Saturday , 05/05/18
NEWS

Làm sao để làm việc với đồng nghiệp quá phiền phức

Trong xã hiện hiện đại, công việc trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, chiếm phần lớn thời gian của mỗi người. Chính vì thế mà các mối quan hệ trong công việc thường khi gần gũi với chúng ta hơn cả. Để có được niềm vui hay nhận về những khó chịu, tức tối là ở trong những mối quan hệ này. Khi đứng ở vị trí của một người quản lý, bạn có thể nhận được những cảm xúc tích cực đến từ đồng nghiệp cấp dưới hoặc ngược lại, khi làm việc với những người phiền phức, sự khó chịu chắc chắn không tránh khỏi. Nó sẽ khiến bạn cau có suốt ngày. Làm sao để làm việc với đồng nghiệp quá phiền phức sẽ là điều bạn nên học hỏi ngay để cuộc sống luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

làm việc với đồng nghiệp phiền phức

Chúng ta có thể có quyền tìm việc mới nhưng khó có thể lựa chọn đồng nghiệp như ý. Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên trong mọi điều quan trọng đó là việc học cách hòa hợp và đôi khi nên biết chấp nhận, ngay cả khi bạn đứng ở vị trí lãnh đạo. Đây chính là cách giúp bạn giữ được hòa khí, tạo ra môi trường làm việc lành mạnh với những người đồng nghiệp khó tính nhất. Và đừng quên lưu ý những điều này.

Đây sẽ là thông tin cực kỳ hữu ích giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước khi ứng  tuyển nhân viên hành chính văn phòng và vào làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới với những đồng nghiệp không mấy dễ tính.

Hãy xác định hành động gây khó chịu

Sự khó chịu sẽ cứ thế mà kéo dài mãi nếu như chúng ta không làm gì để khắc phục chúng. Nhưng một người sẽ nhân đôi sự khó chịu của mình nếu như bản thân bạn không tự hiểu nguồn cơn của sự khó chịu đó là gì? Nếu như làm một nhà lãnh đạo, chúng ta càng nên xác định rõ nguyên nhân và những yếu tố tác động trực tiếp tới thái độ không hài lòng của mình, và đặc biệt đó lại là hành động của nhân viên nào đó.

 

làm việc với đồng nghiệp phiền phức

Khi biết hành động nào là nguyên nhân chính khiến cho bạn mất cân bằng trong mối quan hệ của mình với nhân viên, đương nhiên sẽ có hướng giải quyết phù hợp nhất. Bởi vì bạn là một người quản lý năng lực cho nên bạn cần phải làm điều này thật tốt.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để đối phó với đồng nghiệp hai mặt

Giận dữ không phải là cách hay

Trong những học thuyết nói về sự giận dữ, tất cả đều cho rằng, giận dữ dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ là một điều ngu xuẩn nhất.  Khi con người giận giữ, họ có thể làm ra những hành vi mất kiểm soát, không còn sự tôn nghiêm, lịch sự mọi ngày mà thay vào đó có thể là những lời nói phỉ báng, thô tục. Nhất là khi bạn lại đang ở vị trí nhà quản lý, đương nhiên sự giận dữ sẽ khiến cho bạn lạm dụng chức quyền mà có những lời lẽ sỉ nhục công khai nhân viên cấp dưới ở trước đám đông. Chắc chắn đây không phải là phong cách của một người làm lãnh đạo đáng được tôn trọng đâu nhé.

làm việc với đồng nghiệp phiền phức

Dù cấp dưới có làm sai hay cố ý đối đầu với bạn thì bạn cũng hãy bình tĩnh, giải quyết vấn đề một cách điềm đạm, lịch sự. Đây là cách xử trí thông minh sẽ khiến cho nhân viên đó cảm thấy hổ thẹn trước cách làm lịch sự của bạn. Và họ sẽ càng nể phục bạn hơn thay vì bạn để họ có cơ hội mừng thầm vì sự nông nổi, lạm quyền.

Dĩ nhiên, cách hay còn rất nhiều, chỉ một vài câu chữ ngắn ngủi này không thể chỉ hết cho bạn. Hãy theo dõi những bí kíp tuyển dụng việc làm hay ở trong nhiều bài viết khác trên trang web Timviec365.vn của chúng tôi. Mọi kỹ năng về lãnh đạo, tuyển dụng của bạn sẽ được trau dồi.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm