Tuesday , 03/04/18
NEWS

Làm thế nào khi sếp đề nghị giảm lương

Khi một doanh nghiệp có tình hình kinh tế đi xuống thì việc đề nghị cắt giảm lương là điều dễ hiểu. Trong một số trường hợp công việc của bạn không có hiệu quả hoạch có kết quả xấu thì việc bị điều chỉnh lương là có thể xảy ra. Vậy làm thế nào khi sếp đề nghị giảm lương, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không dễ dàng thỏa thuận

Khi người quản lý của bạn thông báo tin tức cho bạn về việc cắt giảm lương thì đừng chấp nhận bất cứ điều gì ngay lập tức. Nếu không được thông báo bằng các quyết định toàn thể mà chỉ bằng miệng hoặc bằng văn bản, bạn có từ chối bằng cách nói "Đây là một quá trình khá khó khăn tôi cần phải suy nghĩ về điều này và thảo luận với gia đình của tôi tối nay."

làm thế nào khi sếp đề nghị giảm lương

Trong trường hợp này tất cả những gì bạn cần là thời gian để tìm hiểu tất cả các sự việc xung quanh việc giảm lương trước khi bạn chấp nhận các thỏa thuận. Việc cắt giảm lương có thể ảnh hưởng đến gói bồi thường trong tương lai và tiền bồi thường cho ngày nghỉ bệnh hoặc ngày nghỉ không được sử dụng vì số tiền này thường được tính theo lương hiện tại của bạn – như một khoản trợ cấp thất nghiệp. Đồng thời, việc giảm tiền bồi thường có thể ảnh hưởng đến việc đàm phán tiền lương với người sử dụng lao động tương lai vì mức lương cuối cùng của bạn có thể thấp hơn đáng kể so với những gì công sức bạn thực sự bỏ ra.

Tìm hiểu nguồn gốc

Khi được hỏi về vấn đề cắt giảm lương bạn phải thật bình tĩnh không để mình lâm vào trạng thái bị động. Hãy ngay lập tức lấy tinh thần tìm hiểu đây có phải là cắt giảm lương bắt buộc hay tự nguyện? Tiền lương của bạn sẽ bị hạ xuống bao nhiêu? Ai là người gây ảnh hưởng đến việc giảm lương? Việc cắt giảm lương sẽ kéo dài bao lâu?Có thể có khả năng tăng lương lại không? Kế hoạch của công ty trong thời gian tới là gì? Nếu tất cả tình huống đều đang bất lợi cho bạn hãy tự hỏi mình bạn cần công việc này bao nhiêu?Công ty liệu có phục hồi sau sụt giảm tài chính này? Có nên tiếp tục? Sau khi thu thập thông tin đầy đủ, bạn nên nói chuyện với một luật sư về việc làm để tìm hiểu tất cả các nhiệm vụ pháp lý và quyền của bạn.

làm thế nào khi sếp đề nghị giảm lương

>>> Tham khảo nhanh: Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương 3P

Đàm phán thay đổi

Một khi bạn đã biết các nguyên nhân và bạn muốn tiếp tục công việc hiện tại của bạn, hãy xem liệu có thể đàm phán để làm cho cắt giảm ít lương hơn. Một số điều có thể đàm phán bao gồm số giờ hàng tuần và nơi bạn làm việc, sắp xếp để telecommute giảm chi phí đi lại của bạn.

Cuối cùng, yêu cầu công ty ký một thoả thuận cắt giảm lương, khi tỷ lệ trả lương cũ của bạn có thể được phục hồi và nếu có bất kỳ khoản tiền nào đã mất tiền lương. Người quản lý của bạn có thể bị cản trở, nhưng nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ, bạn có thể đàm phán điều này.

Nếu bạn có một hợp đồng lao động, bạn có thể từ chối việc cắt giảm lương hoàn toàn nhưng chỉ khi hợp đồng khẳng định về bồi thường thiệt hại và nói rằng sử dụng lao động của bạn không thể thay đổi các điều khoản mà không cần sự đồng ý của bạn. Việc cắt giảm lương có thể là sa thải trái pháp luật thế nên một luật sư có thể giúp bạn thương lượng các điều kiện của việc giải phóng hoặc đấu tranh cho thanh toán đầy đủ của bạn.

Nếu không muốn làm nữa, bạn có thể tạm thời đồng ý với việc cắt giảm lương. Sau đó tim kiem viec nhanh ở một chỗ làm mới cập nhật hồ sơ của mình, bắt đầu tìm công việc mới ngay lập có những hướng đi mới.

hãy tìm việc làm với: thong tin tuyen dung mới nhất

Tác giả: Timviec365.vn