Wednesday , 11/12/19
NEWS

Điểm danh các cách xin nghỉ việc đột xuất mà không sợ mất lòng sếp

Một khi bạn không làm một việc mang tính chất bắt buộc chắc chắn sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả cao. Những lúc như thế, bạn luôn có tư tưởng nghỉ việc, đừng đưa ra quyết định nghỉ việc vội, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là hãy thử áp dụng cách xin nghỉ việc 1 ngày để thư giãn đầu óc và định hướng lại mục tiêu của mình, sau khi suy nghĩ thông thoáng rồi mới đưa ra quyết định nghỉ việc chính thức.

Xin nghỉ việc như thế nào mới không mất lòng sếp

Cách duy nhất để mail xin nghỉ việc mà không mất lòng sếp phụ thuộc vào lý do bạn xin nghỉ. Nếu lý do, bạn đưa ra là chính đáng thì tất nhiên chẳng vị sếp nào có thể nói hay trách bạn cả. Nhưng ngược lại, nhưng lý do bạn đưa ra quá vô lý không chỉ khiến sếp không vui nó còn khiến bạn không được trọng dụng trong mắt sếp.

Vậy xin nghỉ việc như thế nào mới không mất lòng sếp hãy tham khảo 3 cách xin nghỉ việc đột xuất ngay dưới đây.

4 cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất

1. Lấy lý do ốm đau

Việc ốm đâu là việc không thể nói trước được điều gì, vì vậy đây được coi cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất.

Khi xin nghỉ bạn có thể trình bày tình trạng do không được khỏe không thể đi làm trong ngày hôm nay. Cách này sẽ giúp bạn sẽ được nghỉ một ngày hoặc nửa ngày. Đây cũng là một cách xin nghỉ việc 1 ngày vô cùng khéo léo để bạn tự do làm những điều mình thích mà không làm mất lòng sếp.

cách xin nghỉ việc đột xuất

2. Lấy lý do là xe máy bị hỏng giữa đường

Cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng đó là lấy lý do là xe máy bị hỏng giữa đường. Việc xe hỏng bất thình lình cũng là một tình huống bất ngờ bạn không thể lường trước được; đối với dân văn phòng nhiều thường lấy lý do này để xin đi muộn,  cách xin nghỉ việc đột xuất này khiến sếp không thể nào phản bác được gì bởi đây là tình huống bất ngờ chứ chẳng ai muốn chuyện này xảy ra với chính bản thân mình.

Ngoài lý do xe hỏng, bạn có thể đưa ra những cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng  nữa đó là địa điểm sửa xe quá xa, khi sửa xong xe cũng không thể nào đến công ty được đúng giờ; hoặc trong lúc đi trên đường đi làm bạn bị công an kiểm tra giấy tờ xe và hiện giờ đang gặp rắc rối chưa đến công ty được. Đây cũng là một cách xin nghỉ việc 1 ngày vô cùng khéo léo để bạn tự do làm những điều mình thích mà không làm mất lòng sếp.

cach-xin-nghi-viec-kheo-leo

3. Trao đổi trực tiếp với sếp

Cách xin nghỉ việc 1 ngày bạn có thể áp dụng cho tất cả các môi trường làm việc đó là gặp sếp để trao đổi về lý do xin nghỉ việc đột xuất của mình. Nếu lý do bạn đưa ra là chính đáng sẽ chẳng có vị sếp nào lại không thông cảm và đồng ý cho bạn nghỉ cả.

4. Nghỉ việc đột xuất để giải quyết việc cá nhân

Một trong những cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng đó là đưa ra lý do xin nghỉ việc hợp lý; hãy chuẩn bị cách xin nghỉ việc khéo léo tốt nhất hãy chọn cho bạn 1 “cái cớ” thích hợp để sếp tin. Nếu lý do của bạn chính đáng như: Đám cưới anh trai, chị gái hay nhà có đám tang hoặc người trong nhà phải nhập việc thì bạn có thể trình bày rõ nguyên nhân nghỉ việc đột xuất với sếp, chắc chắn bạn sẽ đồng đồng ý ngay.

Trong trường hợp việc cá nhân của bạn không thể giải quyết trong 1 ngày mà phải kéo dài từ 3 đến 4 ngày trở lên, lúc này nếu lý do của bạn đưa ra chính đáng thì chắc chắn vẫn thuyết phục và dễ dàng được sếp chập nhận.

Còn trong trường hợp bạn muốn xin nghỉ việc dài ngày hoặc nghỉ hẳn tại công ty muốn nghỉ việc để tìm việc nhanh kiếm một công việc phù hợp với mình hơn, thì bạn cần tham khảo qua các cách xin nghỉ việc khéo léo sau đây.

Cách xin nghỉ việc khéo léo

Nắm rõ luật ở công ty

Có nhiều công ty/doanh nghiêp/tập đoàn sẽ rất khắt khe trong vấn đề xin nghỉ việc như thế nào của nhân viên. Thông thường, nhiều công ty yêu cầu nhân viên muốn thôi việc phải báo trước thời gian ít nhất là 1 tháng, tùy theo lý do mà bạn xin nghỉ việc theo quy định của Bộ luật Lao Động hiện hành.

Vậy nên, trong trường hợp này cách xin nghỉ việc khéo léo nhất đó là hiểu rõ luật tại công ty, làm theo những quy định bắt buộc tại công ty… việc làm này cũng giúp người lao động bảo vệ được những quyền lợi chính đáng vốn dĩ thuộc về mình.

Nhiều ứng viên thường chuẩn bị tạo và tải CV miễn phí và gửi đến các công ty khác trước khi quyết định nghỉ việc ở công ty hiện tại. Việc này để họ có cảm giác an tâm khi vẫn đảm bảo được việc ra trường là có việc làm luôn. Chính vì thế, nhiều người mắc phải tình huống ở công ty mới gọi đi tuyển dụng nhưng vẫn chưa xin nghỉ được ở công ty cũ. Và đến khi xin nghỉ được ở công ty cũ rồi thì công ty mới không còn nhu cầu tuyển dụng vị trí đó nữa. Vì vậy, bạn cần nắm rõ luật xin nghỉ tại công ty trước khi quyết định xin nghỉ và nộp cv sang nơi khác,

Viết một bức thư xin nghỉ việc

Bạn nên dành một chút thời gian và công sức cho đơn xin nghỉ việc để chứng tỏ sự tôn trọng của bạn với ban lãnh đạo công ty, đồng thời thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và để công ty có kế hoạch tìm người thay thế vị trí của bạn.Trong thư bạn nên gửi  lời cám ơn tới công ty đã giúp đỡ bạn. Bày tỏ mong ước công ty sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Thân thiện, làm việc chuyên nghiệp đến phút chót

Nếu lý do bạn xin thôi việc ở công ty vì bất bình hay cáu giận một chuyện gì đó bạn cũng không nên bộc lộ ra bên ngoài. Hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện và tôn trọng với cấp trên và đồng nghiệp. Nhận xét của sếp cũ luôn đóng vai trò quan trọng khi bạn đi phỏng vấn xin việc ở công ty mới.

Hãy nghỉ khi công ty đã tìm được người thay thế

Có lẽ lý do này, sẽ trả lời cho bạn câu hỏi xin nghỉ việc thế nào mới khéo léo. Mỗi công việc đều có đặc thù riêng, đòi hỏi kinh nghiệm và trách nhiệm mà không phải ai mới đảm nhận cũng có thế biết hết được. Việc bạn chờ đợi nhân sự mới đến thay thế công việc của bạn cho thấy bạn là người làm việc có trách nghiệm và chuyên nghiệp.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn rút ra được những cách xin nghỉ việc đột xuất, cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Được mất câu chuyện nhảy việc dịp giữa năm

Tác giả: Seo I

Chủ đề có thể bạn quan tâm


 • timviec365
  Hồ Minh Hùng Nếu xin nghỉ việc gấp vì lý - 11:56 27/09/2019
  Nếu xin nghỉ việc gấp vì lý do chuyển nhà thì có đc nghỉ gấp ko hay chờ tới 30 ngày sau mới đc nghỉ vậy ???
  Đăng bình luận.
  Đăng bình luận thành công!

  Từ khóa liên quan