Quay lại

[Giải đáp] Hồ sơ xin việc Ministop cần những giấy tờ gì?

Tác giả: Nguyễn Hằng - 06/07/2021

Là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi đến từ Nhật Bản, Ministop hiện nay đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Chính vì thế với tốc độ phát triển của mình, nhu cầu tuyển dụng của chuỗi cửa hàng tiện lợi này cũng ngày một gia tăng. Bạn có mong muốn được tham gia tuyển dụng vào Ministop để làm việc, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để chúng mình hướng dẫn các thông tin liên quan đến hồ sơ xin việc Ministop nhé.

Trong quá trình đi xin việc ở bất cứ đâu, việc đầu tiên chúng ta cũng cần nhắc tố đó là quá trình làm hồ sơ xin việc.

Khi bạn làm hồ sơ xin việc Ministop đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp những thông tin cá nhân của mình cho nhà tuyển dụng Ministop.

Các thông tin bạn cung cấp sẽ bao gồm: thông tin cá nhân, mối quan hệ gia đình, tính cách và sở thích. Không chỉ vậy trong hồ sơ cũng sẽ bộc lộ những trình độ học vấn, kinh nghiệm trong công việc và năng lực của bạn.

Điều này giúp cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự phù hợp của bạn đối với công việc mà bạn dự định ứng tuyển, cũng như xác định xem bạn có năng lực để làm vị trí công việc đó không.

Lợi ích của hồ sơ xin việc Ministop
Lợi ích của hồ sơ xin việc Ministop

Một bộ hồ sơ xin việc Ministop tốt còn có chức năng quảng cáo về bạn trong mắt nhà tuyển dụng, cho thấy bạn là một con người như thế nào, mong muốn về vị trí công việc ra sao. Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, hồ sơ xin việc chính là chiếc chìa khóa để bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng đó.

Từ đây ta có thể thấy, tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc Ministop trong quá trình đi xin việc của bạn là vô cùng lớn. Hãy cẩn trọng trong quá trình làm hồ sơ và đặt cả tâm huyết của mình vào nó nhé.

Hiểu được tầm quan trọng của bộ hồ sơ xin việc Ministop, chúng ta sẽ tiếp tục cùng đi khám phá những điều bí ẩn gì được cất trong một bộ hồ sơ xin việc Ministop ngay sau đây.

2.1. Đơn xin việc Ministop

Đơn xin việc trong hồ sơ có tác dụng nói lên những mong muốn đối với nhà tuyển dụng về vị trí việc làm của bạn khi ứng tuyển vào Ministop. Nó còn có tác dụng cung cấp các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm việc làm của bạn trong suốt thời gian qua.

Đối với đơn xin việc bạn có thể viết theo mẫu của Ministop (nếu có) hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc đúng chuẩn tại Timviec365.vn của chúng mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách viết đơn bằng tay hoặc đánh máy tùy theo nhu cầu phù hợp với bản thân. Môi cách viết đều có những ưu và nhược điểm, bạn hãy lựa chọn những phong cách mà giúp bạn toát lên được tính cách và khí chất bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc Ministop cần những gì
Hồ sơ xin việc Ministop cần những gì?

2.2. CV ứng tuyển

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao viết đơn xin việc rồi còn phải thêm CV vào hồ sơ xin việc đúng không nào. Thế những CV xin việc Ministop là một thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc hiện nay.

Trong mỗi CV nó sẽ có nhiêu fkhoong gian hơn cho bạn nói lên mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, những kinh nghiệm đã làm được và các kỹ năng công việc mà không bị giới hạn cũng như hạn chế như đơn xin việc.

CV sẽ giúp bạn phô diễn tất cả những gì nổi bật và ấn tượng nhất trong công việc của bạn đã từng trải qua.

Thế nhưng lưu ý, hãy chỉ tập trung viết những vấn đề có liên quan đến vị trí công việc mình dự định ứng tuyển Ministop, tránh tràn lan và không trọng tâm gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2.3. Giấy khám sức khỏe

Với môi trường làm việc phải hoạt động liên tục và thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều hàng, Ministop yêu cầu nhân viên của mình phải có một sức khỏe tốt có thể đáp ứng được khối lượng và tần suất công việc giao. Có một sức khỏe ổn định bạn mới có thể chịu được áp lực công việc và thwujc hiện công việc một cách tốt nhất.

2.4. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của ứng viên

Đây là giấy tờ tùy thân bắt buộc đối với bất kỳ bộ hồ sơ nào, nó có mục đích xác minh thân phận của ứng viên cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể dùng các bản sao photo và có dấu chứng thực của UBND địa phương mình sinh sống hoặc nơi mình cư trú.

Nhân viên Ministop
Nhân viên Ministop

2.5. Sổ hộ khẩu photo công chứng

Mục đích yêu cầu sổ hộ khẩu photo công chứng trong hồ sơ xin việc Ministop đó là xác minh thân phận, xác định các mối quan hệ trong gia đình ứng viên.

Đồng thời trong quá trình bạn làm việc tại Ministop nó sẽ phục vụ cho việc làm các giấy tờ quyền lợi sau này có liên quan.

Một số giấy tờ cần có của hồ sơ Ministop
Một số giấy tờ cần có của hồ sơ Ministop

2.6. Sơ yếu lý lịch ứng viên Ministop

Sơ yếu lý lịch cũng mang mục đích xác minh thân phận ứng viên, thế nhưng nó sẽ đào sâu về quá trình lớn lên, quá trình học tập và làm việc của bạn.

Sơ yếu lý lịch khi viết xong để có thể nộp bạn cần có dấu xác nhận của UBND nhằm chứng thực cho lời khai của bạn là đúng sự thật.

Có các giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu vfa sơ yếu lý lịch giúp cho nhà tuyển dụng nắm được rõ những thông tin về ứng viên của họ, các nhận rằng họ có đủ quyền công dân, tránh giả mạo các thông tin có thể gây các thiệt hại cho Ministop sau này.

Ngoài những giấy tờ phía trên, nếu bạn có những chứng chỉ hoặc bằng cấp có liên quan đến vị trí công việc mà bạn dự định ứng tuyển thì hãy photo công chứng và nộp cùng các giấy tờ phía trên nhé.

Mỗi khi làm bất cứ một bộ hồ sơ xin việc nào đi chăng nào, bạn cần tuyệt đối lưu ý những điều dưới đây để có thể có được bộ hồ sơ ưng ý nhất.

Thứ nhất, trước khi bắt tay vào làm hồ sơ xin việc hãy xác định mong muốn vị trí việc làm cả mình trong Ministop là gì. Bạn muốn xin việc vào vị trsi nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên vận chuyển kho hay các chức vụ cao hơn như quản lý, giám đốc,...

Việc làm này sẽ giúp bạn biết được mục tiêu xin việc của mình là gì và mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ xin việc Ministop.

Cửa hàng Ministop
Cửa hàng Ministop

Thứ hai, sau khi xác định được các vị trí mà mình muốn ứng tuyển. Bạn cần phải liệt kê ra các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ. Theo như thông tin chúng mình cung cấp phía trên bạn hãy đối chiếu với những giấy tờ mình đang có, nhanh chóng hoàn thiện và làm lại các giấy tờ nếu đã mất hoặc không còn giá trị sử dụng.

Thứ ba, chú ý đến hạn mở - đóng nhận hồ sơ. Khi bắt đầu nhận được những thông báo Ministop nhận hồ sơ tuyển dụng, bạn cần ghi chú lại ngày chốt nhận hồ sơ. Điều này giúp cho bạn cân đối được thời gian làm giấy tờ và tránh nộp muộn để bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng của mình.

Thứ tư, chú ý nội dung của các giấy tờ trong đơn. Các giấy tờ có liên quan đến các nhân của bạn như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và lý lịch cần đồng nhất các thông tin và chúng phải khớp với nhau. Nếu có sai lệch hãy kịp thời sửa ngày tránh tình trạng sai thông tin dẫn đến hồ sơ có thể bị hủy bỏ.

Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc Ministop
Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc Ministop

Việc làm và viết một hồ sơ xin việc Ministop không quá khó, thế nhưng bạn cần phải thật sự chú tâm và tỉ mỉ để có được một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin, ngoài ra nó còn có những ấn tượng cá nhân đến với nhà tuyển dụng của bạn.

Trên đây là những thông tin có liên quan hồ sơ xin việc Ministop, chúng mình hy vọng bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích cho quá trình làm hồ sơ xin việc của mình. Nếu cần các hướng dẫn cụ thể về cách viết đơn xin việc, hay bất cứ giấy tờ nào trong hồ sơ vậy thì hãy theo dõi ngay Timviec365.vn để đọc các bài viết hữu ích nhé.

Hướng dẫn viết đơn xin việc Ministop

Do có nhiều cơ sở nên việc tuyển dụng nhân viên của Ministop diễn ra thường xuyên. Vậy, nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Ministop thì việc viết đơn xin việc ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn viết đơn xin việc Ministop hiệu quả nhất để bạn có thể nắm bắt được công việc cho mình.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý