Quay lại

Học các chuyên gia về cách viết CV CEO hiệu quả nhất

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 28/09/2020

Bạn là một người tài năng trong lĩnh vực quản lý, bạn tự tin để ứng tuyển vào vị trí CEO của một doanh nghiệp có tiếng. Nhưng bên ngoài kia có vô vàn đối thủ nặng ký mà bạn không thể lường trước được họ tiềm năng đến mức nào. Vấn đề chỉ có thể nằm ở phía bạn, bằng cách riêng của mình để vượt qua các đối thủ. 

Hãy bắt đầu từ việc chuẩn bị cho mình một bản CV CEO thật chuyên nghiệp được các chuyên gia CV đến từ timviec365.vn chia sẻ nhé.

Tìm việc làm

1. Vì sao cần phải chuẩn bị CV CEO trong quá trình tìm việc

Nếu như muốn nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn chính là một tài năng và là người duy nhất xứng đáng đứng vào vị trí CEO mà công ty muốn tuyển thì bản CV của bạn cần làm toát lên được khí chất của vị trí CEO.  

Đối với mỗi doanh nghiệp, vị trí CEO đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu vì đó là vị trí đầu tàu điều hành toàn bộ doanh nghiệp. Vì vậy cho nên khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng đặc biệt coi trọng mọi khâu tuyển lựa, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất của CV xin việc. 

CV CEO
CV CEO

Theo đó, khi bạn chuẩn bị được một bản CV CEO hoàn hảo thì sẽ giúp khẳng định thương hiệu của bạn với nhà tuyển dụng một cách uy tín và chắc chắn cơ hội việc làm, vượt qua những đối thủ khác. 

Thêm vào đó, CEO còn đòi hỏi bạn phải có nhiều các kỹ năng trong CV, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn trong công tác quản lý, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh nhau trong một quỹ thời gian tuyển dụng quá ngắn. Đó là một lý do quan trọng để bạn làm nên một bản CV là gì đó thực sự thu hút được nhà tuyển dụng, với những nét nổi bật được đặt ở thành tựu và CV phải mang đến được sức lan tỏa cao.

2. Nguyên tắc xây dựng nội dung trong CV CEO

2.1. Thể hiện một lộ trình thăng tiến rõ ràng trong CV

Nếu đã từng đảm nhận vị trí giám đốc tài chính, giám đốc marketing hay giám đốc thông tin, thậm chí là vị trí trợ lý nào đó thì bạn hoàn toàn có đủ khả năng quản lý, lãnh đạo. 

Xây dựng nội dung trong CV CEO
Xây dựng nội dung trong CV CEO

Với một lộ trình thăng tiến, kế hoạch phát triển bản thân trong CV rõ ràng thì bạn chẳng những có thể nói cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn lại chuyển việc mà còn là một cách hay để bạn khẳng định bạn chính là một nhân tố được săn đón bởi nhiều doanh nghiệp.

2.2. Thể hiện mục tiêu chiến lược trong CV CEO

Bạn có phải là đầu tàu mà doanh nghiệp còn thiếu, bạn có khả năng tạo ra những giá trị hấp dẫn doanh nghiệp cần hay không. Những thông tin đó sẽ được bật mí rất rõ ràng qua phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. 

Hãy nói cho nhà tuyển dụng biết khả năng của bạn có thể làm được gì cho công ty trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm tới. Bạn thể hiện nội dung này bằng một giọng văn đanh thép mới có thể tạo dựng được lòng tin lớn đối với nhà tuyển dụng.

Bí quyết làm nội dung hay cho CV CEO
Bí quyết làm nội dung hay cho CV CEO

Bạn có thể viết một đoạn nội dung mục tiêu nghề nghiệp tương tự như ví dụ dưới đây:

“- Định hướng Media là một đối tác cấp cao của ads.

- Hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng trong việc khai thác những tiềm năng của Ads”.

- Xây dựng hoàn thiện văn hóa bền vững cho công ty.

2.3. Làm nổi bật các thành tích liên quan tới hoạt động quản lý

Những việc bạn đã thực hiện được ở đơn vị cũ hay các thành tích bạn tạo ra có ấn tượng thực sự, các giải thưởng trong CV có đủ sức tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng hay không? Bạn có tự tin khẳng định về khả năng điều hành cả một doanh nghiệp với hàng chục, hàng trăm nhân lực. Cách tốt nhất để CV CEO của bạn trở nên hiệu quả đó là đặt niềm tin vào những con số biết nói ở trong bản CV xin việc, đúng như người xưa thường nhắc “nói có sách, mách có chứng”.  

Viết CV CEO như thế nào?
Viết CV CEO như thế nào?

Ngoài việc thể hiện một kinh nghiệm làm việc trong CV rõ ràng đi kèm thành tích rực rỡ như vậy, bạn cũng có thể đưa vào mục thành tích, kinh nghiệm trong CV xin việc con số nhân viên mà bạn quản lý. Ví dụ như trong quá khứ thuộc về công việc cũ, bạn đã có kinh nghiệm quản lý 20 - 30 nhân viên ở mảng ngành nào đó. Vừa quản lý, vừa đồng hành với nhân viên của mình qua những hành động như khích lệ, động viên và chia sẻ cùng nhân viên để giúp họ phát triển hơn và mang đến cho công việc năng suất tốt hơn.

Trong trường hợp, bạn chưa từng giữ các chức vụ tương tự như CEO mà chỉ mới vươn tới cấp bậc trợ lý của CEO hoặc trợ lý cho các chức vụ tương đương như thế thì có một phương pháp để bạn làm sáng bản CV CEO của mình. Đó chính là đưa thông tin kinh nghiệm của bạn trong việc hỗ trợ cho CEO như thế nào để triển khai các chiến lược công ty.

Viết CV CEO hiệu quả
Viết CV CEO hiệu quả

Nó có thể được viết như ví dụ bên dưới đây:

“Có thể giúp tăng doanh số lên 20% chỉ trong thời gian 1 năm làm việc. Xây dựng thành công các giải pháp về Marketing để giúp doanh nghiệp và khách hàng kết nối với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn,...”

Việc làm quản trị kinh doanh

3. Làm CV CEO hiệu quả, ấn tượng chỉ với một vài típ siêu dễ 

CV CEO không phải là một bảng biểu thể hiện những thành tích của một người mà là một công cụ giúp bạn khéo léo tiết lộ cho nhà tuyển tuyển dụng thấy đằng sau bản CV ấn tượng đó chính là khí chất lãnh đạo đầy bản lĩnh, giàu năng lực và không thiếu vẻ đẹp trí tuệ. Bạn chính là một người luôn luôn cố gắng cho để hoàn thiện mục tiêu chung của cả đơn vị công ty. Họ luôn làm tốt nhất dù ở nhiều vai trò khác nhau: là đối tác đáng tin cậy với khách hàng, không chỉ là sếp mà còn là một người bạn thân thiết của mỗi nhân viên trong công ty.

3.1. Thể hiện rõ khí chất lãnh đạo trong CV

Người lãnh đạo sẽ đứng ở vị trí trung tâm, vì thế sẽ có sức ảnh hưởng đến rất nhiều người, ở đây chính là có sự ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên của họ. Bởi thế, đó là lý do vì sao chúng ta vẫn thường thấy màu sắc đồng nhất của một doanh nghiệp, một bộ phận phòng ban khi cùng thực hiện một mục tiêu chung và trong cách hoàn thành sứ mệnh của doanh nghiệp. Hơn nữa, lối tư duy của lãnh đạo cho tới nhân viên dường như đều cùng hướng về một phương. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải có khả năng làm truyền thông, xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình. 

Làm thế nào để có CV CEO hấp dẫn?
Làm thế nào để có CV CEO hấp dẫn?

Theo kinh nghiệm của Phượng và từ những thông tin Phượng khai thác được từ các vị CEO khác thì thường một người ứng tuyển vào vị trí này sẽ gửi đi những bản CV được viết bằng tiếng Anh vì nó phần nào cho thấy sự đòi hỏi cần thiết trình độ tiếng Anh trong CV, ngoại ngữ. Vậy cho nên khi viết CV xin việc Star bằng tiếng Anh hay viết email gửi CV bằng tiếng Anh để ứng tuyển vào vị trí CEO, nhất định bạn hãy đưa những từ khóa có giá trị mô tả hình ảnh thương hiệu cho một cá nhân. 

Những bản CV xin việc CEO từng thành công đã viết vào một số cụm từ như thế này:

- Management & Leadership

- Strategy & Determination

- Management & Calculated 

>> Xem thêm: CV song ngữ Trung Việt

3.2. Thúc đẩy tinh thần cho nhân viên

Đây là một khả năng, đồng thời cũng là một nghệ thuật mà bất cứ người CEO nào cũng cần phải biết cách sử dụng. Bạn cứ hình dung khi bạn muốn doanh nghiệp vươn ra biển lớn, một mình bạn không thể làm được dù bạn có là người tài năng, lúc này, chắc chắn bạn cần đến sự đồng lòng và trợ lực của toàn đoàn. Tất nhiên, sức mạnh này chỉ có thể được xây dựng từ chính khả năng của bạn khi bạn tạo nên động lực cho nhân viên của mình, luôn lan tỏa sức mạnh của bản thân cho mọi người để cổ vũ tinh thần cho họ có thể làm việc hăng say hơn. 

Học cách viết CV CEO để ứng tuyển thành công
Học cách viết CV CEO để ứng tuyển thành công

Không chỉ có vậy, trong CV còn phải thể hiện một tố chất nữa nhất định CEO không thể thiếu, đó chính là phát hiện lỗi sai của nhân viên và nhắc nhở, chỉ cho họ sửa sai như thế nào. Nói chung, bản cảm thấy bản thân mình tốt như thế nào thì sẽ cần phải định hướng, chỉ dẫn để nhân lực do bản thân quản lý sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn. 

Nếu bạn thể hiện điều này trong CV CEO của mình, nhất là bản CV được viết bằng tiếng Anh, hãy đưa vào CV từ khóa đắt giá nhất cho thấy khả năng thúc đẩy của bạn, đó chính là “Inspired employees” hoặc có thể dùng cụm “ self - motivated”.

3.3. Thể hiện khả năng giao tiếp chuyên nghiệp trong CV CEO

Với một CEO, bạn cần thêm xúc tác để không chỉ là công việc mà ngay đến việc viết CV cũng trở nên thành công, đó chính là khả năng giao tiếp dù là phương thức thức văn bản hay giao tiếp qua lời nói. Lý do dễ hiểu là vì bất cứ vị CEO nào thì cũng cần thể hiện được tài năng, sự giỏi giang trong các hoạt động liên quan tới giao tiếp như giỏi thuyết phục các khách hàng để giúp cho doanh nghiệp có được những hợp đồng béo bở. 

Khi bạn viết mục này trong CV CEO bằng tiếng Anh, nhớ sử dụng từ khóa trọng tâm và đắt giá này để thể hiện khả năng giao tiếp của mình bạn nhé, đó là key “Effective communication, negotiation, delegation”. Đảm bảo nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn phù hợp với vị trí CEO chỉ thông qua những cách khéo léo trong việc sử dụng từ ngữ.

3.4. Khả năng ngoại ngữ

Có thể bản CV CEO khi được viết bằng tiếng Anh và chứng minh bằng các chứng chỉ trong CV đã đề cập đến được cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức độ nào rồi. Nhưng ngay cả khi như vậy thì bạn cũng cần phải thể hiện thành công nội dung nói về kỹ năng ngoại ngữ của mình trong CV CEO. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó?

Bạn có biết viết CV CEO như thế nào hay không?
Bạn có biết viết CV CEO như thế nào hay không?

Hãy đưa vào CV xin việc của mình ít nhất hai loại ngôn ngữ nước ngoài, đó có thể là bất cứ ngôn ngữ nào bạn có khả năng sử dụng. Rõ ràng đây không phải là điều bắt buộc nhưng nếu không có, bạn sẽ không đủ tiềm lực để cạnh tranh với đối thủ, trong khi đó ngoại ngữ sẽ làm gia tăng điểm cộng cho bạn trong quá trình ứng tuyển vị trí CEO, vì ở tại vị trí này, một người sẽ phải giao dịch với các đối tác nước ngoài nhiều bên cạnh những đối tác trong nước.

Có thể nói, chứng chỉ ngoại ngữ, số ngoại ngữ bạn thông thạo sẽ là số sao mà bạn nhận được trong bảng đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng đấy nhé.

3.5. Bạn có biết cách format CV CEO để tạo ấn tượng nhiều hơn?

Việc sắp xếp thông tin trong CV gọn gàng, súc tích ngắn gọn dường như đã trở thành một yêu cầu bất thành văn trong bất cứ bản CV xin việc nào chứ không riêng gì CV xin việc cho vị trí CEO. Chính vì thế dễ hiểu, CV CEO cũng cần phải tuân thủ điều kiện đó mới có cơ may lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, và bạn biết đấy, vị trí này quả thực không hề dễ nhằn như các vị trí khác, nhà tuyển dụng sẽ tuyển lựa thật cẩn thận trong tất cả các khâu, nhất là khâu sàng lọc CV. Vậy thì tốt hơn hết, bạn hãy trình bày ngắn gọn nội dung CV trong trọn vẹn 1 trang giấy với đầy đủ các yếu tố ấn tượng thuộc về bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng nhé. 

Tạo cv online

3.6. CV CEO không thể thiếu mục Người tham chiếu

Bạn có biết vì sao đây trở thành nội dung kết lại CV vô cùng quan trọng, không thể thiếu? Thông thường bất cứ CV nào cũng phải đưa mục Người tham chiếu để thể hiện vai trò “dẫn chứng, người làm chứng”. Toàn bộ các thông tin bạn viết vào CV sẽ được kiểm chứng qua người tham chiếu và thực hiện bởi nhà tuyển dụng “nếu họ muốn”. Có rất nhiều vị trí không cần thiết phải sử dụng mục này mặc dù người ứng viên vẫn đưa đầy đủ chúng vào thế nhưng với CV CEO thì không còn là trường hợp “được chăng hay chớ”, có hay không không quan trọng nữa mà là bắt buộc. 

Ứng tuyển thành công với CV CEO
Ứng tuyển thành công với CV CEO

Xuất phát từ mục tiêu tuyển dụng CEO cũng đã vô cùng quan trọng vì đây là vị trí đặc biệt. Do đó, nó quyết định mọi công tác tuyển chọn của nhà tuyển dụng phải được làm kỹ lưỡng, họ cần phải đảm bảo rằng sẽ tuyển về cho doanh nghiệp một CEO chất lượng. Không có gì có thể nói cho họ biết “sự thật” về người ứng viên tiềm năng bằng việc tận dụng hiệu quả mục Người tham chiếu đâu nhé.

Thông qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ kiểm chứng mức độ uy tín, khả năng và tiềm năng của bạn. Họ sẽ càng tin tưởng hơn nếu như bạn chọn được người tham chiếu uy tín. Chính họ sẽ giúp bạn củng cố thêm cho quyết định của nhà tuyển dụng lựa chọn bạn đấy nhé. 

Như vậy Phượng đã gửi tới tất cả bạn đọc những chia sẻ quý giá về cách viết CV CEO. Mong rằng nhờ đó bạn sẽ tự tin tham gia ứng tuyển vị trí này nhé.

Giải đáp Managing director là gì?

Managing director là tên gọi của vị trí giám đốc điều hành. Khái niệm này cũng tương tự với CEO nhưng không phải là CEO. Vậy thì làm thế nào để phân biệt rõ ràng Managing Director với CEO? Cùng chúng tôi làm sáng tỏ điều này qua thông tin chia sẻ bên dưới đây bạn nhé.

Managing director là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý