Saturday , 24/03/18
NEWS

Làm sao để nhận diện đúng nhân tài

Nhân viên là một bộ phận rất quan trọng đối với một công ty, hiểu được điều này nhiều doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng những ứng viên thật sự có tài năng, bởi nếu tuyển dụng sai người, doanh nghiệp sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi làm sao để nhận diện đúng nhân tài doanh nghiệp và công ty cần xây dựng một quy trình tuyển dụng chặt chẽ và chuyên nghiệp. 

Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến việc tuyển dụng ứng viên, bởi có rất nhiều trường hợp ứng viên cần việc làm thêm qua được vòng phỏng vấn, đi đến vòng thử việc lại nhận ra mình không phù hợp với văn hóa của công ty. Vậy phải làm sao để nhận diện đúng nhân tài ngay từ buổi phỏng vấn, hãy cùng nguoitimviec của Timviec365.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng một quy trình tuyển dụng chặt chẽ

Trước khi muốn tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp và công ty cần ra soát lại bộ máy công ty, xem xét, cân nhắc thật kĩ những vị trí đang thiếu và tại vị trí công việc đó đòi hỏi yêu cầu công việc như thế nào. Việc phân tích tỉ mỉ yêu cầu rất quan trọng giúp bạn sàng lọc được ứng viên phù hợp; đồng thời giúp tích kiệm thời gian của hai bên.

Lam sao de nhan dien dung nhan tai

 

Nên tìm kiếm ứng viên có đam mê trong công việc

Tìm kiếm ứng viên có đam mê và có kinh nghiệm

Vậy phải làm sao để nhận diện đúng nhân tài, một trong những bí quyết tuyển dụng đúng người được nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước áp dụng đó là tuyển chọn những ứng viên đã có kinh nghiệm ở các vị trí tương đương, hay những ứng viên có đam mê.

Đối với một ứng viên có đam mê họ có đủ nghị lực và ý chí để vượt qua mọi khó khăn, còn đối với ỨNG VIÊN có kinh nghiệm thì họ sỡ hữu chuyên môn và các kĩ năng thành thạo, họ có thể bắt tay vào làm việc ngay lập tức; việc này giúp cho cả hai bên tích kiệm được chi phí lẫn thời gian. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn, bạn nên đặt câu hỏi về vị trí công việc trước của ứng viên là gì và cách giải quyết những vấn đề mỗi khi gặp khó khăn ra sao.... thông qua vị trí, công việc cũ hay những thành quả mà ứng viên đã có, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng biết được ứng viên đó có thực sự tài giỏi hay không.

Chủ động tìm kiếm ứng viên

 

Lam sao de nhan dien dung nhan tai

 

Xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp sàng lọc được ứng viên sáng giá

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để nhận diện đúng nhân tài, nhiều nhà tuyển dụng lớn tại Việt Nam đã áp dụng biện pháp liên kết với các trường đại học để tìm kiếm ứng viên; đây được coi là một hình thức giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ra những ứng viên giỏi nhất, nuôi lớn và đào tạo họ để sau này họ làm giàu cho chính doanh nghiệp.

Tuyển dụng nhân sự đúng quy trình

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự theo kiểu nhất thời, không có sự sàng lọc và kế hoạch cụ thể, việc làm này dẫn đến nhiều hệ lụy như: tuyển sai người không phù hợp với vị trí, thừa nhân sự... Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn hãy dành thời gian rà soát lại hoạt động của công ty, lên kế hoạch cụ thể, những bộ phận nào thiếu nhân sự mới tuyển dụng, tránh tình trạng chỗ thì thiếu chỗ thì thừa.

Hi vọng, bài viết làm sao để nhận diện đúng nhân tài sẽ giúp bạn tìm ra một ứng viên sáng giá. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn