Wednesday , 07/08/19
NEWS

Những khó khăn thường gặp khi bạn làm một content ngành Marketing

Khó khăn là mặt thứ hai mà ở bất cứ nghề nghiệp nào cũng phải có. Với nghề content Marketing thì điều đó chắc chắn vẫn luôn tồn tại. Khó khăn trong ngành content marketing sẽ là những thách thức để rèn giũa bạn trong công việc này. Nếu biết vượt qua những khó khăn này, cơ hội thành công sẽ đến với bạn nhiều hơn. Hãy chia sẻ với chúng tôi những khó khăn mà mình gặp phải để cùng nhau tìm ra phương hướng giải quyết nó nhé.

  • Tìm hiểu về mức lương marketing, giúp bạn biết được các công ty trả lương bao nhiêu cho các nhân viên marketing

Làm ngành content Marketing, khó khăn lớn nhất là bí ý tưởng

khó khăn thường gặp khi làm content ngành Marketing

Bản chất của nghề content Marketing chính là sự sáng tạo. Ý tưởng là thứ giúp họ sáng tạo ra nội dung hay, độc đáo, thậm chí là hoàn toàn mới lạ. Nhưng dù có giỏi đến đâu thì việc sản xuất ra ý tưởng vẫn sẽ có những thời điểm bị ngưng trệ lại vì sức người có hạn. Nghĩ ra nhiều ý tưởng rồi thì sau này chắc chắn có lúc rơi vào thế bí. Lúc này bạn sẽ chẳng biết viết gì. Quan trọng hơn là bạn sẽ chẳng biết phải làm sao để tạo nên sự ấn tượng mạnh cho bài viết, thu hút được sự quan tâm của độc giả. Ví dụ bạn nên khai thác nhiều ý tưởng khác xung quanh đề tài và sau đó áp dụng một cách hiệu quả cho những dự án, bài viết sau này.

Đồng thời một content marketing cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ liên quan công việc như copyright là gì để khi xảy ra tranh chấp hay vấn đề liên quan đến bản quyền còn có phương án xử lý nhanh chóng. 

>>> Xem thêm: Việc làm ngành Marketing – Bí quyết nào để xin việc thành công?

XEM THÊM: Content marketing là gì? Bí quyết trở thành best content 2020

Bạn là một content marketing nhưng không tạo được nội dung hấp dẫn  

khó khăn thường gặp khi làm content ngành Marketing

Văn vẻ không chỉ là câu chuyện của câu chữ mượt mà, trau chuốt mà còn là vấn đề về việc xây dựng nội dung. Văn hay chữ tốt lồng trong một ý tượng độc đáo, nội dung hấp dẫn thì chắc chắn lượt view sẽ tăng cao đến bất ngờ. Nếu bạn theo nghề content nhưng lại luôn gặp vấn đề khó khăn trong khâu tạo sự hấp dẫn cho bài viết thì đương nhiên đây sé là trở ngại cũng là áp lực lớn đối với bạn. Hãy cố gắng trau dồi và thử làm cộng tác viên viết bài ở nhà để thử sức trong nhiều lĩnh vực từ đó bạn sẽ biết được thế mạnh của bản thân là gì.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí nhân viên thu ngân, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu ngân chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.
XEM THÊM: Cách viết content chất lượng cao để kiếm được triệu view

Không đáp ứng được số lượng của nhà đầu tư

Đã từ lâu, các nhà đầu tư nhìn nhận ra rằng việc tạo nội dung content marketing quả thực đóng một vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh. Vì thế, họ không ngững đẩy mạnh việc tuyển content viết bài cho lĩnh vực kinh doanh, trực tiếp đưa ra những thế mạnh về trang web cũng như sản phẩm dịch vụ mà nhà đầu tư kinh doanh.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí nhân viên marketing, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây các câu hỏi phỏng vấn marketing online chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

khó khăn thường gặp khi làm content ngành Marketing

Nhìn từ giá trị mà bài content marking mang tới đó là sự quảng bá thì chắc hẳn đáp ứng một số lượng  để cho việc chạy quảng cáo đạt hiệu quả là điều đáng lưu tâm. Nhưng những người làm content marketing đã chia sẻ rằng, họ thường xuyên gặp khó khăn tại khâu tạo nội dung content đủ với lượng nhà đầu tư yêu cầu. Thông thường, nếu như bạn muốn tăng hiệu quả quảng cáo thì lượng nội dung quảng cáo phải bao phủ được mạng lưới truyền thông dày đặc trên mạng. Hơn nữa phải là nội dung mới hoàn toàn, không được copy ở bất kì đâu. Chính vì thế không tránh khỏi việc sản xuất nội dung chậm và bí ý tưởng.

Với những khó khăn thường gặp khi bạn làm một content ngành Marketing bạn nên tự lên cho một một kế hoạch khắc phục. Vấp tại đâu thì xuay hướng đi tại đó. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có được những khởi sắc trong nghề.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan