng không đảm bảo về vệ sinh an toàn sức khỏe. Cũng có thể kể đến những nguyên nhân chính xuất phát từ sự chênh lệch về trình độ công nghệ cũng như sự nghèo nàn hay lạc hậu về các nguồn nhân lực chưa cung ứng đủ cho thị trường. Nhận thấy rõ hơn, từ những tác động do nó mang lại chúng ta có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp về các ngành khối B có triển vọng và thể hiện bản thân khi đăng ký nhóm ngành khối B với công việc về ngành này. Bởi hiện nay có rất nhiều thông tin tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm với mức lương hấp dẫn ngay trên trang việc làm uy tín và chất lượng Timviec365.vn.

Việc làm công nghệ thực phẩm

2.3. Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật môi trường

Khi cuộc sống của mỗi người ngày càng có nhu cầu tăng lên thì kéo theo đó những thiết bị công nghệ tiên tiến cũng vì thế mà được tăng cường và thiết kế một cách hiện đại và nhanh chóng hơn. Không thể không tạo cơ hội thuận lợi cho những ai đang tìm kiếm cơ hội theo đuổi khối B về những ngành thiên về công nghệ kỹ thuật và môi trường.

Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật môi trường

Sinh viên khi lựa chọn và theo học việc làm ngành môi trường có cơ hội được trải nghiệm những thiết bị tiên tiến khác nhau, khám phá thành công các đam mê của mình, và đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản thực hành áp dụng trực tiếp và thành công về công nghệ môi trường, công cụ quản lý môi trường, được học hỏi và đánh giá những kiến thức và phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế và biết cách ứng phó với những sự thay đổi hay ô nhiễm của môi trường trong những hoàn cảnh suy thoái nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tốt nghiệp ngành học trong khi bạn học và chọn lựa những ngành về khối B, tất cả các bạn trẻ còn được học hỏi và tiếp thu nhiều hơn về kiến thức nghề nghiệp cần thiết cùng với đó là vô vàn những kinh nghiệm bổ ích và thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

2.4. Nhóm ngành tài nguyên, địa chất, khoáng sản

Cũng nhận thức được rằng, với những ngành học khác nhau bạn có thể chọn lựa các công việc khác nhau, nhưng tuy nhiên trong các ngành khối B có triển vọng bạn nên lựa chọn những nhóm ngành về tài nguyên, địa chất và khoáng sản. Nếu tình trạng thay đổi của con người dưới tác động từ nhiều nguồn tài nguyên khác nhau ngày càng nhiều thì tài nguyên ngày càng phải đối mặt với những suy thoái ngày càng khan hiếm.

Tận dụng thời cơ này bạn cũng có thể ứng tuyển và chọn các ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Nhưng bên cạnh những lợi thế đó không phải bạn trẻ nào cũng biết tận dụng được, rất nhiều các bạn trẻ chưa nắm bắt và chú trọng nên không biết đây là một ngành tương lai đầy triển vọng và bỏ lỡ cơ hội việc làm tại Lai Châu và một số tỉnh thành khác cho mình.

Việc làm kỹ sư mỏ địa chất

2.5. Ngành thú y - chăn nuôi

Trong các ngành khối B có triển vọng nhóm ngành này bạn có biết rằng tỉ lệ những bạn sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc, bởi vì theo phân tích từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, nguồn nhân lực trong ngành nông - lâm - ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động, đặc biệt là đối với những ngành về thú y hay chăn nuôi. Bởi đa số chúng ta khi mới ra trường đều hướng về những công việc cung cấp nguồn nhân lực cho những ngành thiên về cơ khí hay chế tạo.

Ngành thú y - chăn nuôi

Khi theo học ngành này bạn cũng có cơ hội trải nghiệm các ngành học thú y một cách bổ ích và thiết thực nhất. Có thể ứng tuyển vào thông tin tuyển dụng thú y vị trí như bác sĩ thú y hay làm những nhiệm vụ thiên về phòng thí nghiệm, chuyên chẩn đoán bệnh thông thường; có kiến thức về một số ngành liên quan về các ngành thiên về chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, trồng trọt và nuôi trồng thủy hải sản một cách nhanh chóng nhất phù hợp trong mọi hoàn cảnh.  Đây cũng là câu hỏi cho nhiều bạn nữ khi ra trường thắc mắc con gái thi khối B nên chọn ngành gì? Đây chính là ngành nghề phổ biến mà không cần đắn đo hay suy nghĩ gì cả.

Việc làm bác sĩ thú y

3. Bí quyết giúp bạn chọn lựa các ngành khối B để cơ hội xin việc cao

+ Học tốt các môn thiên về khối B: Thực chất khi có niềm đam mê về các chuyên ngành của khối B, bạn sẽ có niềm đam mê và thiên về nó. Không chỉ thế, trong sự cần thiết của cuộc sống các kiến thức cơ bản từ trong sách về tổ hợp môn là điều bạn không thể thiếu. Hãy biết tận dụng những kiến thức và kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sau này bước vào các ngành khối B một cách thuận lợi nhất.

Bí quyết giúp bạn chọn lựa các ngành khối B để cơ hội xin việc cao

+ Thường xuyên tìm hiểu các thông tin từ thực tế: Không chỉ có những kiến thức từ trên sách vở mà ngoài thực tế, những thông tin bổ ích cũng truyền đạt lại cho chúng ta thành công không kém gì trên ghế nhà trường. Học luôn đi đôi với hành là một trong những phương châm cần thiết, vì thế hãy tận dụng những thông tin mình học được để sau này không bị bỡ ngỡ với những sự bon chen trên thực tế ngoài kia nhé.

Các ngành khối B có triển vọng còn rất nhiều trong cuộc sống, vì thế chỉ cần bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong con đường mà mình lựa chọn là đã thành công rồi đấy. Hi vọng thông qua bài viết bổ ích trên bạn có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức cũng như xác định được phương hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai cũng như xây dựng chiến lược tìm kiếm việc làm tại những tỉnh thành như Yên Bái và đừng quên ghé thăm trang tuyển dụng việc làm timviec365.vn để nắm bắt cơ hội tìm việc làm tại Yên Bái cũng như tại những tỉnh thành khác với những ngành nghề môi trường hay phù hợp với điều kiện tại tỉnh này.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý