Friday , 23/02/18
NEWS

Cùng Google sử dụng những cách tuyển dụng chất lượng

Là một tập đoàn lớn đa quốc gia hoạt động mạnh mẽ khắp các nước trên thế giới Google có các cách tuyển dụng việc làm khác nhau mà rất chất lượng. Hãy cùng timviec365.vn phân tích và đưa về sử dụng ngay cho doanh nghiệp của mình bạn nhé.

Nói lên suy nghĩ về tương lai

Trong mỗi buổi phỏng vấn các nhà tuyển dụng thường chú trọng đến kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng có được của ứng viên nhưng thay vì thế tại GG họ lại tập trung nhiều hơn cho việc định hướng về tương lai. Đây không chỉ là câu hỏi bình thường như “nếu được chọn bạn sẽ làm gì” hay “bạn có dự định gì trong tương lai?” mà sẽ là các câu hỏi liên quan đến định hướng về phát triển của cả tập đoàn để nhà tuyển dụng nghiên cứu xem ứng viên có phù hợp với kế hoạch phát triển không. Khi hỏi những câu hỏi này nhà tuyển dụng không cần hỏi thẳng “bạn nghĩ thế nào về tương lai của công ty?”

Hãy đặt những câu hỏi có liên quan đến các vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của vị trí ứng tuyển đó để xem ứng viên có thực sự hiểu về ứng viên có thực sự nghiêm túc với coong việc hay không. Nếu gặp những ứng viên tiềm năng tài giỏi biết đâu nhà tuyển dụng sẽ có một hướng phát triển mới mạnh mẽ hơn.

  • Truy cập ngay tại đây: Để có những thong tin tuyen dung việc làm mới nhất đang được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Cùng Google sử dụng những cách tuyển dụng chất lượng

Một màn trình diễn tài năng

Một cách khác mà tập đoàn đa quốc gia này thường xuyên sử dụng là một màn trình diễn tài năng. Với bất kỳ ai cũng có một thế mạnh riêng của mình nhưng không phải ai cũng dễ dàn thể hiện nó ra ngoài. Với tiêu chí tìm tòi hạt giống năng động và sáng tạo GG thường có những phần thi tài năng bất ngờ buộc ứng viên phải bộc lộ con người thật của mình. Như ở đây, tập đoàn GG tổ chứ một cuộc thi tài năng về lập trình bất kì ai cũng có thể đăng ký thi tuyển mọi người sẽ ngồi chung một hội trường, lúc này các nhà lãnh đạo có thể quan sát những ứng cử viên họ cho là tốt nhất sau đó top 100 người đứng đầu sẽ được phỏng vấn tuyển dụng để chọn lọc và đi làm. Nếu muốn doanh nghiệp của mình lớn mạnh và có những nhân tố nổi bật bạn có thể học hỏi theo hình thức này.

Cùng Google sử dụng những cách tuyển dụng chất lượng

Bên cạnh đó việc phát hiện nhưng hạt giống tốt từ khi còn trên ghế nhà trường cũng là điều nên có của những doanh nghiệp lớn. Các nhà tuyển dụng có thể tổ chức các buổi hướng nghiệp tại những trường đại học theo ngành làm để chọn cho mình hạt giống tốt để đào tạo phát triển. Ngoài ra tổ chức các cuộc thi nhỏ, tranh tài giữa các khoa, khối cũng giúp nhà tuyển dụng có nhiều lựa chọn ứng viên hơn.

Còn nhiều cách tuyển dụng nhân viên của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới mà bạn chưa biết. Truy cập timviec365.vn ngay để cập nhật cho mình hình thức tuyển dụng mới và chất nhất. Liên hệ 0973 266 840 - 02466 875 896 để biết thêm thông tin.

Tác giả: Timviec365.vn