Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Tổng hợp tất tần tất các loại giấy in Card visit phổ biến hiện nay

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Một tấm Card visit ấn tượng giúp bạn kết nối và trao gửi các thông tin của mình tới khách hàng, đồng thời tạo được cơ hội hợp tác với khách hàng trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để tấm Card visit của mình gây ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng? Đáp án chính là chất liệu giấy in Card visit. Vậy nên sử dụng loại giấy nào in Card visit để tạo được dấu ấn tốt đẹp? Cùng khám phá bài viết dưới đây để biết được những loại giấy in Card visit phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

1. Những nguyên tắc chọn giấy in Card visit chất lượng

1.1. Tìm hiểu kỹ càng giấy in

Hiện nay, hầu hết các Card visit của Việt Nam đều được in trên giấy. Tuy vậy, có rất nhiều loại giấy khác nhau có thể in được Card visit. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm của các loại giấy in để có cách lựa chọn chính xác và phù hợp.

Tìm hiểu kỹ càng giấy in Card visit
Tìm hiểu kỹ càng giấy in Card visit

Card visit có các thông số kỹ thuật dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: Màu sắc và thiết kế của Card visit, đặc tính của thẻ và tài chính mà bạn có. Bạn cần biết được danh thiếp của mình có thật sự chú trọng về vấn đề thiết kế hay cần in một mặt hay 2 mặt? Hoặc bạn cần phải lựa chọn màu sắc của danh thiếp phù hợp với đối tượng khách hàng và bạn in Card visit cho cá nhân hay doanh nghiệp?

Thông thường, bạn nên chọn loại giấy dày để in Card visit. Tuy vậy, tùy theo các trường hợp khác nhau mà bạn nên đưa ra quyết định dựa theo nhu cầu và ngân sách của bản thân.

1.2. Lựa chọn giấy in Card visit theo định lượng và tính chất

1.2.1. Định lượng của Card visit

Bạn cần chắc chắn loại giấy của mình cả hai mặt đều giữ mực tốt nếu bạn dự định in Card visit 2 mặt. Cho dù Card visit của bạn chỉ có 1 mặt đi chăng nữa, bạn cũng không nên chọn những loại giấy quá mỏng, quá nhẹ hay dễ rách.

Lựa chọn định lượng phù hợp
Lựa chọn định lượng phù hợp

Các loại giấy in mỏng cũng khiến tấm Card visit của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Bạn nên lựa chọn những loại giấy in có định lượng từ 30gsm trở lên, tuy vậy những loại giấy này sẽ đắt hơn những loại thông thường.

1.2.2. Tính chất bề mặt

Bên cạnh đó, tính chất bề mặt của các tấm danh thiếp cũng ảnh hưởng đến mức độ phản xạ của nó. Các loại giấy bóng thường có độ phản xạ cao hơn và độ nét trong in ấn cao, màu sắc trên giấy bóng cũng vô cùng chân thật. Tuy vậy, các loại giấy này không phải lựa chọn cho những giấy tờ sử dụng với mục đích để đọc các thông tin trên đó.

Các loại giấy in danh thiếp mờ thường không quá sáng bóng và có độ phản chiếu thấp, tuy nhiên bạn có thể đọc hết tất cả các nội dung trên đó dù cho điều kiện ánh sáng ra sao.

Tính chất bề mặt của Card visit không nên quá sáng bóng
Tính chất bề mặt của Card visit không nên quá sáng bóng

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn Card visit của mình dập chìm hoặc dập nổi, để chọn loại phù hợp bạn cần tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia.

2. Các loại giấy in Card visit

2.1. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật hay còn được gọi là giấy Art, đây là loại giấy khá “xịn” dùng để in thiệp mời, Card visit cao cấp… Các giấy mỹ thuật thường có nhiều màu sắc khác nhau và có các gân dọc theo từng thớ giấy. Nếu bạn đem giấy mỹ thuật đi in màu, chắc chắn bạn sẽ nhận được chất lượng màu sắc vô cùng tốt.

Tuy nhiên, loại giấy này thường có giá cao hơn rất nhiều đối với các loại giấy khác, và nó có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng. Giấy mỹ thuật thường có định lượng từ 120gsm cho đến 280gsm, cũng có một số loại mỹ thuật dày nhưng hiếm hơn, lên đến 350gsm.

Giấy mỹ thuật cho màu sắc bắt mắt nhưng giá thành cao
Giấy mỹ thuật cho màu sắc bắt mắt nhưng giá thành cao

2.2. Giấy Bristol

Bristol là một loại giấy khá rẻ được nhiều người sử dụng để in Card visit. Bên cạnh đó, loại giấy này còn được dùng để in thiệp mời, thiệp cưới, bìa hồ sơ hoặc tờ rơi.

Giấy Bristol có định lượng từ 190gsm cho đến 350gsm và có 2 về mặt trắng giúp cho các bề mặt mịn, hơi bóng và bám mực cực kỳ tốt. Ngoài các loại ứng dụng ở trên, Bristol còn dùng cho nhãn mác của quần áo. Dù cho giấy Bristol có nhiều loại định lượng, nhưng các doanh nghiệp thường in Card visit bằng giấy này với định lượng 300gsm.

2.3. Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy thông dụng mà bạn thường trông thấy ở các tiệm photocopy hay tiệm in. Giấy Ford thường được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu dùng để in ấn các ấn phẩm văn phòng như giấy note, bao thư lớn, hóa đơn, tài liệu học sinh hay letterhead.

Giấy Ford có chất liệu mỏng và bám mực vừa phải
Giấy Ford có chất liệu mỏng và bám mực vừa phải

Bề mặt của giấy Ford khá nhám và bám mực vừa phải, tuy nhiên vì chất liệu giấy này khá mỏng nên thường được ít dùng để in danh thiếp. Đồng thời, màu sắc, chất lượng và đường nét khi in trên giấy này cũng không thật sự bắt mắt.

2.4. Giấy Crystal

Giấy Crystal là một loại giấy có một mặt nhám và một mặt giống như có phủ một lớp keo bóng, do đó mà khá láng. Thông thường, tùy theo mục đích yêu cầu của sản phẩm, loại giấy này sẽ được sử dụng trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol.

Định lượng của giấy Crystal có 3 mức là 70gsm, 80gsm và 90 gsm. Chất lượng in của giấy Crystal cho hình ảnh sắc nét, và màu sắc ấn tượng, rõ ràng. Ngoài dùng để in Card visit, giấy Crystal còn được sử dụng cho tờ rơi, Brochure, Catalog…

2.5. Giấy Kraft

Kraft là loại giấy được xử lý bằng quá trình Kraft , được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm. Định lượng giấy Kraft từ 60gsm cho đến 300gsm và có bề mặt nhám, dẻo dai, tính chất đanh, khả năng bám mực vừa phải và tương đối khô.

Giấy Kraft có chất lượng in không quá tốt
Giấy Kraft có chất lượng in không quá tốt

Chất lượng in của giấy Kraft không quá tốt, màu sắc và hình ảnh không bắt mắt. Giấy Kraft thường được sử dụng cho in Card visit, profile, tờ rơi hay sử dụng trong những đơn vị giáo dục, tuyên truyền bảo vệ môi trường và sử dụng quảng cáo cho các sản phẩm tái sử dụng, tái chế.

2.6. Giấy Conqueror

Conqueror so với các loại giấy thông thường cao cấp hơn, các sản phẩm in ấn khi sử dụng giấy Conqueror tạo cảm giác sang trọng, có tính thẩm mỹ cao và vô cùng tinh tế.

Định lượng của giấy Conqueror từ 100gsm cho đến 400gsm và có bề mặt siêu mịn. Chất lượng in của loại giấy này cho hình ảnh và màu sắc vô cùng bắt mắt.

2.7. Giấy Couches

Giấy Couches sản xuất từ hai loại bề mặt hợp lại và mờ (matte) và bóng (glossy). Loại mờ giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn và loại bóng cho người xem cảm giác màu sắc rực rỡ và chân thực.

Định lượng của giấy Couches từ 90 – 300gsm và cả hai bề mặt giấy đều láng mịn, bắt mắt. Màu sắc của loại giấy này cho hình ảnh đẹp và chân thực.

Giấy Couches cho hình ảnh đẹp và chân thực
Giấy Couches cho hình ảnh đẹp và chân thực

Để gửi những mẫu Card visit siêu đẹp hay danh thiếp thông minh, sang trọng… Bạn nên sử dụng phần mềm Card visit thông minh, phần mềm sẽ trợ giúp bạn có những tấm danh thiếp gây ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng và tạo cơ hội hợp tác trong tương lai, làm tiền đề cho sự thành công của bạn.

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, thời trang, kinh doanh hay du lịch… bạn đều nên thiết kế cho mình những chiếc Card visit phù hợp và bằng các chất liệu giấy in đẹp mắt, giúp bạn trao gửi thông tin đến đối tác. Do đó, bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ loại giấy in Card visit, tránh chọn những loại giấy quá mỏng hay dễ nhàu. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn địa điểm in chất lượng, sắc nét và có mức giá phù hợp.

Card visit là gì

Bạn có biết Card visit là gì và nó có lợi ích nào hay không? Click bài viết dưới đây để biết được những lợi ích siêu hay của Card visit nhé!

Card visit là gì

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý