Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Đề nghị tiếng anh là gì? Cách đưa ra lời đề nghị hấp dẫn

Tác giả: Nguyễn Loan

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, bạn sẽ gặp rất nhiều những lời đề nghị khác nhau, cũng sẽ có những trường hợp bạn gặp những lời đề nghị bằng tiếng anh, vậy cần phải làm gì trong trường hợp đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đề nghị tiếng anh là gì? Và cách để bạn đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với đối phương như thế nào?

Việc làm Chăm sóc khách hàng

1. Giải nghĩa đề nghị tiếng anh là gì?

Giải nghĩa đề nghị tiếng anh là gì?
Giải nghĩa đề nghị tiếng anh là gì?

Có thể bạn chưa biết, trong tiếng anh một từ tiếng anh nhưng sẽ có nhiều nghĩa khác nhau, được dùng trong những trường hợp nhất định.

Một quán cafe sang trọng, hai người đàn ông, một người nước ngoài, một người Việt Nam, đang bàn luận với nhau về vấn đề gì đó rất lâu. Sau cùng để đóng cuộc trò chuyện đó lại thì người đàn ông kia nói : “Can you come back and work at my company?” (anh có thể về làm việc tại công ty tôi được không?). Đó chính là câu hỏi nhưng lại mang tính chất đề nghị người kia về làm việc tại công ty của mình. Vậy theo bạn thì đề nghị trong tiếng anh là gì?

Để nghị hay còn được biết đến với cái tên gọi khác trong tiếng anh là “Suggest”. Tuy nhiên thì đề nghị cũng được biết đến với các từ như: Propose (đề nghị, đưa ra, cầu hôn, trình bày ra), Tender (đề nghị, bắt người nào thề gì đó).

Lời đề nghị không chỉ đến từ việc làm, mà nó còn xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, trong giao tiếp của chúng ta. Chẳng khó để bắt gặp những lời đề nghị như:

- Can you close me the window or not?: Bạn có thể đóng hộ tôi cái cửa được hay không?

- Can you eat with me tonight?: Tối nay bạn có thể đi ăn cùng tôi hay không?

Hay vô vàn những lời đề nghị khác nữa mà bạn có thể gặp, thế nhưng nếu như bạn cần phải đưa ra một lời đề nghị với đối tác, hay những ứng viên của mình thì phải làm như thế nào để thành công với lời đề nghị đó!

Xem thêm: Các công ty startup tuyển dụng, bạn có nên ứng tuyển

2. Làm thế nào để đưa ra những lời đề nghị khiến ứng viên không thể từ chối

Nếu như bạn ở vị trí của một nhà tuyển dụng thì bạn cần phải làm thế nào để thu hút được những ứng viên xuất sắc. Hiện nay sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng lớn, với sự xuất hiện của hàng nghìn doanh nghiệp trẻ. Người ta hay nói thương trường như chiến trường, vậy phải làm thế nào để vượt qua những sóng gió của “cạnh tranh”. Chính vì thế mà mỗi một doanh nghiệp đều phải tự chuẩn bị cho mình những ứng viên sáng giá nhất, cũng giống như là những “chiến binh” để luôn sẵn sàng chiến đấu. Vậy, trong mỗi cuộc phỏng vấn thì bạn cần phải làm gì? Nên đưa ra những lời đề nghị như thế nào để ứng viên chịu nhận lời làm việc tại công ty bạn.

Hầu hết hiện nay ứng viên mà doanh nghiệp đều do tìm kiếm trên mạng xã hội, mặc dù đã trải qua những vòng phỏng vấn và test năng lực thì bạn cũng không thể đảm bảo chắc chắn rằng ứng viên sẽ quay lại. Chính vì thế mà hãy xem những bí quyết mà timviec365.vn đem đến cho bạn là gì nhé!

Việc làm bảo hiểm

 Làm thế nào để đưa ra những lời đề nghị khiến ứng viên không thể từ chối
 Làm thế nào để đưa ra những lời đề nghị khiến ứng viên không thể từ chối

2.1. Luôn trong tư thế hành động nhanh, dứt khoát

Bạn đã biết đến câu nói “con cá mất là con cá to” hay chưa? Với những sự trì hoãn hay suy nghĩ thêm của bạn thì có thể bạn đã đánh mất chính cơ hội tìm được ứng viên tốt cho mình rồi đó. Chính vì thế nếu như bạn đã có những tìm hiểu về ứng viên thì hãy nhanh chóng đưa ra những lời đề nghị với ứng viên. Vì những lời đề nghị nhanh chóng và dứt khoát thể hiện bạn là một người lãnh đạo có tầm nhìn và luôn dứt khoát trong công việc. Bên cạnh đó còn thể hiện bạn tôn trọng và cần ứng viên gia nhập vào đội ngũ công ty. Còn nếu như bạn đang cố tình kéo dài thời gian thì sẽ tạo cho ứng viên cảm giác bạn là nhà tuyển dụng nhưng lại làm việc không dứt khoát, chính vì thế mà dễ gây cho ứng viên cảm giác muốn từ bỏ ngay lúc đó. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên nhân sự thông báo kết quả lại một lần nữa mặc dù bạn đã thể hiện thái độ rất rõ ràng với ứng viên. Bạn cũng nên thông báo giới thiệu nhân sự mới dù là vị trí nhỏ nhất để nhân viên cảm thấy được tôn trọng.

Bởi vì thế nếu như bạn đã ngắm trúng ứng viên nào rồi thì hãy nhanh chóng đưa ra lời đề nghị làm việc để  không tuột mất cơ hội.

2.2. Đưa ra những lời đề nghị có tính cạnh tranh

Không chỉ có ứng viên mới cạnh tranh nhau về công việc, mà hiện nay còn có rất nhiều nhà tuyển dụng cũng đua nhau tìm cho mình ứng viên tốt nhất. Bời vì thế mà bạn hãy thận trọng và linh hoạt đưa ra những lời đề nghị có tính cạnh tranh cao. Trước khi bước vào cuộc đàm phán thì bạn có thể đưa ra cho ứng viên những xu hướng hay những so sánh về mức lương hiện nay. Khi đưa ra bất kỳ một lời đề nghị nào thì bạn hãy thể hiện sự công bằng với ứng viên và phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp. Hiện nay các ứng viên thường tham khảo tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả do đó nhà tuyển dụng cần nắm bắt tâm lý cũng như biết cách đàm phán có lợi nhất cho mình. Có nhiều trường hợp đàm phán lương qua email, nhà tuyển dụng cũng phải thật sáng suốt, gửi thư trang trọng khéo léo đồng ý nếu phù hợp với vị trí ứng viên ứng tuyển.

2.3. Lời đề nghị hấp dẫn với lương thưởng và phúc lợi

Không phải công ty nào cũng đủ tiềm lực tài chính để trả cho nhân viên những mức lương vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế nếu như bạn không thể cho nhân viên một mức lương hấp dẫn thì bạn cần phải cân nhắc việc cho nhân viên những khuyến khích về tài chính như và hưởng phúc lợi xã hội, chính sách nhân sự hơn những công ty khác. Khi mức lương không cao, nhưng bạn cần phải cho nhân viên thấy được sự quan tâm của chủ doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Điều này rất quan trọng vì hiện nay có rất nhiều nhân viên trụ lại với doanh nghiệp lâu là vì sự quan tâm của doanh nghiệp mà họ ở lại.

2.4. Có những ca ngợi về doanh nghiệp

Khéo léo đưa ra những lời đề nghị chính là sự ca ngợi về doanh nghiệp của chính mình. Hãy nhấn mạnh với ứng viên, và đưa ra những lý do thuyết phục khiến cho ứng viên lựa chọn công ty làm việc là lựa chọn sáng xuất nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên ca ngợi về doanh nghiệp của mình quá, nếu quá lố như vậy thì sẽ bị ứng viên cho là doanh nghiệp PR cho mình quá đà. Các doanh nghiệp nên làm công tác tốt truyền thông nội bộ công ty, để các nhân viên tự truyền thông tốt về công ty mình cũng là một lợi thế.

2.5. Biết khi nào nên dừng lại

Là một chủ doanh nghiệp vì thế mà bạn cần phải thể hiện mình quá tha thiết với ứng viên, hãy giữ một khoảng cách nhất định để ứng viên cũng tôn trọng mình. Không phải khi bạn đưa ra lời đề nghị nào thì ứng viên cũng sẽ đồng ý. Vì những ứng viên cũng đã có cho mình những sự lựa chọn từ trước. Cũng bởi vì thế mà nhà tuyển dụng cũng cần phải biết khi nào thì bạn nên dừng lại. Thị trường lao động hiện nay không khan hiếm, do đó bạn có thể tận dụng nhiều cách để khai thác được nguồn lực chất lượng cao.

Đó chính là những thông tin mà timviec365.vn muốn cung cấp cho bạn với tư cách là một người lãnh đạo, một nhà tuyển dụng đang muốn đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn, chiêu mộ nhân tài về doanh nghiệp của mình.

Đó chính là phía nhà tuyển dụng, thế còn đối với những ứng viên, bạn sẽ phải làm gì trước những lời đề nghị như “mật ngọt” của nhà tuyển dụng đó.

Với những nhà tuyển dụng, nếu như họ đã đưa ra những lời đề nghị và mong muốn bạn làm việc tại công ty của họ thì bạn cần phải biết rằng mình thật sự cũng có năng lực và được nhà tuyển dụng để ý đến. Đây cũng là một trong những dấu hiệu phỏng vấn thành công. Tuy nhiên cũng đừng vội mừng, hãy tìm hiểu những thông tin chính xác về doanh nghiệp đó, nếu như đúng là doanh nghiệp mà bạn đang mơ ước được làm việc tại đó thì còn điều gì mà không nhận lời đúng không? Còn nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn thì có thể nói với nhà tuyển dụng rằng bạn cần phải suy nghĩ thêm về vấn đề này và hẹn thời gian cụ thể để trả lời. Nói chung, những lời đề nghị sẽ đến vào một lúc nào đó, thế nhưng có thể khi bạn bỏ lỡ thì nó sẽ không còn quay lại nữa.

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn đem đến cho bạn thì trước tiên bạn đã hiểu thế nào là đề nghị bằng tiếng anh, và hiểu được đề nghị cũng giống như một nghệ thuật. 

Xem thêm: Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn

Tìm việc làm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý