Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Học Bách Khoa ra làm gì? Gợi ý những công việc “HOT”

Tác giả: Nguyễn Hằng

Trường Bách Khoa là một trong những trường có bề dày về lịch sử giảng dạy, là trường thuộc "Top" một về đào tạo những ngành nghề khoa học công nghệ, chính vì vậy mà chất lượng sinh viên ra trường luôn được thị trường đánh giá cao. Nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên mới vào trường thì câu hỏi học Bách Khoa ra làm gì? là những câu hỏi được nhiều học sinh quan tâm. Hãy cung trả lời câu hỏi đó qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Việc làm IT phần mềm

1. Lịch sử trường Bách Khoa

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (HUST) là một trường có bề dày lịch sử, được thành lập từ những năm 1956 và là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta. Trường phát triển và mở rộng quy mô theo từng năm hiện nay trường có 23 viên và 3 khoa cùng với đó là 15 trung tâm. Có khoảng 2500 cán bộ và 40000 sinh viên. Hằng năm số lượng này cũng được tăng lên.

Trong hơn 60 năm thành lập và phát triển, Trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã không nghừng đổi mới và mở rộng quy mô, đóng góp vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Bằng việc nhà trường hằng năm đã đào tạo ra rất nhiều ưng viên có trình độ học vấn, học vị, có trình độ chuyên môn là những kỹ sư, thạc sĩ (master), tiến sĩ những nhà nghiên cứu đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên mọi miền tổ quốc.

 Lịch sử trường Bách Khoa
 Lịch sử trường Bách Khoa

Về chất lượng đào tạo thì Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là một trong những trường "top" đầu của cả nước về đào tạo ngành kỹ thuật, chất lượng sinh viên sau khi ra trường xin việc được đúng ngành đúng nghề đạt phần trăm cao và được sự đánh giá tốt của các nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo.

Để có được những thành tích đó là nhờ một phần vào việc nhà trường đã quan tâm đến cơ sở vật chất của trường, đầu tư trang thiết bị dạy học tiên tiến nhất cho sinh viên trong trường, cùng với đó là những giáo trình chuyên sâu và đầu ngành được những thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm để truyền đạt những kiến thức cho sinh viên.

Không dừng lại ở đó, trong xu thế hội nhập và phát triển thế giới, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn không ngừng đổi mới về mọi mặt, chính vì vậy mà ngày nay trường đã có nhiều điểm đáng tự hào và hàng năm thu hút được một lượng đông sinh viên đăng ký thi tuyển vào trường. Nhưng vẫn có nhiều bạn sinh viên còn chưa hiểu rõ về ngành nghề đang học, hoặc cũng có nhiều bạn chênh vênh trước những quyết định nghề nghiệp của mình. Để trả lời cho câu hỏi học bách khoa ra làm gì? chúng ta cũng tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

Xem thêm: Học Bách Khoa có vất vả không? Thông tin hữu ích không thể bỏ qua

2. Các ngành nghề của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là trường top một chình vì vậy mà mô hình đào tạo của trường cũng là một trong những điểm quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trước khi đăng ký thi tuyển vào trường. Trường được xây dụng theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế.

Thới gian của sinh viên theo học chương trình cử nhân có thể tốt nghiệp đại học trong khoảng 4 năm, bao gồm các chuyên ngành như cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ, cử nhân khao học, cử nhân nhóm ngành kinh tế, quản lý và cử nhần ngôn ngữ Anh là những ngành được đào tạo trong khoảng 4 năm học.

Còn đối với một số ngành đặc biệt như kỹ sư hoặc học lên thạc sĩ thì số năm học sẽ kéo dài hơn, họ sẽ được học những kiến thức chuyên sâu, để có những kiến thức, năng lực và chuyên môn vững vàng để trở thành những nhà nghiên cứu, nếu giỏi có thể được giữ lại trường làm giảng viên, hoặc cũng có thể làm chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý, hoặc hoạt động kinh doanh.

Đối với chương trình Cử nhân công nghệ (9 ngành đào tạo) và Cử nhân Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ tốt nghiệp ở bậc cử nhân hoàn toàn có đủ khả năng để tìm một công việc chuyên môn phù hợp. Ngoài ra cử nhân công nghệ mất nhiều thời gian hơn do đây là một ngành khó và yêu cầu nhiều hơn những ngành nghề khác với Cử nhân kỹ thuật khi học tiếp để nhận bằng Kỹ sư hoặc Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng.

Các ngành nghề của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Các ngành nghề của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Để hiểu hơn về các ngành đào tạo của trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số ngành nghề của trường Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội để biết hiểu hơn và có những lựa chọn đúng cho ngành nghề và định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Đầu tiên là các nhóm ngành kỹ thuật:  Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Tàu thủy, Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Vật liệu

Nhóm ngành chương trình tiên tiến tại đại học bách khoa về công nghệ thông tin viễn thông: Chương trình tiên tiến KHKT Vật liệu, Chương trình tiên tiến Cơ điện tử, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Chương trình tiên tiến Điện tử - Viễn thông, Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ thông tin Việt-Nhật

Nhóm ngành Toán-Tin: Hệ thống thông tin quản lý (cử nhân), Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điều khiển - Tự động hóa, Chương trình tiên tiến Điều khiển-Tự động hóa và Hệ thống điện, Kỹ thuật Hóa học, Hóa học (cử nhân), Kỹ thuật in, Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Dệt, Công nghệ May, Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hạt nhân, Kinh tế công nghiệp (cử nhân), Quản lý công nghiệp (cử nhân), Quản trị kinh doanh (cử nhân), Kế toán (cử nhân).

Nhóm ngành Tài chính-Ngân hàng (cử nhân): Tiếng Anh KHKT và Công nghệ (cử nhân), Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (cử nhân)

Các ngành đào tạo Quốc tế

Cơ điện tử - ĐH Nagaoka (Nhật Bản), Cơ khí-Chế tạo máy - ĐH Griffith (Úc), Điện tử-Viễn thông - ĐH Leibniz Hannover (Đức), Công nghệ thông tin - ĐH La Trobe (Úc), Công nghệ thông tin - ĐH Victoria (New Zealand), Hệ thống thông tin - ĐH Grenoble (Pháp), Quản trị kinh doanh - ĐH Victoria (New Zealand), Quản lý công nghiệp-Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng - ĐH Northampton (Anh), Quản trị kinh doanh - ĐH Troy (Hoa Kỳ), Khoa học máy tính - ĐH Troy (Hoa Kỳ)

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành nghề, đa lĩnh vực, một trong những trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu của nước ta được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn là ngôi tưởng tương lại. Đây sẽ là một địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua để bạn gửi gắm những ngày tháng học tập và nghiên cứu chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp. Và quan trọng là sau khi sinh viên học xong cơ hội việc làm cho những ứng viên sau khi tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là rất cao. Hãy cùng tìm hiểu một số công việc mà sinh viên Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội học xong có thể làm. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là những công việc tạo được nhiều cơ hội cho ứng viên phát triển năng lực của bản thân.

Xem thêm: Làm gì để học giỏi? Nắm vững kiến thức để thành công

3. Một số công việc “Hot” dành cho sinh viên Bách Khoa

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội như đã phân tích ở trên thì trường đào tạo khá nhiều ngành và chuyên ngành, chất lượng sinh viên được đào tạo trong trường khi đi ra làm việc cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao, chình vì vậy mà cơ hội việc làm cho ứng viên tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội cũng rất rộng mở, sau đây là một số công việc “Hot” mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển và trả lời cho câu hỏi học Bách Khao ra là gì?

3.1. Kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện tử là một trong số những ngành thế mạnh của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển tại nhiều nhà máy doanh nghiệp với cơ hội nghề nghiệp luôn được mở rộng. Cùng với đó là rất nhiều cơ hội mà bạn có được khi ứng tuyển và làm việc ở vị trí này.

Theo thống kê người làm kỹ thuật cơ điện tử hiện nay có mức lương rất cao dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu tùy thuộc và khả năng của nhiều người. Với những ứng viên tốt nghiệp Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn được nhà tuyển dụng quan tâm và cơ hội ứng tuyển là rất cao.

Xem ngay: Việc làm kỹ sư cơ điện tử

Một số công việc “Hot” dành cho sinh viên Bách Khoa
Một số công việc “Hot” dành cho sinh viên Bách Khoa

3.2. Nhân viên cơ khí

Nhân viên kỹ thuật cơ khí là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, với công việc của nhân viên cơ khí họ cần phải thực hiện những công việc sau đây

- Nhận bản vẽ từ khách hàng

- Xuất bản vẽ 2D

- Lập quy trình gia công sản phẩm chi tiết cơ khí ( gia công trên các máy phay CNC, tiện CNC)

- Tính toán báo giá gửi khách hàng

- Giải quyết vấn đề sự cố về kỹ thuật xảy ra đối với những đơn hàng do mình phụ trách ra quy trình công nghệ và báo giá

Làm ở vị trí này có quyền Lợi được hưởng

- Lương thỏa thuận theo kinh nghiệm và năng lực từ 10 triệu -16triệu tùy theo năng lực của bản thân.

- Am hiểu về quy trình phay, tiện CNC hoặc đã có kinh nghiệm set máy lập trình, vận hành máy phay, tiện CNC.

- Thành thạo tin học văn phòng: Word, excel, internet; mail outlook

- Ưu tiên biết sử dụng PM gia công mastercam

- Am hiểu về vật liệu gia công cơ khí hiểu rõ các vấn đề về cơ khi để làm việc thật tốt.

- Biết sử dụng phần mềm 2D, 3D, solid work hoặc inventor

- Có kinh nghiệm liên quan trên 1 năm

Và còn rất nhiều công việc khác mà người học Bách Kháo ra trường có thể làm được.

Xem ngay: Tìm việc kỹ sư cơ khí

4. Học Bách Khoa xong tìm việc ở đâu

Với tấm bằng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội trong tay bạn đã có được một trợ thủ đắc lực khi đi xin việc, tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có tấm bằng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội vì đậy là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Những vẫn có rất nhiều sinh viên học xong vẫn chưa thể tìm được cho mình một công việc phù hợp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này. Nhưng nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là bạn chưa tìm được một địa chỉ tuyển dụng có nhiều công ty doanh nghiệp cho bạn lựa chọn, để giải quyết được điều này bạn nên tìm hiểu trang website timviec365.vn đây được xem là trang tuyển dụng số một hiện nay, với một lượng lớn tin tuyển dụng của rất nhiều ngành nghề được đưa lên đây mỗi ngày, do trang timviec365.vn có độ tin cậy cao nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đăng ký đăng tuyển vào. Nếu Bạn tốt nghiệp Bách khoa ngành công nghệ thông tin, trên timviec365.vn có rất nhiều việc làm it hấp dẫn, lương cao để Bạn ứng tuyển ngay. 

Học Bách Khoa xong tìm việc ở đâu
Học Bách Khoa xong tìm việc ở đâu

Khi những ứng viên học xong Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội có tấm bằng trên tay, nộp đơn ứng tuyển vào các công ty thì tôi tin chắc bạn sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn đầu tiên, trên timviec365.vn có rất nhiều ngành nghề lĩnh vực đang tuyển dụng nên bạn tha hồ lựa chọn một công ty, một công việc phù hợp với bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, và đặc biệt là tự tin trả lời câu hỏi học bách khoa ra làm gì?

Có thể bạn quan tâm: Học giỏi để làm gì? Câu hỏi suy ngẫm cho học sinh và phụ huynh

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý