Quay lại

Khám phá chi tiết về lộ trình thăng tiến của giao dịch viên hiện nay

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Giao dịch viên là những người đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc cho khách hàng trong ngân hàng cùng với các tổ chức tín dụng khác. Họ là người thực hiện các dịch vụ ngân hàng cơ bản và các khoản giao dịch tài chính định kỳ cho các chủ tài khoản. Một giao dịch viên trong ngân hàng có lộ trình thăng tiến cực kỳ rõ ràng và cụ thể, để có thể trở thành vị trí cao nhất, họ cũng phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin về lộ trình thăng tiến của giao dịch viên thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin về lộ trình thăng tiến của giao dịch viên

Giao dịch viên là một ngành nghề bạn có thể thử sức vì có lộ trình thăng tiến rõ ràng và cơ hội nghề nghiệp cao.

1.1. Tổng quan về con đường sự nghiệp của giao dịch viên

Giao dịch viên là vị trí đầu tiên trên con đường thăng tiến trong lĩnh vực ngân hàng. Thông thường, những người vào làm giao dịch viên thường là những người làm tốt các mảng dịch vụ về chăm sóc khách hàng.

Tổng quan về con đường sự nghiệp của giao dịch viên
Tổng quan về con đường sự nghiệp của giao dịch viên

Đặc biệt, với vị trí này, nhân viên mới sẽ không cần một sự đào tạo đặc biệt và không cần có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng trước đây. Khi xin việc giao dịch viên tại ngân hàng, nhân viên mới sẽ được đào tạo ngay tại chỗ trong vòng một tháng. Sau đó, nếu đủ phẩm chất và năng lực cần thiết, giao dịch viên sẽ thăng tiến lên chức trưởng phòng và có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ các nhân viên mới làm việc, xử lý các công việc cần thiết.

Để làm giao dịch viên ngân hàng, bạn cần có bằng cử nhân về Kinh doanh, Tài chính, Kinh tế hoặc những nghề nghiệp liên quan có thể chuyển sang các vị trí khác trong ngân hàng. Chẳng hạn như personal banker, là người chuyên bán các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng trong ngân hàng. Hay các chuyên viên thẩm định về tín dụng, chuyên đánh giá các đơn xin vay tiền từ khách hàng của mình và đưa ra các khuyến nghị.

Từ vị trí giao dịch viên, bạn có thể đảm nhận được các vị trí quản lý trong ngân hàng. Cũng có nhiều nhà quản lý ngân hàng có bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh hay Tài chính, tuy nhiên đây không phải là yêu cầu bắt buộc.

Đảm nhận vị trí quản lý từ giao dịch viên
Đảm nhận vị trí quản lý từ giao dịch viên

Cơ hội thăng tiến có giao dịch viên vô cùng rõ ràng. Các giao dịch viên được coi là nhân viên bán hàng tại quầy, giống như vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng hay các vị trí bán hàng khác, cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở. Bạn chỉ cần hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cách thức phục vụ khách hàng tốt, tỷ lệ khách hàng hài lòng cao, bạn sẽ được ứng tuyển tại các vị trí lớn hơn trong nội bộ ngân hàng. Ngoài ra, khi bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm cần thiết, bạn có thể làm việc tại ngân hàng khác với vị trí cao hơn hoặc có mức lương cao hơn ban đầu.

Xem thêm: Công cụ đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả: https://phanmemdanhgiananglucnhanvien.timviec365.vn/

1.2. Lộ trình thăng tiến của giao dịch viên tính theo năm

Lộ trình của một giao dịch viên sẽ được tính theo năm và số kinh nghiệm làm việc, điều kiện tiên quyết là hoàn thiện được các chỉ tiêu tại các kỳ đánh giá nhân viên. Cụ thể, lộ trình thăng tiến của một giao dịch viên sẽ được tính như sau:

- Trong thời gian từ khi bắt đầu làm việc đến 2 năm đầu tiên: Bạn sẽ giữ vững vị trí giao dịch viên của mình. Lúc này, bạn cần trau dồi các kinh nghiệm và kỹ năng để có thể thăng tiến lên vị trí xa hơn.

Lộ trình thăng tiến tính theo năm
Lộ trình thăng tiến tính theo năm

- Sau khi “yên vị” với vị trí giao dịch viên theo năm, khoảng một năm sau, tức là 2 – 3 năm làm giao dịch viên, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên kiểm soát viên trong ngân hàng. Để có thể lên kiểm soát viên, bạn cần có ít nhất 2 năm làm việc không ngắt quãng trong ngành ngân hàng và cần phải vượt chỉ tiêu trong các kỳ, vì vậy bạn cần cố gắng hết sức mình nhé!

- Khoảng 2 năm sau, tức là từ 3 đến 5 năm làm việc tại vị trí giao dịch viên, bạn có cơ hội được đề bạt lên vị trí Phó phòng hoặc Trưởng phòng của Dịch vụ khách hàng. Để lên được chức vụ này, ngoài kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bạn cần trau dồi những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quản lý, giám sát; đào tạo, bồi dưỡng nhân viên; kỹ năng tổ chức và quản lý, sắp xếp công việc;... Đồng thời, bạn cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, xử lý các vấn đề nhanh chóng nhất.

Bạn có thể lên Phó phòng hoặc Trưởng phòng sau 3 năm làm việc
Bạn có thể lên Phó phòng hoặc Trưởng phòng sau 3 năm làm việc

- Sau khi làm việc ở vị trí giao dịch viên từ 5 cho đến 7 năm, khoảng 2 đến 3 năm làm Phó phòng hay trưởng phòng, bạn có cơ hội thăng tiến lên vị trí Phó giám đốc vận hành trong ngân hàng. Đây là một vị trí khá cao, chỉ đứng sau Chủ tịch và Giám đốc điều hành, do đó mức lương cùng vô cùng hấp dẫn. Phó giám đốc vận hành cần có kỹ năng trong việc tổ chức, quản lý nhân sự và biết cách phân tích các kế hoạch tài chính trong ngân hàng, cùng với đó là các kỹ năng mềm cần thiết.

- Tiếp đến, từ 7 cho đến 9 năm làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội trở thành Giám đốc chi nhánh tại ngân hàng. Để lên vị trí cấp cao này, đòi hỏi các yếu tố về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm vô cùng tốt. Do đó, đòi hỏi bạn cần nỗ lực không ngừng để đạt được lộ trình thăng tiến này.

- Sau thời gian “lão luyện” tại các vị trí khác nhau, sau 9 năm làm việc trở lên, bạn có thể làm việc tại các vị trí cấp cao hơn trong Hội Sở của ngân hàng và đạt được mức lương cực “khủng”, điều mà các giao dịch viên vô cùng mong ước.

Mỗi ngân hàng sẽ có lộ trình thăng tiến khác nhau
Mỗi ngân hàng sẽ có lộ trình thăng tiến khác nhau

Trên thực tế, trong quá trình công tác với vị trí giao dịch viên, bạn có thể sẽ điều chuyển sang các vị trí tương đương như Chuyên viên Tư vấn tài chính cá nhân, Chuyên viên Thanh toán quốc tế, Hành chính nhân sự, Điều phối sàn giao dịch, Chuyên viên quan hệ khách hàng,... Tùy thuộc vào định hướng cá nhân của mỗi người cùng với khả năng chuyên môn, kỹ năng mềm khác nhau mà lộ trình thăng tiến của giao dịch viên sẽ khác nhau.

1.3. Cơ hội và thách thức trên con đường thăng tiến

Tuy vậy, con đường để đạt được “đích đến” là Giám đốc ngân hàng của vị trí giao dịch viên sẽ có những cơ hội và thách thức khác nhau.

1.3.1. Cơ hội thăng tiến

Khi được thăng tiến tại các vị trí cao hơn, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết. Đồng thời, bạn sẽ có mức lương tăng lên từng mức khác nhau theo từng lộ trình thăng tiến.

Ngoài mức lương, khi được thăng tiến lên cao, các giao dịch viên cũng nhận được các phần thưởng, thưởng Tết, thưởng doanh số cùng với các đãi ngộ tuyệt vời.

Giao dịch viên có cơ hội thăng tiến nhất định
Giao dịch viên có cơ hội thăng tiến nhất định

1.3.2. Thách thức thăng tiến

Bên cạnh cơ hội thì thách thức trong thăng tiến của các giao dịch viên cũng khá cao. Khi tỷ lệ giao dịch viên quá nhiều, và vị trí lãnh đạo cấp cao thì khá ít, đòi hỏi bạn cần chiến đấu hết sức mình với đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh.

Chỉ những người hoàn thành chỉ tiêu được giao trong tháng, trong kỳ mới có khả năng thăng tiến, do vậy các giao dịch viên cần phải nỗ lực không ngừng và đạt được các chỉ tiêu về doanh số, tránh để xảy ra sai sót trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Tại sao nhân viên không hoàn thành công việc được giao?

2. Hiểu rõ lộ trình thăng tiến của giao dịch viên có lợi ích gì?

Khi đã hiểu rõ được lộ trình thăng tiến của một giao dịch viên, bạn sẽ có động lực để phát triển bản thân mình, tận tụy và cống hiến hết mình vì công việc. Lúc này, mọi sự cố gắng của bạn đều được đền đáp xứng đáng. Bạn cần học hỏi, cố gắng để đạt được vị trí cao hơn, ngày một tiến xa hơn nữa.

Lợi ích khi hiểu được lộ trình thăng tiến
Lợi ích khi hiểu được lộ trình thăng tiến

Đồng thời, khi biết được lộ trình thăng tiến, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị chu đáo về các kiến thức, trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí cụ thể. Từ đó, bạn hoàn toàn sẵn sàng tiến xa hơn tới những vị trí cao cấp khác trong ngân hàng nhờ sự chuẩn bị từ trước của mình.

Một khi có kế hoạch và mục tiêu vạch ra cho mình từ trước, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc được giao phó và thăng tiến ngày càng xa trong công việc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được lộ trình thăng tiến của giao dịch viên chi tiết nhất. Để đạt được các mức thăng tiến kể trên, các giao dịch viên cần phải chăm chỉ, trau dồi các kỹ năng cần thiết để nhanh chóng thăng tiến xa hơn, nhận về được những phần thưởng hậu hĩnh và mức lương xứng đáng nhất. Tuy ngành này không đòi hỏi chuyên môn hay kinh nghiệm, nhưng để đảm bảo được có một chỗ đứng vững chắc trong ngân hàng, bạn cần đảm đương thật tốt công việc và nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân nhé!

Phiếu đánh giá thử việc

Nếu bạn đang tìm kiếm phiếu đánh giá thử việc thì hãy truy cập ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phiếu đánh giá thử việc cho nhân viên.

Phiếu đánh giá thử việc

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý