Thursday , 08/03/18
NEWS

Doanh nghiệp cần tăng lương như thế nào

Một môi trường làm việc năng động là môi trường đáp ứng đủ nhu cầu và lợi ích của nhân viên. Vậy nên việc tăng lương và xin tăng lương là trường hợp có thể thường xuyên xảy ra tại doanh nghiệp của bạn. Tham khảo những kinh nghiệm quản lý của Tuyển nhân viên timviec365.vn để kịp thời xử lý cho các tình huống phát sinh của mình.

Nghiên cứu chuẩn bị kỹ càng

kỹ năng quản trị tăng lương nhân viên

Đầu tiên để chuẩn bị cho việc tăng lương nhân viên nhà lãnh đạo cần tìm hiểu kĩ càng về thị trường chung xem mức lương hiện tại với chức vụ tương tự như nào sau đó phân tích và áp dụng với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên nghiên cứu về hoạt động của công ty trong thời gian gần đây, so sánh và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên cũng như những kết quả đạt được có tăng trưởng gì hơn so với giai đoạn trước không. Nếu có ý định tăng lương cho nhân viên hãy hiểu rõ về ngân sách của mình có đủ để trả lương cho họ như vậy không.

Một điểm lưu ý khác cho nhà quản lý là không phải ai cũng là người làm việc tích cực, có những người chăm chỉ thì sẽ có những người lười biếng. Vậy nên hãy hiểu nhân viên của mình và có những đánh giá chính xác để tăng lương đúng người, đúng việc và sa thải những thành phần làm chậm bước doanh nghiệp của bạn. Tuy môi trường làm việc có phần cạnh tranh như vậy nhưng nó sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như phát triển của toàn bộ nhân viên.

Lắng nghe và trao đổi

kỹ năng quản trị tăng lương nhân viên

Trong trường hợp bạn định tăng lương cho nhân viên hãy mở một cuộc họp và chọn những thành viên chủ chốt nghe ý kiến của họ rồi phân tích lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất. Nếu nhân viên của bạn đề xuất tăng lương cũng đừng vội từ chối hãy nghe họ trình bày và nhận định thật giả để thấy họ có thật sự đóng góp cho công ty không. Những lập luận của nhân viên sẽ giúp người lãnh đạo hiểu rõ hơn về công việc hàng ngày của họ và có quyết định đúng thực tế nhất với khả năng làm việc của từng bộ phận.

  • Muốn tạo ra một môi trường làm việc tốt, đòi hỏi mỗi nhà lãnh đạo phải hiểu được tâm tư nguyện vọng của phần đông nhân viên, việc hiểu nhân viên sẽ là động lực lớn để họ phấn đấu phát huy năng lực của mình trong sự pháp triển của cootn ty, còn rất nhiều lý do nữa nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì nên tham khảo bài viết: Học ngay những cách này để được tăng lương – Bí quyết tăng lương hiệu quả

Sau khi có những ý kiến từ các nguồn thông tin nhà lãnh đạo cần tự mình khảo sát lại toàn bộ tính chân thật của thông tin cũng như xem xét hoạt động chung, doanh số và thành tích chung mà doanh nghiệp đã đạt được từ đó có quyết định cho chính mình. Khi đã có lựa chọn cho mình phải dắt khoát thẳng thắn trao đổi với nhân viên. Nói cho họ biết điều bạn đang có và có thể cho họ, từ đó cũng phân tích tình huống công ty và nêu một lượt các khuyết điểm cần khắc phục để đẩy mạnh tiến độ làm việc còn chưa tốt. Nếu thật sự tăng lương hãy cho họ biết họ cần làm việc xứng đáng hơn với mức lương họ đang có bởi thị trường hiện nay đang không có nhiều ưu ái như vậy.

Việc tăng lươn trong quá trình làm việc không chỉ là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật mà còn thế hiện được trách nhiệm và sự coi trọng nhân viên của công ty, tham khảo thêm các mẫu đơn xin tăng lương để biết nhiều hơn về những thứ cần có và nên tránh khi thực hiện tăng lương.

Tác giả: Timviec365.vn