Friday , 19/07/19
NEWS

Cần làm gì để phát triển nghề content

Nghề content thực chất là một công việc viết lách. Nó tương tự như nghề báo hay nhà văn. Tuy nhiên nghề content lại mang tính chất thương mại hóa. Người ta dùng ngôn ngữ để diễn đạt về một mặt trong đời sống, hướng người đọc đến việc sử dụng dịch vụ của mảng nội dung mình đang hành văn.  Nói chung, nghề viết content là một phần nằm trong việc làm kinh doanh, nó giúp marketing sản phẩm, quảng bá thương hiệu, giúp người dùng đến gần với nhà cung cấp. Vậy nghề content  có thể gắn bó lâu dài hay không và làm thế nào để gắn bó lâu dài với nó?

Nếu nghĩ sẽ chọn việc viết content làm nghề nghiệp để gắn bó, trước hết bạn nên chắc chắn bản thân có khả năng viết lách. Bao gồm cả sáng tạo nội dung và cố gắng phát triển bài viết mỗi ngày bạn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm với những dự án cần thuê ngoài content và bạn đừng bao giờ quên những bí quyết sau đây:

Hãy tìm công việc từ blog mang thương hiệu cá nhân

phát triển nghề content

Blog là nơi mà người ta tìm thấy con người, cá tính của bạn. Một Blog thu hút sẽ chứng tỏ rằng bạn đang có lối hành văn chuyên nghiệp, đủ sức để hấp dẫn mọi người đến với Blog và từng câu chuyện của mình. Trong số những người ghé thăm Blog của bạn, biết đâu lại có một nhà tuyển dụng nào đó nhận ra khả năng của bạn và đặt vấn đề tuyển dụng bạn vào công ty họ thì sao. Có thể cách này chúng ta đi hơi chậm nhưng lại là cách bền vững để bạn được chứng tỏ khả năng của bản thân đối với nhà tuyển dụng. Họ sẽ tự đi tìm bạn và giao cho bạn những nhiệm vụ quan trọng.

>>> Xem thêm: Những khó khăn thường gặp khi bạn làm một content ngành Marketing

Hãy ứng tuyển vị trí viết lách từ việc tạo một Profile và bidding hoàn chỉnh

phát triển nghề content

Nếu bạn chưa xây dựng được một Blog vững vàng mà công việc lại là thứ bạn cần gấp. Vậy thì bạn nên chủ động đi tìm nhà tuyển dụng thôi. Rất đơn giản, chúng ta hãy tìm kiếm các trang web liên quan tới viết lách để xây dựng một bản Profile trên trang của họ và thể hiện sự thành ý muốn ứng tuyển của bản thân mình.

Nếu như bạn được ứng tuyển vào một công ty lớn thì chắc chắn với nghề content này bạn có thể xây dựng được cho mình những mối quan hệ nghề nghiệp bền vững. Sẽ có những dự án nhỏ được gợi ý hợp tác. Lúc này bạn có thể thuê người khác viết cho trang của mình để làm những dự án lớn  hơn này.

Nếu như chưa bắt đầu nghề content tại một công ty lớn, bạn cũng có thể lựa chọn công việc này trong hình thức là một việc làm thêm, trở thành cộng tác viên  cho các công ty nhỏ. Khi đó tự khác bạn sẽ biết cần làm gì để phát triển nghề content và xác định những bước đi lâu dài với nó.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm