Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Hướng dẫn cách xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Tác giả: Nguyễn Hằng

Để có thể làm việc và mở phòng khám thì các kỹ thuật viên vật lý trị liệu cần phải có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu, đây là một trong những điều kiện kiên quyết để có thể hoạt động. Vậy làm thế nào để xin được giấy chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên và làm sáng tỏ những nội dung liên quan. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Muốn hành nghề vật lý trị liệu thì yêu cầu bắt buộc là người làm cần phải có chứng chỉ hành nghề. Đây là điều kiện cần để có thể hoạt động trong ngành nghề lĩnh vực này. Chình vì vậy mà hầu hết các kỹ thuật viên khi học ngành nghề này đều tìm hiểu cách thức và điều kiện để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Dưới đây là một số quy định và thông tin cần thiết để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu
Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Để có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ứng viên cần phải có bằng cấp. Bằng cấp ở đây có nghĩa là bạn cần phải có bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng, đại học hay trung cấp có đào tạo những ngành nghề này. Đây là những trường uy tín được phép đào tạo những chuyên ngày. Bên cạnh đó còn có quy định về thời gian hành nghề. Đối với từng loại hình hành nghề khác nhau để cấp bằng cho đúng đối tượng đủ điều kiện. Với ý này bạn cần hiểu là cần có bằng cấp và thời gian hành nghề theo đúng quy định của chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu mà bạn đang muốn.

Ngoài điều kiện cần là bằng cấp và thời gian hành nghề thì các kỹ thuật viên vật lý trị liệu còn cần phải hiểu một số điều sau đây. Những điều này sẽ giúp bạn hành nghề đúng với pháp luật và lương tâm nghề nghiệp. Những quy định cụ thể như sau.

- Hiểu biết 12 điều quy định về y đức hiểu về ngành nghề của mình để hoàn thành tốt công việc vật lý trị liệu.

- Một kỹ thuật viên vật lý trị liệu cần phải có hành vi dân sự của mình, là người có tâm sinh lý ổn định, có đủ sức khỏe để có thể đảm nhận và hoàn thành việc khám chữa bệnh.

- Đối với nghề này đạo đức được đánh giá rất cao, vậy nên một trong những điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đó chính là phải có đạo đức nghề nghiệp. Những người phải có đạo đức tốt sau thời gian học tập rèn luyện thì bạn mới đủ điều kiện để được cấp.

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu
Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

- Ngoài kiến thức nghề nghiệp, đạo đức nghề thì bạn cần phải hiểu về luật, luật ở đây là luật bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các văn bản về luật quy định về ngành y tế có liên quan để chắc chắn bạn hiểu luật và làm đúng luật khi được cấp chứng chỉ.

- Để được cấp chứng chỉ hành nghề thì kỹ thuật viên phải chắc chắn bạn không nằm trong thời gian bộ cấm hành nghề hoặc treo bằng, các vấn đề liên quan đến pháp luật. Bạn là người công dân không mắc các tội trạng gì liên quan đến pháp luật, khi cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có phần điều tra những thông tin này.

- Ngoài những điều trên thì một trong những điều kiện quan trọng theo quy định tại điều 24 của luật này để ra kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần phải có thời gian thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh, những cơ sở đảm bảo về chất lượng, những người này phải trải qua thời gian thực hành tại các cơ sở đó là 9 tháng.

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu
Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về điều kiện mà ứng viên cần phải chuẩn bị để có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Sau khi đã tìm hiểu về điều kiện và nhận thấy bạn đã đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề. Vậy bạn cần đến đâu để có thể xin cấp giấy chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu là câu hỏi của rất nhiều ứng viên. Dưới đây sẽ là thông tin về địa chỉ bạn có thể đến đó để làm các thủ tục cần thiết để có thể xin được cấp chứng chỉ hành nghề. Hãy cùng tham khảo thông tin đó nhé.

2. Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?

Với những đối tượng muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu sau khi đã đối chiếu những điều kiện ở trên và cảm thấy mình đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm địa chỉ để thực hiện việc xin cấp chứng chỉ hành nghề. Đây có lẻ là câu hỏi được nhiều người quan tâm về địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề.

 Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?
 Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?

Có khá nhiều địa chỉ cung cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu. Đối tượng muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề sau khi thỏa mãn những điều kiện kể trên cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để có thể hoàn thành thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị đó là:

- Cần có đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề kỹ thuật viên, vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

- Người xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu cần phải có giấy khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe đủ yêu cầu. Giấy khám sức khỏe này bạn có thể đến các trung tâm khám chữa bệnh để thực hiện khám để có giấy này.

- Một giấy tờ không thể thiếu đó chính là văn bản xác nhận quá trình thực hành, vì theo điều kiện thì người được cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu phải có thời gian hoạt động ít nhất là 9 tháng tại các cơ sở. Bạn cần phải xin được giấy xác nhận tại cơ sở bạn đang làm việc rằng bạn đã có thời gian làm việc ở đó hơn 9 tháng.

 Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?
 Địa chỉ cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu ở đâu?

- Bên cạnh những giấy tờ trên thì một giấy tờ không thể thiếu đó chính là những hồ sơ giấy tờ có dầu các nhận của địa phương nơi bạn sinh sống đó chính là: Phiếu lý lịch tư pháp, sơ yếu lý lịch cơ xác nhận của UBND xã, phường thị trấn nơi bạn đang sinh sống. Còn nếu trường hợp đối tượng xin chứng chỉ hành nghề lại đang đi công tác thì đối tượng này sẽ xin dấu của người đứng đầu đơn vị công tác.

- Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị 2 ảnh màu 4x6, ảnh này là ảnh chụp chân dung, rõ nét không photoshop hay sử dụng những chiếc ảnh nghệ thuật.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên cùng với đó là bạn đã thỏa mãn điều kiện để có thể cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu thì bạn cần có thể đến sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của nơi công tác để nộp những giấy tờ trên và làm thủ tục để xin cấp chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu.

Việc làm Y tế - Dược tại Hồ Chí Minh

3. Một số lưu ý khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu là một trong những điều kiện căn bản nếu bạn muốn phát triển linh vực này. Để xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu bạn cần phải nhớ rằng phải chuẩn bị đầy đủ những điều kiện kể trên. Những điều kiện trên là điều kiện cần để nơi cấp có thể làm căn cứ để cấp cho bạn.

Một số lưu ý khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu
Một số lưu ý khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu

Khi đã đủ điều kiện thì ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, thường thì những loại chứng chỉ này yêu cầu rất nghiêm về mặt giấy tờ vậy nên nếu bạn muốn xin được chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ theo quy định.

Một lưu ý dành cho bạn khi xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu đó chính là phải xác thực các loại giấy tờ cần thiết, chắc chắn giấy tờ của bạn đảm bảo đúng đủ yêu cầu.

4. Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một trong những ngành hot hiện nay, với rất nhiều cơ hội việc làm. Những người có chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu có thể mở các trung tâm hoặc cũng có thể thực hiện công việc hỗ trợ bệnh nhân thực hiện những tài tập để phục hồi được những chấn thương một cách nhanh toán và an toàn.

Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu
Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu

Ngành này đang được ưa chuộng vì không dùng thuốc chỉ dùng những kỹ thuật và các bài tập để phục hồi để chữa bệnh. Hiệu quả được đánh giá là khá ổn. Chình vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để chữa bệnh. Nhưng để hoạt động nghề này người kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề. Khi đã nắm trong tay chứng chỉ hành nghề thì cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở. Ứng viên có thể tìm kiếm được nhiều việc làm có nhiều cơ hội phát triển.

Tuyển dụng bác sĩ vật lý trị liệu

5. Tìm việc làm ngành vật lý trị liệu ở đâu?

Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu cho ứng viên có chứng chỉ hành nghề rất cao. Nhưng không phải ứng viên nào cũng biết cách tìm kiếm những công việc này. Với những cách tìm kiếm việc làm truyền thông như tìm qua trung tâm môi giới việc làm, tìm qua người thân thì những cách tìm kiếm việc làm đó thường có một số bất cập. Số lượng tin tuyển dụng thường không có nhiều. Nên hiện nay những cách tìm kiếm việc làm đó không được phổ biến và đánh giá cao.

Tìm việc làm ngành vật lý trị liệu ở đâu?
Tìm việc làm ngành vật lý trị liệu ở đâu?

Với thời đại công nghệ số như hiện nay thì việc tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần một thiết bị di động có kết nối internet là bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc ở khắp nơi. Để tìm kiếm việc làm bằng cách này ứng viên cần phải truy cập vào trang timviec365.vn sao đó nhập ngành nghề công việc bạn đang tim kiếm. Sau khi đã hoàn thất thông tin ứng viên click vào ô tìm kiếm, Chỉ sau chút ít thời gian hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những thông tin phù hợp với yêu cầu của bạn để bạn lựa chọn.

Tuyển dụng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ biết được cách xin chứng chỉ hành nghề vật lý trị liệu và một số thông tin liên quan đến lĩnh vực này. Chúc các bạn may mắn.

Chi tiết mô tả công việc bác sĩ vật lý trị liệu bạn đã biết?

Bác sĩ vật lý trị liệu là một trong những vị trí công việc được nhiều người săn đón. Khi theo nghề này bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển, có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy nên thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, tìm kiếm công việc này. Để giúp cho ứng viên hiểu hơn về công việc này, thì bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc bác sĩ vật lý trị liệu sau đâu để hiểu hơn về công việc này. 

Mô tả công việc bác sĩ vật lý tri liệu 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý