Friday , 19/07/19
NEWS

Đây là những nguyên nhân khiến bạn không đạt năng suất trong công việc

Bất cứ ai cũng theo đuổi sự hoàn hảo trong công việc. Vì thế họ luôn cố gắng rất nhiều nhưng có khi hiệu suất lại không được như ý muốn. Nguyên nhân là vì đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi tìm việc làm hành chính văn phòng với những vị trí mà mình đang nhắm đến, bạn mang trong mình sự nhiệt huyết khó tin. Nhưng khi bắt tay vào công việc cụ thể bạn lại rơi vào tình trạng không đạt năng suất làm việc. Vì sao lại thế? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ những nguyên nhân không đạt năng suất trong công việc, dẫn đến tình trạng mất năng suất lao động.

Bạn rơi vào chủ nghĩa hoàn hảo

Trong cuộc sống có rất nhiều kiểu người, trong đó, chúng ta chẳng còn xa lạ gì với kiểu người cầu toàn. Những người cầu toàn vẫn thường nắm bắt rất nhanh sự thành công. Tại sao ư? Họ luôn mong muốn công việc được hoàn thiện và đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy, họ luôn tìm cách để làm mọi thứ tốt nhất. Nhưng bên cạnh sự tự tin sẽ làm tốt mọi việc thì ẩn sâu bên trong của những người cầu toàn đó là nỗi sợ.

nguyên nhân không đạt năng suất trong công việc

Dù đã làm rất tốt công việc nhưng khi người cầu toàn rơi vòa chủ nghĩa hoàn hảo, họ sẽ luôn sợ rằng bản thân mình sẽ không làm tốt công việc được giao, hoặc kết quả đạt được chưa phải là kết quả hoàn hảo nhất. Những nỗi sợ sẽ là thứ có thể kìm hãm và khiến chúng ta trì hoãn công việc. Đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không thể nào biết được điều đó. Vì vậy, cách duy nhất để tránh hoặc thoát ra khỏi tình trạng này là từ bỏ ngay tính cầu toàn. Bạn không nên lúc nào cũng quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Đôi khi hãy cứ để cho công việc có một chút xáo trộn, như vậy bạn sẽ có được một sự khởi động nhanh  chóng hơn bao giờ hết.

XEM THÊM: Thói quen nhịn ăn sáng khiến dân văn phòng “chết dần chết mòn”?

Làm việc không có kế hoạch

Có thể nhiều người nghĩ rằng, sao phải tốn thời gian cho việc lập kế hoạch. Thay vì thế dành thời gian cho sự nghỉ ngơi  hoặc làm công việc khác thì hay hơn. Thực sự đây chính là suy nghĩ của những người chưa bao giờ lập kế hoạch và càng chưa bao giờ làm việc theo một kế hoạch cụ thể nào cả. Vì thế những điều họ đang tạo ra có thể là năng suất thấp nhất mà bản thân họ không biết. Nếu bạn là một người như thế, ngay từ bây giờ bạn hãy thử một lần dành thời gian cho việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó vào ngày hôm sau. Tôi tin chắc bạn sẽ nhìn thấy được sự khác biệt lớn và bất ngờ với hiệu quả đạt được.

Một người quản lý công việc tốt luôn phải đưa ra những kế hoạch công việc rõ ràng và theo quy chuẩn, không chỉ giúp họ dễ dàng thực hiện được những mục tiêu mà những người khác cũng có thể thấy được những tính thiết thực và khả năng hiệu quả trong kế hoạch, hãy tập cho mình kỹ năng lên kế hoạch công việc điều này giúp bạn rất nhiều trong những môi trường làm việc.

nguyên nhân không đạt năng suất trong công việc

Nếu bạn đang là người có phong cách làm việc khá tùy hứng, chẳng quan tâm thế nào là con đường sự nghiệp hay đích đến thì hẳn bạn đang rơi vào trạng thái mất phương hướng, Nếu như không có chiến lược để cải tạo điều đó chắc hẳn chẳng bao giờ chúng ta với tới thành công. Hãy dành thời gian để tự vạch ra cho mình những chiến lược hoàn thành nhiệm vụ, ít nhất là những nhiệm vụ cơ bản thường ngày sếp giao. Sau đó tiến xa hơn nữa là các mục tiêu dài hạn. Dần dà thì các bạn sẽ hình thành được thói quen lên kế hoạch cho mỗi bước đi trên con đường sự nghiệp của mình. Và quan trọng hơn nữa là các bạn có thể biết được những cái đích mà mình cần vươn tới là gì.

XEM THÊM: 5 điều nên hỏi sếp để làm việc hiệu quả hơn

Bạn lập quá nhiều bản kế hoạch

Trường hợp này chắc chắn đến từ những cá nhân quá tham vọng. Họ thường lập ra  bản kế hoạch quá tỉ mỉ, đến nỗi chính xác từng giờ từng phút. Liệu rằng điều này có tốt hay không? Về mặt lý thuyết thì đó có thể là điều tốt đẹp mà chúng ta vẫn thường khuyên nhủ cho nhau. Nhưng trên thực tế, mọi thứ chẳng hề vuông vức thế nên một bản kế hoạch quá vuông vức lại chính là điều bất lợi đấy nhé.

nguyên nhân không đạt năng suất trong công việc

Không ai có thể phàn nàn về tinh thần làm việc tỉ mỉ, cẩn thận của bạn nhưng với chính bản thân bạn, sự tỉ mỉ đó phải kết hợp thật khéo léo với sự linh hoạt thì mới mang lại một kết quả tốt đẹp. Vì vậy, làm việc dựa theo bản kế hoạch của bản thân đã lập và bạn nên lập cả vào đó những phát sinh thì sẽ hay hơn là việc ép bản thân phải thực hiện không sai một li một lai nào. Sự cứng nhắc sẽ luôn có thể bẻ gãy đi kế hoạch làm việc tưởng chừng như hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Đừng làm việc giết thời gian - bí quyết làm việc hiệu quả

XEM THÊM: 3 mẹo khơi nguồn năng lượng làm việc ngày thứ 7

Bạn là một con nghiện internet

Điều này có ảnh hưởng gì đến công việc của chúng ta hay không? Đương nhiên không chỉ ảnh hưởng mà là có sự ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Trong những phương pháp giúp chúng ta thư giãn tại văn phong thì có phương pháp lướt web một vài phút để thay đổi sự tập trung và giải tỏa stress. Thế nhưng chỉ là sự thay đổi vài phút và chúng ta cần phải quay trở lại công việc ngay. Thế nhưng với những con nghiện internet, điều đó có thể.

nguyên nhân không đạt năng suất trong công việc

Với những người rất thích lướt web thì dường như chỉ cần họ đã mở lên trình duyệt, có hàng ta những điều thú vị để họ tìm kiếm, khám phá và rất khó dứt ra để quay trở lại công việc. Điều này sẽ mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng dến hiệu suất cũng như năng suất công việc hàng ngày. Bởi bạn sẽ bị mất quá nhiều thời gian cho việc tập trung vào những thú ngoài công việc. Khối lượng công việc bị tồn đọng mỗi ngày và để kịp giải quyết nó, vào thời điểm cuối ngày là khi bạn tăng tốc để hoàn thành nó một cách sơ sài.

Có thể, khi đọc bài viết này sẽ có rất nhiều người chột dạ bởi đó dường như là những điều hoặc những thói quen vô cùng phổ biến đối với mỗi chúng ta. Con người rất dễ mắc phải những điều này mà chẳng hề hay biết rằng đó lại chính là những nguyên nhân khiến cho năng suất công việc của bạn bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu muốn tăng năng suất lao động, biện pháp trước tiên đó chính là vứt bỏ ngay những thói quen xấu mà chúng tôi đã kể trên đây. Hy vọng các bạn sẽ làm được và nhanh chóng có được những khởi sắc trên con đường sự nghiệp của mình.

>>> Truy cập ngay việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt nhất và cũng đừng quên ứng tuyển online trên Timviec365.vn ngay nhé.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan