Saturday , 10/08/19
NEWS

Cách khiến mình trở thành người may mắn

Thời gian này công việc của bạn trở nên bất ổn, vận xui liên tiếp ghé thăm mà không cách nào thay đổi được? Công việc của bạn gặp phải nhiều trở ngại, cuộc sống vì vậy cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn? Vậy hãy xem ngay cách khiến mình trở thành người may mắn mà Timviec365.vn đã tổng hợp được dưới đây.

Tối đa hóa cơ hội

Nó có ý nghĩa trực quan: nếu bạn tự khóa mình trong ngôi nhà của bạn, có bao nhiêu điều thú vị, tình cờ sẽ xảy ra với bạn? Không nhiều. Trong cuốn sách "Nhìn vào tương lai" của mình, Nguyễn Huy Trạm viết: “Những người may mắn tạo ra, chú ý và hành động dựa trên cơ hội cơ hội trong cuộc sống của họ.” Người may mắn chỉ cần thử công cụ. Những người không may mắn bị tê liệt bằng cách phân tích. Họ sẽ không làm bất cứ điều gì cho đến khi họ đi qua mọi góc độ duy nhất và sau đó thế giới đã chuyển sang. Họ không đạt được lợi ích của việc học thông qua việc làm. 

Thậm chí nhiều người còn loay hoay mãi trong những tin tuyển dụng để tìm việc mới phù hợp hơn mà không biết rằng vấn đề ở chính bản thân họ chứ không phải ở công việc. Bởi vậy không ít lời khuyên cho những ai hay chán nản với công việc là hãy học yêu công việc mà bạn chọn. Chính thái độ của bạn sẽ quyết định công việc ấy trở nên tốt đẹp hay không. 

Một số loại cá tính là may mắn hơn vì họ có xu hướng tạo ra các kịch bản tối đa hóa cơ hội và do đó tăng may mắn. Ai may mắn hơn?

Cách khiến mình trở thành người may mắn

Những người hướng ngoại: Dành nhiều thời gian cho người khác, nhiều khả năng thú vị hơn. Những người không bị loạn thần kinh: Những người căng thẳng, lo âu ít có khả năng chú ý và tận dụng các cơ hội. Những người cởi mở với những trải nghiệm mới: Nếu bạn chống lại cái mới, có thể bạn sẽ không có nhiều điều thú vị xảy ra.

Và nghiên cứu cho thấy câu nói cũ là đúng: "Bạn hối tiếc hầu hết những điều bạn không làm." Theo thời gian, chúng tôi có xu hướng hợp lý hóa những thất bại của chúng tôi. Nhưng chúng ta không thể hợp lý hoá những thứ mà chúng ta chưa bao giờ thử. Vì vậy, tiếp tục thử những điều mới khi làm việc. Nếu bạn làm những gì bạn đã luôn làm, bạn sẽ có được những gì bạn luôn nhận được.

>>> Bạn đang muốn tìm hiểu về mật độ của các chất khác nhau thì không thể không biết một vài khải niệm cơ bản như ppm là gì. Hãy theo dõi các bài viết trên trang Timviec365.vn để được giải thích kỹ hơn cho bạn. 

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Nhìn thấu sự thay đổi của cuộc sống

Những người may mắn hành động theo trực giác trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Gần 90% người may mắn nói rằng họ tin tưởng trực giác của họ khi nói đến các mối quan hệ cá nhân, và gần 80% nói rằng nó đóng một vai trò quan trọng trong sự lựa chọn nghề nghiệp của họ… Khoảng 20% ​​may mắn hơn những người kém may mắn sử dụng trực giác của họ các quyết định tài chính quan trọng, và hơn 20% sử dụng trực giác của họ khi suy nghĩ về sự lựa chọn nghề nghiệp của họ.

Và trực giác không phải là ma thuật. Nghiên cứu cho thấy nó thường khá đúng. Trực giác dường như là phần lớn thời gian là khi bạn có chuyên môn trong khu vực, bằng cách nào đó cơ thể và bộ não đã phát hiện ra một khuôn mẫu mà bạn không thấy rõ ... Khi chúng tôi nói chuyện với những người may mắn của chúng, họ thường xuyên nói, “Nếu tôi có cảm giác ruột thịt về điều gì đó tôi dừng lại và cân nhắc nó.” Ngay cả khi những người không may mắn có được cảm xúc đó, họ cũng không theo họ vì họ không biết họ đến từ đâu. Họ lo lắng về thế giới.

>>> Xem thêm: Cách quản lý thời gian hiệu quả

Cách khiến mình trở thành người may mắn

XEM THÊM: Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere

Mong đợi tương lai tốt hơn

Có thẻ hiểu đơn giản đó là sự lạc quan. Bạn có nhiều khả năng thử những điều mới mẻ, theo dõi các cơ hội và giúp họ thành công nếu bạn tin rằng họ sẽ làm việc tốt. Trung bình, những người may mắn nghĩ rằng có khoảng 90% cơ hội có một khoảng thời gian tuyệt vời trong kỳ nghỉ tiếp theo của họ và 84% cơ hội đạt được ít nhất một trong những tham vọng trọn đời của họ… Sự lạc quan đó mang lại cho những người may mắn hơn sự gan góc liều lĩnh. Khi bạn nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra, bạn kiên trì. Và khi bạn kiên cường, bạn cho khả năng thêm thời gian để làm việc theo ý bạn.

Những người hoài nghi có thể đang lắc đầu ngay bây giờ: Nhưng tất cả chúng ta đều biết những người không chỉ lạc quan - họ hoàn toàn bị lừa dối. Bạn đang nói chúng ta nên nói dối với chính mình? Hóa ra rằng trong khi những người bi quan nhìn thấy thế giới chính xác hơn, những người lạc quan có nhiều khả năng may mắn hơn bởi vì những ảo tưởng đó đẩy họ tới những cơ hội.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bằng cách kích hoạt niềm tin may mắn, những đồ vật này luôn có khả năng làm tăng sự tự tin của mọi người và việc tự bảo đảm này lần lượt ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất. Tư duy may mắn, hóa ra trong nghiên cứu này, đã ảnh hưởng tích cực đến khả năng giải quyết các câu đố của mọi người và ghi nhớ những hình ảnh được mô tả trên ba mươi sáu loại thẻ khác nhau, và nó cải thiện khả năng chơi gôn của họ! Trong thực tế, những người có một sự duyên dáng may mắn thực hiện tốt hơn đáng kể so với những người không có.

Chúc ai đó may mắn làm cho họ làm tốt hơn. Bi quan quá làm tăng năng suất và cải thiện tinh thần đồng đội. Tự lừa dối có liên quan đến giảm stress, tự lạc quan tích cực, và tăng khả năng chịu đau đớn, tất cả đều có thể tăng cường động lực và hiệu suất trong các nhiệm vụ cạnh tran. Thế giới có thể khó khăn. Đôi khi cuộc sống cảm thấy ngẫu nhiên. Nhưng nghiên cứu cho thấy cảm giác bạn có một số kiểm soát - ngay cả khi bạn không - là mạnh mẽ.

>>>Tham khảo thêm:  Hàng nghìn người đã tìm thấy việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng mà mình mong muốn trên website Timviec365.vn và giờ đến lượt bạn, Click ngay kẻo lỡ!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan