Tuesday , 15/05/18
NEWS

Có nên tránh môi trường làm việc căng thẳng

Có những người trong quá trình làm việc đã cố ý tạo ra sự căng thẳng cho mình trong khi phần lớn con người đều muốn tìm cách đẩy lùi chúng đi. Đúng, chẳng ai muốn mua dây buộc mình nhưng bạn có nghĩ đôi khi một vài công việc, ngành nghề trong xã hội lại có bí quyết thành công từ chính việc làm tạo ra áp lực.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó

Dù là công việc hành chính văn phòng hay bất cứ một công việc mang tính chuyên môn nào khác thì cũng sẽ có những môi trường đầy áp lực và thử thách. Có những nhiệm vụ khó được giao ta đắn đo không biết có nên nhận hay khước từ?

Hãy thực sự mạnh mẽ khi bạn thực hiện nhiệm vụ đó. Thấu hiểu chân lý Không có áp lực thì chẳng có kim cương, và bằng mọi quyết tâm để sẵn sàng đương đầu với thử thách. Phần đa, hầu hết việc tạo áp lực được đến từ phía người quản lý, bạn hãy nhìn nhận những ý tưởng cho việc quản lý của họ. Một môi trường áp lực thực sự đáng để bạn phấn đấu hay không sẽ là điều đầu tiên cần được suy xét. Tại sao lại thường như vậy?

môi trường làm việc căng thẳng

Những áp lực từ những đòi hỏi cao trong công việc, những bài toán khó luôn được đặt ra,... Chúng dù có khó khăn, căng thẳng nhưng sẽ rất xứng đáng để chúng ta phấn đấu. Bằng không, những áp lực ngoài lề và vi phạm vào vấn đề lối sống, bạn hãy dành những cố gắng nỗ lực chính đáng của bản thân cho một môi trường tốt hơn.

Đối đầu với môi trường làm việc bất an

Nếu công ty bạn làm luôn có chính sách sa thải nhân viên theo định kỳ, đó thực sự là một cuộc chạy đua vô cùng cam go. Trong cuộc đua này, nếu muốn tồn tại, bạn ắt phải tận tâm rất nhiều với công việc và nhiệm vụ của mình. Có thể sẽ căng thẳng, cũng sẽ lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian dành cho những điều quan trọng khác như gia đình, bạn bè, song đổi lại, chúng ta có sự nghiệp và sự thăng tiến. 

môi trường làm việc căng thẳng

Nhưng một lời khuyên chân thành, bạn chỉ thực sự giỏi nếu biết cách chạy nhanh hơn những đồng nghiệp khác nhưng vẫn phải cân bằng được các mối quan hệ xung quanh. Còn nếu như, thành công trong công việc mà bỏ bê tất cả, trong đó có gia đình thì bạn là người thất bại nhất. Gia đình là điều tuyệt vời, quan trọng nhất đối với cuộc đời của mỗi chúng ta, nếu như vì một thứ gì khác mà lãng quên gia đình, bạn sẽ chẳng làm được điều gì tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: 

  • Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang làm việc quá sức
  • Cách được nhiều người áp dụng thành công để tìm được việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh nhanh chóng nhất đó là tham khảo những bản tin tuyển dụng trên các trang tìm việc làm top đầu hiện nay như Timviec365.vn và apply ngay công việc mà bạn đánh giá phù hợp nhất

Bạn nên đưa ra quyết định: đi nhanh hay đi xa hơn

Quả thực việc tạo ra một môi trường làm việc áp lực căng thẳng sẽ là chất xúc tác để bạn có được thành tích, và những cú nhảy vọt. Nhưng hãy nhớ một điều quan trọng nhất, đó chỉ là câu chuyện đôi khi mà thôi. Tại sao?

môi trường làm việc căng thẳng

Đến đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi: Có nên tránh môi trường làm việc căng thẳng? Muốn đi nhanh, chúng ta có thể cần tới những áp lực. Khi có quyết tâm, khi có sự nỗ lực, những bước nhảy vọt sẽ được tạo ra. Thế nhưng, đi nhanh mãi rồi cũng có ngày mỏi mệt. Phương pháp áp lực sẽ khiến bạn đến một lúc nào đó bị chững lại, và chẳng thể bước tiếp mạnh mẽ. Vậy hãy bước những bước đi bền sức bằng tất cả những cố gắng mình có. 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm