Wednesday , 11/12/19
NEWS

Cách xử lý nếu không nhận được thư mời làm việc?

Thực sự là điều hết sức đáng mừng nếu ngay sau cuộc phỏng vấn trực tiếp bạn nhận được thông báo rằng bạn đã trúng tuyển vào làm việc tại công ty nhưng lại thiếu mất một khá thư mời nhận việc rõ ràng. Bởi vì nếu như sau một lời thông báo bằng miệng, bạn chỉ nhận được một sự im lặng kéo dài thì rất có thể sự trúng tuyển đó chưa chắc chắn. Hãy chuẩn bị sẵn những phương án dự trù mới để có thể mở ra những cơ hội khác mới hơn thay vì ngồi một chỗ để chờ đợi trong vô vọng khi tim viec các bạn nhé!

Chớ đặt cược mọi thứ vào một nơi duy nhất

thư mời làm việc

Sau khi bạn chuẩn bị rất kỹ càng cho bản mau CV xin viec của bạn và có một buổi phỏng vấn rất thành công. Đây là lúc bạn chờ đợi câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Nếu chỉ là một lời thông báo miệng thôi thì chưa đủ để cho các bạn có thể đảm bảo được rằng, vị trí đó không bị người khác giành lấy. Phải đến khi nào chúng ta chính thức nhận được một lá thư mời, một văn bản mời nhận việc, điều đó mới thực sự chứng tỏ rằng bạn đã “đường hoàng chính chính trở thành nhân viên của công ty đó. Vì thế nếu chưa nhận được một lá thư mời, bạn hãy tiếp tục hành trình tìm kiếm những cơ hội việc làm khác cho bản thân mình. Tiếp tục nộp đơn ứng tuyển và tham gia những buổi phỏng vấn sẽ là cách hay nhất đảm bảo mọi thứ cho các bạn không phải mất thời gian để chờ đời một công việc vô vọng.

Hãy tìm những thông tin tuyển dụng của những đơn vị tuyển dụng như tgdd tuyển dụng hay bất kỳ công ty nào trong lĩnh vực mà bạn nhắm đến. Đồng thời tìm hiểu kỹ về công ty mục tiêu đó như thế nào để vượt qua những vòng tiếp theo.

XEM THÊM: Kinh nghiệm ứng tuyển và làm việc tại công ty Procter and Gamble

Hãy làm sáng tỏ mọi vấn đề

thư mời làm việc

Sau khi nộp đơn xin việc làm cho công ty, nếu như bạn đã nhận được một “tấm thiệp” mời phỏng vấn thì cũng đừng vội mừng. Mọi thứ nên kiểm tra và chắc chắn về lời thông báo đó nhé. Vậy trong trường hợp này các bạn nên kiểm tra điều gì? Đó chính là những điều khoản có đúng với sự thỏa thuận của hai bên hay không, lưu ý tới một số nội dung về công việc như là bản mô tả công việc cụ thể mà bạn sẽ đảm nhận, thời gian làm việc, mức lương,... Nói chung là hãy thận trọng và làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng nhất có thể để đảm bảo rằng bạn không bị mất đi quyền lợi và bản thân mình xứng đáng được nhận những điều nằm trong khả năng. Đó chính là cách bạn có trách nhiệm đối với tương lai của chính mình.

XEM THÊM: Những lưu ý khi ứng tuyển và làm việc tại Coca Cola Việt Nam

Cân nhắc: nên tiếp tục chờ đợi hay từ bỏ

Thay vì bạn cứ phải mòn mỏi chờ đợi trong lo âu, hoang mang mà chỉ nhận được sự im lặng từ phía nhà tuyển dụng thì bạn nên có giải pháp cho riêng mình. Nếu như sự im lặng lên ngôi trong trường hợp này chắc chắn bạn sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau đây: hoặc là công ty tạm hoãn đi kế hoạch việc tuyển người vì một lý do nào đó hoặc là nhà tuyển dụng đã gửi nhầm lá thư mời xin việc đến một địa chỉ có tên giống bạn. Những điều này có thể là trường hợp hy hữu xảy ra tuy nhiên thì không phải là không có đúng không nào. Thế nên, nắm chắc được điều này vẫn là cách tốt nhất để cho các bạn có thể kịp thời đưa ra những phương án dự phòng sớm cho bản thân mình.

>>> Xem thêm thông tin tuyển dụng việc làm Hà Tĩnh mới nhất được cập nhật nhanh chóng mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và phù hợp với bản thân

thư mời làm việc

Nếu rơi vào một trong hai trường hợp này, bạn chớ nên tức giận mà có những cách ứng xử không hãy. Đứng trước bất cứ vấn đề gì cũng vậy, sự bình tĩnh là yếu tố đầu tiên có thể giúp cho bạn nhanh chóng tìm kiếm được phương án giải quyết tốt nhất. Và bạn nên chọn cách “theo dõi” nhà tuyển dụng để thấy rõ vấn đề của mình đang nằm ở đâu, liệu bạn có phải rơi vào một trong hai trường hợp trên đây hay là trường hợp thứ ba: trượt phỏng vấn? Dù rằng, lỗi xuất phát đến từ phía nhà tuyển dụng thế nhưng với cách ứng xử chuyên nghiệp thì các bạn vẫn có thể cảm thông và đồng thuận với họ. Hãy gửi cho nhà tuyển dụng một thông điệp nào đó để thể hiện quan điểm của bản thân với lý do bạn không nhận được thư mời nhận việc nên cần được quý công ty giải đáp rõ nguyên nhân. Sẽ không nhà tuyển dụng nào trách khi bạn làm điều đó mà bạn còn có được câu trả lời xác đáng nhất.

XEM THÊM: Nên viết tiêu đề email khi ứng tuyển như thế nào cho đúng

Nên chủ động theo dõi nhà tuyển dụng

Thay vì cứ chờ đợi không có hồi âm như vậy, bạn cần phải chủ động. Chủ động đi tìm kiếm một cơ hội mới và chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng. Nếu sau 2 đến 3 ngày mà không có bất cứ tín hiệu nào đến từ phía nhà tuyển dụng thì hãy gọi cho họ để biết rõ về tiến trình tuyển dụng. Nếu như họ việc một lý do nào đó để trì hoãn thì bạn hãy đề nghị họ cho bạn một khoảng thời gian nhất định nào đó về việc thông báo kết quả. Có thể đó là quy trình tuyển dụng của công ty đó, nên cũng đừng vội nhận định rằng họ “lơ” bạn. Vì mỗi công ty sẽ có những chính sách khác nhau về việc tuyển dụng. Thế nên, sự chủ động sẽ cho bạn biết được rằng nhà tuyển dụng đã “âm thầm” cho bạn trượt phỏng vấn hay là vì lý do khách quan nào khác mà họ chưa thông báo kết quả.

XEM THÊM: Những điều bạn cần thể hiện khi ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh

Linh cảm là điều nên có

Sau mọi yếu tố từ thực tế để suy xét, bạn nên tin vào linh cảm của bản thân mình. Nếu như cảm thấy công ty có điều gì đó mờ ám, hoặc đã có những biểu hiện không được như những gì bạn trông đợi thì chắc chắn đây chính là một sự lựa chọn chưa phù hợp. Dù cho tài chính của bạn đang rơi vào khủng hoảng và bạn đang rất cần một công việc để trang trải cho cuộc sống thì cũng chớ vội nôn nóng mà “chọn đại”. Bạn nên tin vào năng lực của chính bản thân mình và dành thời gian để tìm kiếm những cơ hội thực sự phù hợp.

>>> Cách tăng khả năng nhận được thư mời làm việc của nhà tuyển dụng việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh mà nhiều người đã áp dụng thành công đó là tìm hiểu thông tin tuyển dụng hấp dẫn trên Timviec365.vn và nhanh tay ứng tuyển ngay khi có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan