Wednesday , 19/09/18
NEWS

Cập nhật thông tin samsung vietnam tuyển dụng mới nhất

Nói tới Samsung Vietnam tuyển dụng thì chúng ta có thể liên tưởng ngay tới những con số các ứng viên ứng tuyển khổng lồ mà ít có doanh nghiệp nào có thể đạt được trong mỗi đợt tuyển dụng của Tập đoàn Sam Sung. Nếu ban quan tâm tới việc làm tại Sam Sung Việt Nam thì hãy cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng và những điều cần biết khi ứng tuyển và làm việc tại Sam Sung Việt Nam qua bài viết sau đây.

Samsung vietnam tuyển dụng

Samsung vietnam tuyển dụng 

Những con số ấn tượng khi Samsung vietnam tuyển dụng

20.000 hồ sơ đăng ký trên Website tuyển dụng của tập đoàn Samsung, hơn 6.000 cử nhân tham gia các kỳ thì GSAT… là những con số khổng lồ cho thấy được sức hút vô cùng mạnh mẽ của tập đoàn Sam Sung tại Việt Nam, nơi mà được coi là gã khổng lồ về những thiết bị điện tử và Smartphone đối với các ứng viên.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người có nhu cầu ứng tuyển việc làm tại Sam sung lại chưa nắ rõ được các quy trình ứng tuyển ra sao, chưa biết được môi trường làm việc tại Samsung như thế nào.

Thông tin tổng quan về samsung

1, Tập đoàn Samsung

Samsung là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1938, có trụ sở làm việc chính tại Seoul. Vào đầu năm 2014, Samsung đã có mặt trên 90 quốc gia với gần 700 văn phòng làm việc trên toàn cầu với đội ngũ nhân viên khổng lồ lên tới vài trăm nghìn nhân viên. Ngoài những mảng sản xuất các thiết bị điện tử như điện thoại, Tivi, máy giặt… tập đoàn Samsung còn tham gia vào nhiều mảng khác nhau như là Samsung Electronics (Công ty điện tử lớn nhất thế giới), Samsung Heavy Industries (Công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới), Samsung Engineering và C&T, Samsung Life Insurance, Samsung Everland…

2, Samsung Việt Nam

Samsung Việt Nam xuất hiện vào năm 1996 với 5 công ty là:

 • Samsung Electronics Việt Nam (SEV),
 • Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên (SEVT)
 • Samsung CE Complex (SEHC)
 • Samsung Vina Electronics (SAVINA)
 • Samsung Display Vietnam (SDV).

Samsung Việt Nam đẩy mạnh vào các mảng thiết bị điện tử, đặc biệt mà sản xuất các điện thoại thông minh.

Kinh nghiệm ứng tuyển vào Samsung Việt Nam

Các ứng viên tham gia ứng tuyển để làm việc chính thức tại Samsung được chia ra làm 3 loại đối tượng với 3 cách thức ứng tuyển khác nhau:

1. Kì thi tuyển GSAT dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

+ Thời gian thi tuyển: 2 lần/năm, trong khoảng tháng 4 – 6 & tháng 10 – 12.

+ Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội

+ Mục đích: GSAT (Global Samsung Aptitude Test) chính là bài kiểm tra năng lực các ứng viên ứng tuyển vào Samsung trên toàn cầu nhằm đánh giá và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho công ty.

+ Đối tượng: Ứng viên trên cả 2 miền Nam, Bắc, mới tốt nghiệp Đại học có ít hoặc không có kinh nghiệm.

+ Quy trình ứng tuyển:

 1. Nộp hồ sơ:

Để có thể tham gia vào vòng thi GSAT, các ứng viên cần nộp hồ sơ qua các trang thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ trực tuyến trên chính website chính thức và duy nhất của tập đoàn Samsung: samsungcareers.com.vn, Lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file:

– Sơ yếu lý lịch (Resume): dạng file Word/ Excel/ PDF.

– Thư xin việc (Cover Letter): dạng file Word.

– Bằng tốt nghiệp đại học.

– Chứng chỉ khác (nếu có).

– Bảng điểm: Scan hoặc chụp màn hình bảng điểm trên website trường.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp: Scan.

– Các giấy tờ khác (nếu có).

 1. Thi GSAT

Nếu hồ sơ phù hợp, qua mail, ứng viên sẽ được mời tham dự vòng thi tuyển GSAT với ba dạng bài: Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh với phương thức làm trắc nghiệm, thời gian làm bài tổng cộng là 90 phút.

Dạng bài thi bao gồm:

 • Khả năng toán học
 • Khả năng suy luật (IO toán học)
 • Khả năng tư duy hình học (IQ hình học)

Sau ngày thi khoảng 2 đến 3 tuần là các bạn sẽ có kết quả là đỗ hay trượt. Đối với các ứng viên đỗ vòng thi này thì sẽ tiếp tục vào các vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh, tương tự như bài thi Toeic khi các ứng viên đăng ký khối nhân viên văn phòng.

3, Phỏng vấn

Tùy vào từng năm mà Samsung đưa ra số vòng phỏng vấn với các yêu cầu khác nhau, bình quân thì các ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn:

+ Vòng 1: Trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân, gia đình, kinh nghiệm làm việc, những hiểu biết của ứng viên về công ty, lý do ứng tuyển vào Samsung.

Lưu ý khi giới thiệu về bản thân thì các ứng viên phải trả lời bằng tiếng Anh.

+ Vòng 2: Yêu cầu các ứng viên sẽ trả lời cụ thể những bài toán thực tế. Những thỏa thuận về tiền lương, địa điểm và cách thức làm việc cũng sẽ được đề cập.

+ Vòng 3: Ứng viên sẽ được các lãnh đạo ở Samsung phỏng vấn trực tuyến, yêu cầu ứng viên giải trình rõ hơn về lời giải cho bài toán ở vòng 2. Đồng thời nói rõ hơn về những kinh nghiệm sống. Vòng phỏng vấn này để các lãnh đạo hiểu rõ hơn về ứng viên, kiểm tra phản ứng và thái độ của ứng viên. Do vậy, bí quyết để vượt qua vòng này là:

 • Có thái độ nói chuyện nghiêm túc, tự tin, đủ khiêm tốn
 • Nhanh nhẹn, sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc.
 • Chấp nhận làm thêm giờ, làm trái ngành, sẵn sàng chịu áp lực
 • Khả năng gắn bó lâu dài với công ty.
 • Khả năng về Tiếng Anh khá, biết thêm tiếng Hàn là một lợi thế.

Do vậy, các ứng viên không nên quá lo lắng về những kiến thức chuyên môn. Các bạn hãy trung thực và tự tin về khả năng của bản thân. Làm bất cứ công việc gì cũng vậy, các bạn chỉ cần nắm trong tay sự tự tin thì tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ vượt qua được những ưu điểm cực kì tuyệt vời khác của bản thân.

>> Xem thêm:  Công ty tnhh giầy Chinh Luh việt nam vươn tầm thương hiệu quốc tế

Samsung vietnam tuyển dụng

Với các ứng viên trúng tuyển trong vòng này thì các ứng viên sẽ có 2 tuần tham gia chương trình đào tạo định hướng của công ty. Sau đó sẽ là 1 tháng để sắp xếp các ứng viên về những bộ phận ở các nhà máy thực tập và được phân chia vào các bộ phận khác nhau tùy vào năng lực của từng ứng viên, trong khoảng 1 – 3 tháng tiếp theo đó thì các ứng viên sẽ được đào tạo chuyên môn, chuyên ngành tại Samsung.

2, Ứng tuyển trực tiếp dành cho ứng viên từ 4 năm kinh nghiệm trở lên

Samsung vietnam tuyển dụng

Tương tự như đối với vòng Hồ sơ của kỳ thi GSAT, các ứng viên cũng cần nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến thông qua website tuyển dụng chính thức của Samsung. Khi nộp hồ sơ thì các bạn cần đính kèm đầy đủ các yếu tố cần thiết như: CV xin việc, Thư xin việc, Sơ yếu lý lịch…

Các ứng viên sẽ được mời phỏng vấn nếu như hồ sơ đó phù hợp. Các ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và khả năng chuyên môn, hiểu biết của ứng viên về công ty cũng như công việc ứng tuyển.

Các bạn hãy trình bày thật rõ ràng, lịch sự, tự tin để tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn. Sau khi bạn đã trở thành nhân viên làm việc chính thực tại Samsung thì sẽ được làm việc tại các cơ sở của Samsung trên gần 3 tỉnh thành tùy vào mong muốn và vị trí, cấp bậc lầm việc của ứng viên đó. Với các ứng viên ở xa thì sẽ có xe bus đưa đón các nhân viên đi làm hàng ngày.

3, Ứng viên mới tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Samsung liên tục tuyển dụng lao động để làm các công việc sản xuất khác nhau như lắp ráp các linh kiện điện tử, các linh kiện điện thoại di động,… bởi vì mong muốn có thể tiếp tục mở rộng các nhà máy sản xuất của Samsung trên nhiều địa bàn tại Việt Nam. Các ứng viên có thể trực tiếp ứng tuyển ngay tại các tỉnh nơi họ sinh sống:

+ Đối tượng:

 • Nữ nhân viên sản xuất: Tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Trung học Phổ thông trở lên, chấp nhận các ứng viên từng thi trượt ở vòng GFAT.
 • Nam nhân viên: Tốt nghiệp THPT trở lên.

+ Địa điểm làm việc: Những công ty là chi nhánh của Samsung đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên.

Môi trường làm việc tại Sam sung Việt Nam

1, Không gian làm việc

Samsung vietnam tuyển dụng

Samsung luôn tạo ra môi trường làm việc thân thiện với môi trường sống của con người, luôn đề cao vấn đề về môi trường và đề ra các giải pháp. Do vậy, các nhân viên làm việc tại Sam sung sẽ được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng.

Nhân viên cũng được đảm bảo các biện pháp an toàn trong quá trình làm việc, được bảo hộ lao động tuân theo các thủ tục cực kì nghiêm túc. Sam sung cũng đầu tư xây dựng các khu nhà ở khá là khang trang với sức chứa được hàng nghìn người đối với các nữ nhân viên sản xuất.

2, Phúc lợi việc làm

Sam sung là đơn vị thuộc top đầu có mức lương, thưởng và các phúc lợi làm hài lòng nhân viên. Do đó, chúng ta có thể thấy được mức lương trung bình thấp nhất đối với một nhân viê sản xuất bình thường là 6 triệu.tháng. Cùng với đó là các chế độ hỗ trợ khác như là: Thưởng Tết âm lịch, quà động viên nhân dịp các ngày lễ, Tết; thưởng cho nhân viên đạt được các thành tích cao trong năm,

Đối với các nhân viên thuộc cấp bậc quản lý, lãnh đạo thì sẽ có chế độ và phương pháp đánh giá năng lực hàng năm để có thể xét tăng các mức lương và chế độ cao hơn.

Như thế, trên đây là thông tin samsung vietnam tuyển dụng rất bổ ích giúp các bạn có thể nắm được những thông tin bổ ích, phục vụ cho quá trình ứng tuyển việc làm một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tác giả: Vũ Thoa